Luôn hết mình vì công việc chung
Đảng viên Lê Quang Tuyền (thứ 2 từ phải sang) trong một buổi tham gia tập huấn cán bộ đoàn chủ chốt

Sống trong gia đình giàu truyền thống cách mạng, cha là liệt sỹ, từ nhỏ Tuyền đã được mẹ dạy noi gương cha, sống có trách nhiệm với gia đình và xã hội. Ý thức luôn hết mình vì công việc chung và làm những việc có ý nghĩa được nuôi dưỡng trong anh từ những ngày thơ ấu. Những năm tháng đến trường của anh cũng là những năm anh nhiệt huyết tham gia các phong trào tình nguyện của tuổi trẻ.

Khi được tuyển dụng vào làm việc tại Chi cục Quản lý thị trường TP. Hồ Chí Minh, từ chuyên viên phòng Nghiệp vụ, Lê Quang Tuyền đã phấn đấu trở thành Phó Trưởng phòng Pháp chế kiêm Bí thư Đoàn Thanh niên. Trách nhiệm với công việc, Lê Quang Tuyền luôn cố gắng học hỏi, tìm hiểu và và tham mưu cho lãnh đạo đơn vị các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan trong công tác xử lý vi phạm hành chính ở các lĩnh vực thương mại, sở hữu trí tuệ… Văn bản được anh sắp xếp cẩn thận theo từng chuyên đề nhằm phục vụ việc tra cứu nhanh chóng, kịp thời. Trong vai trò Bí thư chi đoàn, Lê Quang Tuyền đã có nhiều sáng kiến để hoạt động đoàn thêm sôi nổi, thiết thực, ý nghĩa.

Gắn hoạt động đoàn với công tác chuyên môn của Chi cục, Lê Quang Tuyền đã đề xuất nhiều công trình thanh niên tại đơn vị, tiêu biểu như đề xuất đoàn thanh niên tham gia tiêu hủy hàng giả, hàng kém chất lượng nhằm tạo nguồn vật phẩm và kinh phí cho hoạt động đoàn. Được sự đồng ý của lãnh đạo Chi cục, kết hợp với các phòng chuyên môn trong đơn vị, từ năm 2013 đến nay, đoàn thanh niên đã tham gia xử lý, tiêu hủy hàng ngàn mũ bảo hiểm kém chất lượng, hơn một tấn ấn chỉ không còn giá trị sử dụng, 241 nồi đa năng loại 6 lít và 3.178 ấm đun siêu tốc giả mạo nhãn hiệu Panasonic cùng nhiều bao bì giấy, nhựa giả mạo nhãn hiệu hàng hóa… Việc đoàn thanh niên tham gia xử lý, tiêu hủy thay cho việc Chi cục phải thuê đơn vị bên ngoài đã tạo được nguồn kinh phí đáng kể cho hoạt động đoàn. Bên cạnh đó, thay vì tiêu hủy toàn bộ những sản phẩm vi phạm sở hữu công nghiệp một cách lãng phí, anh đề xuất để đoàn thanh niên được phân loại, tái sử dụng nhiều mặt hàng bằng cách loại bỏ yếu tố vi phạm, đưa vào phục vụ các hoạt động cộng đồng. Mới đây, anh tiếp tục đề xuất với lãnh đạo chi cục được sử dụng 70 chiếc xe đạp giả mạo nhãn hiệu Martin, còn giá trị sử dụng để Đoàn Thanh niên Khối Dân - Chính - Đảng TP. Hồ Chí Minh trao cho học sinh nghèo hiếu học, các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em vùng xa của Thành phố. Việc này vừa bảo đảm làm đúng pháp luật, vừa tránh lãng phí, mang lại lợi ích thiết thực.

Bên cạnh hình ảnh bí thư đoàn năng động, Lê Quang Tuyền còn là người ham học. Vừa làm tốt công việc chuyên môn, tích cực với hoạt động đoàn, anh còn tham gia nhiều chương trình học ở các trường đại học, học viện trong nước. Sau khi tốt nghiệp trường Cao đẳng Hải quan năm 2002, anh tiếp tục theo học và tốt nghiệp trường Đại học Ngoại ngữ Hà Nội và Học viện Hành chính quốc gia TP. Hồ Chí Minh và đang hoàn thiện chương trình cử nhân Luật, chuẩn bị bảo vệ thạc sĩ Chính trị học tại Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh. Anh luôn tâm niệm, sự học không bao giờ là đủ, học để trau dồi kiến thức, hoàn thiện bản thân mình, để mình luôn làm được những điều tốt nhất.

Với tâm niệm đó, Lê Quang Tuyền đã luôn học hỏi, phấn đấu không ngừng. Tháng 10 năm 2009, anh vinh dự được trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam. Tuyền vẫn nhớ như in ngày được kết nạp, bởi với anh, đó là cột mốc đánh dấu cho một bước trưởng thành trong sự nghiệp cũng như cuộc sống. Trở thành đảng viên, anh càng cố gắng hơn trong học tập và công tác.

Sự cố gắng, nỗ lực của Lê Quang Tuyền đã ghi dấu ở nhiều thành tích được tuyên dương: nhiều năm liền là Chiến sĩ thi đua cơ sở (2011-2015); được Đảng bộ Chi cục tuyên dương “Công chức giỏi nghiệp vụ, tận tụy phục vụ nhân dân” (2015); Giải thưởng “Cán bộ, công chức, viên chức trẻ, giỏi, thân thiện” lần thứ IV (2014); “Cán bộ Đoàn tiêu biểu Khối Dân - Chính - Đảng thành phố (2015); Bằng khen của UBND TP. Hồ Chí Minh và Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ 2015” của Trung ương Đoàn trao tặng.

Thanh Đức

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất