Gần dân
Bí thư Tỉnh ủy Mai Văn Ninh trong buổi đối thoại với tiểu thương chợ Bỉm Sơn.

Ngày 14-5-2012, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa Mai Văn Ninh đã có cuộc gặp gỡ, đối thoại với hàng trăm bà con tiểu thương chợ Bỉm Sơn bãi thị đòi UBND thị xã phải hủy quyết định giao chợ Bỉm Sơn cho Tổng công ty Thương mại - dịch vụ Đông Bắc. Sau khi trao đổi, thấu hiểu tâm tư, nguyện vọng của bà con, thấy rõ cách làm của chính quyền chưa thấu lý, đạt tình, đồng chí đã chủ trương quyết định không chuyển đổi mô hình quản lý chợ Bỉm Sơn và không tăng 30% giá thuê mặt bằng do kinh tế năm nay có nhiều khó khăn, mức tiêu thụ kém. Đồng thời, Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu kiểm điểm Ban Thường vụ Thị ủy, UBND thị xã Bỉm Sơn và một số đơn vị có liên quan trong quá trình thực hiện chuyển đổi mô hình quản lý chợ Bỉm Sơn không đúng với tinh thần của Chính phủ và của UBND tỉnh.

Trong bối cảnh còn tồn đọng hơn 500 vụ khiếu kiện về đất đai chưa được xử lý, hai vụ cưỡng chế thu hồi đất ở Tiên Lãng (Hải Phòng) và Văn Giang (Hưng Yên) gây bức xúc trong dư luận thì cách xử lý thuận lòng dân của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Mai Văn Ninh như cơn mưa mát lành làm dịu mát bầu không khí oi nồng.

Đã có bao nhiêu đồng chí bí thư tỉnh ủy xuống tận những điểm nóng, nghe dân nói để rồi đích thân ra chủ trương giải quyết tình huống? Đã có bao nhiêu cán bộ chủ chốt đăng đàn “nghe dân nói, nói dân hiểu, làm dân tin” nhưng hành động thì ngược lại? Đã có bao nhiêu cán bộ của Đảng cho rằng Đảng lãnh đạo bằng cách đề ra đường lối, chủ trương, nghị quyết, việc thực hiện là của chính quyền, không chịu trách nhiệm, né tránh, không xuất đầu lộ diện và không muốn hiểu rằng muốn có chủ trương, đường lối, nghị quyết đúng thì phải sát thực tiễn, gần dân, nghe dân, thấu hiểu tâm tư, nguyện vọng của dân? Và, mục đích của bất kỳ chủ trương, đường lốí, nghị quyết nào của Đảng cũng là đem lại lợi ích cho dân, chỉ có thế mới thành công vì dân sẽ đồng thuận, tự giác thực hiện? Chính vì thế, cách làm của Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa Mai Văn Ninh nên được cổ vũ và khuyến khích.

Phản hồi (8)

Nguyễn Thanh Hằng 16/06/2012

Ảnh đẹp, có ý nghĩa, bài ngắn gọn mà hay.

Hồng Hạnh 07/06/2012

Giá mà lúc nào cán bộ của tỉnh cũng xuống gặp dân và cán bộ và dân cùng cười tươi như thế...!

Trần Văn Hải 05/06/2012

Trong thực tế hoạt động của Đảng ta, không có việc gì không làm được nếu gần dân, tôn trọng, bàn bạc với dân, thu hút nhân dân đồng tình ủng hộ. Những vụ việc ở Tiên Lãng, Văn Giang vừa qua là sự đối đầu với dân và là thất bại. Do đó việc làm của đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ Thanh Hóa rất đáng trân trọng. Bài viết tốt, cần phát huy.

1 2 3

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất