Gặp người cán bộ đoàn năng động
Anh Phạm Văn Khiêm (bên phải) chụp ảnh cùng người dân khi tham gia phong trào đoàn ở địa phương.
Năng động trong công tác đoàn

Mang trong mình bầu nhiệt huyết và tinh thần sáng tạo của tuổi trẻ, dám nghĩ, dám làm, năm 2009 khi được giao nhiệm vụ Bí thư Chi đoàn 7, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phường Đống Đa, anh Phạm Văn Khiêm luôn nỗ lực, cố gắng, tìm tòi và đã có những đóng góp thiết thực cho phong trào đoàn, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. Hơn 6 năm gắn bó với công tác đoàn,  hội, anh luôn gương mẫu, tận tụy với công việc, không ngừng học hỏi, có nhiều sáng kiến hay, việc làm thiết thực và biết chia sẻ với mọi người, được đồng nghiệp và cấp trên đánh giá cao.

Anh Khiêm cho biết: "Mỗi lần hoạt động, để kêu gọi các bạn đoàn viên đóng góp sẽ gặp khó khăn và bị động. Vì vậy, để hoạt động đoàn đạt kết quả tốt phải có "quỹ". Từ đó, anh trăn trở suy nghĩ để tổ chức các phong trào đoàn, vừa tạo ra sân chơi thu hút các bạn đoàn viên tham gia, vừa có nguồn quỹ để hoạt động. Được sự ủng hộ và tạo điều kiện của cấp ủy đảng cũng như sự chung sức, đồng lòng của đoàn viên, thanh niên, anh đã cùng với Ban Chấp hành Chi đoàn tổ chức nhiều buổi lao động tình nguyện để gây quỹ như: hái cà phê, đổ bê tông, chôn trụ rào... Bên cạnh đó, anh phối hợp với đoàn phường tổ chức giao lưu văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao với các đơn vị kết nghĩa; vận động đoàn viên, thanh niên tích cực tham gia các phong trào hiến máu nhân đạo; tình nguyện nhập ngũ và nhiều hoạt động ý nghĩa thiết thực như giúp đỡ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em tàn tật; vận động, đoàn viên tham gia các hội thi tìm hiểu pháp luật, an toàn giao thông, lái xe an toàn...

Chia sẻ thêm về hoạt động của mình, Khiêm cho biết: Trong 5 năm qua, tôi đã thành lập 1 câu lạc bộ bóng đá với 15 bạn đoàn viên, thanh niên tham gia với mục đích sống khỏe, sống có ích cho xã hội. Đây là một cách tập hợp thanh niên rất hiệu quả". Với mục đích và ý nghĩa như vậy nên tạo được sự đồng thuận và hưởng ứng tích cực của đoàn viên, thanh niên trong chi đoàn.

Giàu lòng sẻ chia

Nhắc đến Khiêm, các bạn đoàn viên, thanh niên không chỉ biết đến một cán bộ đoàn giỏi mà còn biết đến một ông chủ trẻ quán cà phê Sỏi Đá - một người có tấm lòng thiện nguyện đối với cộng đồng. Cuối năm 2013, Khiêm đứng ra tập hợp đội ngũ thanh niên, bạn bè thành lập nhóm từ thiện Cà phê Sỏi Đá Pleiku với khẩu hiệu “Yêu thương - Chia sẻ - Hạnh phúc”. Từ 12 thành viên khi mới thành lập, sau một năm hoạt động, con số đó đã tăng lên 40. Nhóm đã cùng các cộng tác viên tổ chức nhiều hoạt động, phong trào có ý nghĩa thiết thực, mang tính nhân văn sâu sắc với tổng giá trị lên đến 100 triệu đồng: chương trình “Ấm áp mùa đông” tại làng Bông Bao (xã Chư Ă) và làng Mơ Nú ( xã Ia kênh); “Vui tết cùng em” tại Cô nhi viện Sao Mai (TP. Pleiku); Quốc tế thiếu nhi 1-6 cho các em tại làng Đa (xã Biển Hồ) và làng Kép (phường Đống Đa); tổ chức cho các em nhỏ mồ côi tại chùa Bửu Châu đi tham quan khu du lịch Đồng Xanh; thăm tặng quà cho các em tại Trung tâm nuôi dưỡng và phục hồi chức năng tỉnh Gia Lai nhân ngày chất độc da cam...

Không những tổ chức các hoạt động tình nguyện trên địa bàn thành phố, nhóm còn tổ chức các hoạt động, phong trào ở các huyện lân cận như tổ chức Tết trung thu cho các em tại làng Kép 2 (xã Ia Mơ Nông, huyện Chư Păh); ngày Đại đoàn kết tại làng Wet (xã Chư Jôr, huyện Chư Păh)...  Ngoài ra, nhóm từ thiện Cà phê Sỏi Đá Pleiku còn trao tặng cho người dân có hoàn cảnh khó khăn hàng chục nghìn bộ quần áo cũ, ti vi mới, đồ dùng gia đình, bánh kẹo cho các em thiếu nhi, đồ chơi trẻ em... Không ngại gian khó, nhóm còn đến những vùng khó khăn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, chung tay góp sức chia sẻ, sửa chữa nhà cửa, xây chuồng heo, nhà bếp, tặng heo con, gà con cho các hộ nghèo và trao hàng trăm suất quà cho các hộ dân.

Với sức trẻ, sự nhiệt tình, tận tụy trong công việc, anh Phạm Văn Khiêm luôn đạt nhiều thành tích nổi bật và nhận được nhiều bằng khen, giấy khen của cấp trên. Đặc biệt, năm 2014, anh được Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tặng Bằng khen về những thành tích đạt được trong phong trào thanh niên địa phương. Năm 2015, anh được Chủ tịch Ủy ban nhân dân TP.Pleiku tặng giấy khen vì đã có thành tích trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, tuyên dương gương điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2010-2015.

Khi được hỏi suy nghĩ về những việc mình làm, anh Khiêm chia sẻ: Là thanh niên thời đại mới, dù ở cương vị nào tôi cũng nguyện đem hết sức mình cống hiến cho sự nghiệp phát triển công tác đoàn - hội ở địa phương; mong muốn tìm tòi, sáng tạo, ngày càng có nhiều mô hình hay, hiệu quả, thu hút đông các bạn thanh niên tham gia, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương”.

Với sự năng động, sáng tạo và trách nhiệm trong mọi hoạt động của người thủ lĩnh đoàn, cùng với sự đoàn kết của Ban Chấp hành Chi đoàn, chắc chắn công tác đoàn, hội và phong trào thanh thiếu niên của Chi đoàn 7 sẽ ngày càng phát triển. Phạm Văn Khiêm sẽ luôn là người đồng chí, người bạn của các bạn đoàn viên, thanh niên, xứng đáng là tấm gương cán bộ đoàn cho các bạn trẻ học tập.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất