Cần có hướng dẫn cụ thể, thống nhất tỉ lệ, kích thước, vị trí treo cờ Đảng, Quốc kỳ

Là cán bộ, đảng viên nên các buổi truyền hình thời sự vào 19h chúng tôi rất quan tâm và theo dõi thường xuyên. Qua các bản tin, nhiều thông tin về hoạt động của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước; các lĩnh vực về kinh tế, văn hóa, xã hội... trong nước và thế giới rất bổ ích, là món ăn tinh thần của nhiều người. Tuy nhiên, qua các buổi truyền hình chúng tôi thấy việc trang trí hội trường (phòng họp) của một số cơ quan đảng, chính quyền chưa được chú ý.

Chúng tôi thấy, hiện nay các hội trường đảng, chính quyền thường sử dụng chung một phòng, nên nhiều nơi  treo cờ Đảng và cờ Tổ quốc ở một nền phông đỏ cho thuận tiện. Tuy nhiên, việc trang trí phông chưa cẩn thận, dẫn tới thiếu trang trọng, chưa thống nhất. Từ nền vải màu đỏ gấp nếp tượng trưng cho lá cờ cho đến việc treo ngôi sao, hình búa liềm để thể hiện cờ Tổ quốc và cờ Đảng qua xem trên truyền hình thấy nhiều nơi trang trí không được cân đối, tuỳ tiện:
1.                Kích cỡ ngôi sao, hình búa liềm không bằng nhau (ngôi sao bé, hình búa liềm to).
2.                Vị trí treo ngôi sao, hình búa liềm cái lên cao, cái xuống thấp, có nơi ngôi sao sát  mép ngoài nền đỏ nên phần giữa khoảng cách sao và búa liềm quá rộng.
3.                Hình búa liềm có nơi treo ngửa hẳn lên (hình ảnh của bản tin Làng cờ tướng Hà Nội của VCTV3 phát lúc 7h30 ngày 17-9-2009).
4.                Có nơi treo ngôi sao vàng bên trái, hình búa liềm bên phải của nền màu cờ đỏ (nhìn từ dưới lên) như ở trụ sở Mai Đình trong chương trình thời sự Đài Phát thanh-Truyền hình Hà Nội H1 phát vào 22h40 ngày 30-9-2009 (thường là sao bên phải, hình búa liềm bên trái).
Các hiện tượng trên không chỉ diễn ra vài lần, mà ở nhiều buổi phát tin trên màn ảnh nhỏ. Mặc dù các hình ảnh này đã được các nhà quay phim lướt nhanh nhưng người xem vẫn thấy kích cỡ không đều nhau, vị trí treo sao, búa liềm không nằm ngang nhau… làm người xem có cảm giác không được nghiêm túc.
Chúng tôi thấy các ngành chức năng cần có hướng dẫn cụ thể, thống nhất tỉ lệ, kích thước, vị trí treo sao và búa liềm trên nền đỏ để cờ Đảng, Quốc kỳ được treo trang trọng, nghiêm túc, tránh tình trạng như trên.

Phản hồi (1)

honglam 17/04/2010

Ý kiến đồng chí đưa ra rất xác đáng vỉ tôi cũng thấy rất nhiều có hiện tượng như thế.

1

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất