Hoạt động kỷ niệm 86 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam tại LB Nga
Kỷ niệm lần thứ 86 Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3-2-2016), tại Mát-xcơ-va, Đại sứ quán Việt Nam và cộng đồng Việt Nam tại LB Nga tổ chức một số hoạt động chào mừng.

Buổi sáng, đông đảo cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, đại biểu Hội Người Việt Nam tại LB Nga cùng các đại biểu, đại diện cho các tổ chức hội, đoàn thể của cộng đồng Việt Nam tại LB Nga đã tới Quảng trường Hồ Chí Minh và Quảng trường Lê Duẩn đặt hoa trước Tượng đài và tấm bia lưu niệm. Trước đó, cán bộ nhân viên Đại sứ quán Việt Nam, các cơ quan đại diện của Việt Nam, đại diện bà con cộng đồng người Việt Nam đang làm ăn sinh sống tại LB Nga cũng đã dâng hương tại khu tưởng niệm Bác trong khuôn viên Đại sứ quán.

Bí thư Đảng uỷ - Đại sứ Nguyễn Thanh Sơn đặt hoa trước tượng Bác Hồ ở Thủ đô Mát-xcơ-va


Đông đảo đại biểu Đại sứ quán Việt Nam và cộng đồng Việt Nam tại Nga dâng hoa lên tượng Bác Hồ nhân kỷ niệm 86 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam.


Buổi chiều cùng ngày, tại trụ sở Đại sự quán diễn ra lễ mít tinh kỷ niệm 86 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và Hội nghị tổng kết công tác của Đảng bộ tại LB Nga.Hội nghị tổng kết công tác năm 2015 và triển khai công tác năm 2016.

Phát biểu tại buổi lễ mít tinh, Bí thư Đảng ủy, Đại sứ Nguyễn Thanh Sơn ôn lại truyền thống vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam suốt quá trình xây dựng, tưởng thành và lãnh đạo cuộc cách mạng của nhân dân ta đi từng thắng lợi này đến thắng lợi khác. Cũng nhân dịp này Bí thư, Đại sứ thông tin tới các cán bộ, đảng viên đại diện cho các chi bộ về Đại hội Đại biểu toàn quốc Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XII vừa diễn ra thành công tại Hà Nội mà Đại sứ tham dự. Khẳng định ý nghĩa của kết quả này, Bí thư, Đại sứ Nguyễn Thanh Sơn nêu rõ: “Đại hội lần thứ XII của Đảng kết thúc tốt đẹp, đã bầu ra BCH Trung ương mới với 180 đồng chí chính thức và 20 đồng chí dự khuyết. Và BCH đã bầu ra Bộ Chính trị với 19 ủy viên Bộ Chính trị và 3 ủy viên Ban Bí thư, đông và trẻ hơn khóa trước".

Hôm nay, nhân kỷ niệm Ngày thành lập Đảng, xin chia sẻ với các đồng chí đôi điều về truyền thống của Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh, tinh thần của Đại hội XII. Và chúng ta hy vọng, với truyền thống đó, đất nước ta nhất định sẽ tiến lên, hội nhập với thế giới một cáchg vững chắc.

Ngay sau lễ mít tinh, Đảng Bộ tại LB Nga tiến hành Hội nghị tổng kết công tác năm 2015 và triền khai công tác năm 2016. Đồng chí Phạm Đức Vinh, Phó Bí thư Đảng ủy đọc báo cáo nêu bật những việc đã làm tốt và những việc còn cần tiếp tục thúc đẩy và triển khai trong năm tiếp theo và khẳng định trong bối cảnh phức tạp của năm qua Đảng bộ đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình và tiếp tục phấn đấu thực hiện tốt hơn kế hoạch cho năm 2016.

Tại Hội nghị, 12 tham luận của đại biểu từ các chi bộ đảng đã chia sẻ những kinh nghiệm trong hoạt động nhằm củng cố tổ chức cơ sở Đảng và phát triển Đảng ngày càng rộng rãi và mạnh về thực chất.       Trao tặng các tập thể cán bộ đạt trong sạch, vững mạnh tiêu biểu năm 2015.

Kết thúc Hội nghị, lãnh đạo Đảng bộ đã trao tặng danh hiệu trong sạch, vững mạnh tiêu biểu năm 2015 cho 3 đảng bộ bộ phận và 19 chi bộ; trao tặng danh hiệu đảng viên đủ tư cách, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ cho 129 đảng viên.


Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất