Trao Huy hiệu 65 năm tuổi Đảng cho đảng viên Việt kiều Lào
Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Hà Anh Dân (bên phải) gắn Huy hiệu 65 năm tuổi Đảng cho ông Trần Văn Mỹ.

Nhân kỷ niệm 99 năm Cách mạng Tháng Mười Nga, tại Thủ đô Viêng Chăn, Cộng hòa dân chủ Nhân dân Lào, Đảng ủy tại Lào đã tổ chức Lễ trao Huy hiệu 65 năm tuổi Đảng cho ông Trần Văn Mỹ. Ông là Việt kiều đầu tiên tại Lào vinh dự được nhận Huy hiệu cao quý này.

Thay mặt Đảng ủy tại Lào, ông Hà Anh Dân, Tham tán, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, đã trao Huy hiệu 65 năm tuổi Đảng cho ông Trần Văn Mỹ.

Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Hà Anh Dân khẳng định việc trao tặng phần thưởng này thể hiện sự ghi nhận của Đảng Cộng sản Việt Nam đối với những đóng góp của ông Trần Văn Mỹ. Chúc mừng ông Trần Văn Mỹ được Đảng Cộng sản Việt Nam trao tặng Huy hiệu 65 năm tuổi Đảng, mong ông tiếp tục có nhiều đóng góp cho cộng đồng và mối quan hệ đoàn kết đặc biệt Việt Nam - Lào cũng như những đóp góp cho Đảng bộ tại Lào.

Ông Trần Văn Mỹ xúc động bày tỏ lời cảm ơn Đảng cộng sản Việt Nam đã trao tặng phần thưởng cao quý; khẳng định sẽ tiếp tục phát huy phẩm chất đạo đức cách mạng, tinh thần tiên phong, gương mẫu, tiếp tục tham gia công tác xây dựng Đảng, xây dựng Cộng đồng người Việt Nam tại Lào ngày càng phát triển và luôn là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo, góp phần vào việc giáo dục thế hệ trẻ về mối quan hệ đoàn kết đặc biệt Việt Nam - Lào.

Ông Trần Văn Mỹ, sinh năm 1930, quê quán xã Quảng Liên, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình. Năm 1944, ông Trần Văn Mỹ tham gia hoạt động trong liên minh chiến đấu Việt Lào. Đến năm 1950, ông Mỹ đã được kết nạp vào Đảng Cộng sản Đông Dương.

Ông là một trong những chuyên gia Việt Nam từng công tác tại Lào và có nhiều đóng góp, vun đắp cho mối quan hệ giữa hai nước và đã được hai Đảng, hai Nhà nước Việt Nam - Lào trao tặng nhiều huân, huy chương. Năm 2000, ông Trần Văn Mỹ đã được Đảng Nhân dân Cách mạng Lào trao tặng Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng.

Nguồn: vov.vn

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất