Các hoạt động kỷ niệm 125 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh ở LB Nga
Đông đảo đại biểu Nga và Việt Nam dâng hoa tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 125 năm Ngày sinh của Người (19-5-1890 - 19-5-2015)
Sáng 19-5, sau khi kính cẩn dâng những nén hương thơm lên bàn thờ Bác trong khu tưởng niệm của trụ sở Đại sứ quán Việt Nam ở LB Nga, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại LB Nga Nguyễn Thanh Sơn, cùng toàn thể cán bộ, nhân viên và các thành viên gia đình đã tới Tượng đài Hồ Chí Minh ở Quảng trường Hồ Chí Minh, phía Tây Nam Thủ đô Mat-cơ-va để đặt hoa, tưởng nhớ Người.

Tham dự lễ đặt hoa còn có đông đảo các bạn bè Nga là hội viên Hội Hữu nghị Nga - Việt, các nhà Việt Nam học, thầy, trò một số trường phổ thông Nga và nhiều đại biểu thuộc các hội, đoàn thể, tổ chức của cộng đồng Việt Nam tại LB Nga.

Sau khi kính cẩn dâng lên Bác những lẵng hoa và những đóa cẩm chướng đỏ, tươi thắm, các cháu thiếu nhi Trường phổ thông 282 và toàn thể các đại biểu cùng hát vang bài “Như có Bác trong ngày đại thắng”, rồi sau đó lại quây quần về bên cây thông mà Chủ tịch nước Trương Tấn Sang vừa trồng lưu niệm trong dịp sang Nga tham dự các hoạt động kỷ niệm tròn 70 năm chiến thắng của nhân dân Nga trong cuộc Chiến tranh vệ quốc vĩ đại.
Các đại biểu quây quần bên cây thông Chủ tịch nước Trương Tấn Sang mới trồng
và cùng vun đất cho cây thông, biểu tượng của tình hữu nghị Nga - Việt

Cũng nhân dịp này, Hội Hữu nghị Nga - Việt đã công bố kết quả cuộc thi toàn Nga “Tìm hiểu về thân thế, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh” nhân kỷ niệm 125 năm Ngày sinh của Người mà hội tổ chức gần đây. 4 thí sinh Nga đoạt kết quả cao đã được Đại sứ Nguyễn Thanh Sơn và Chủ tịch Danh dự Hội Hữu nghị Nga - Việt Gla-du-nốp trao tặng các giải thưởng và quà lưu niệm ngay bên cây thông.

Cũng trong ngày 19-5, tại Xanh Pê-téc-bua, Thủ đô phương Bắc của LB Nga, nhiều hoạt động lớn đã được tổ chức. Đó là lễ mít-tinh trọng thể và đặt hoa trước tượng đài Bác Hồ trong khuôn viên trường Đại học Tổng hợp Quốc gia Xanh Pê-téc-bua. Tham dự lễ mit-tinh có đại diện lãnh đạo nhà trường, thầy và trò khoa Phương Đông, đại diện chính quyền địa phương cùng đông đảo bà con cộng đồng người Việt tại Xanh Pê-téc-bua và đoàn đại biểu Việt Nam do Ủy viên Trung ương Đảng, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh Tạ Ngọc Tấn dẫn đầu đang có mặt tại Xanh Pê-téc-bua tham dự Hội thảo quốc tế về "Di sản Tư tưởng Hồ Chí Minh và thời đại ngày nay" vừa được tổ chức ngày 18-5. Cũng nhân dịp này, Đại học Tổng hợp Quốc gia Xanh Pê-téc-bua đã tổ chức lễ cắt băng khánh thành phòng làm việc của Viện Hồ Chí Minh - viện nghiên cứu duy nhất mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh ở nước ngoài .

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất