Quảng Ninh: Địa phương đầu tiên hợp nhất các chi cục thuế cấp huyện

Dự buổi lễ công bố có các đồng chí: Đinh Tiến Dũng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài chính; Trần Xuân Hà, Thứ trưởng Bộ Tài chính; Bùi Văn Nam, Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế; Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh; Nguyễn Đức Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Đỗ Thị Lan, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Ninh.

Lãnh đạo
Lãnh đạo Cục Thuế tỉnh nhận quyết định về việc hợp nhất chi cục thuế trực thuộc của Bộ Tài chính.

Tại buổi lễ, đại diện Vụ Tổ chức cán bộ (Bộ Tài chính) đã công bố Quyết định số 1686/QĐ-BTC ngày 25-9-2018 của Bộ Tài chính, về việc hợp nhất chi cục thuế trực thuộc Cục Thuế Quảng Ninh.

Theo đó, thành lập 3 chi cục thuế khu vực trên cơ sở hợp nhất 7 chi cục thuế trực thuộc Cục Thuế Quảng Ninh, gồm: Hợp nhất các Chi cục Thuế huyện Tiên Yên, Bình Liêu, Ba Chẽ thành Chi cục Thuế khu vực Tiên Yên-Bình Liêu-Ba Chẽ; hợp nhất các Chi cục Thuế huyện Hải Hà, Đầm Hà thành Chi cục Thuế khu vực Hải Hà-Đầm Hà; hợp nhất các Chi cục Thuế TX Quảng Yên, TP Uông Bí thành Chi cục Thuế khu vực Uông Bí-Quảng Yên.

Theo báo cáo của Cục Thuế tỉnh tại lễ công bố, ngay sau khi có quyết định của Bộ Tài chính, ngày 27/9/2018, Cục trưởng Cục Thuế tỉnh đã ban hành 15 quyết định bổ nhiệm lãnh đạo Chi cục Thuế khu vực và 54 quyết định bổ nhiệm lãnh đạo các đội chức năng và quản lý thuế của 3 chi cục thuế khu vực.

12
Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng chúc mừng các đồng chí lãnh đạo chi cục thuế khu vực được bổ nhiệm.
Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Cao Ngọc Tuấn
Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Cao Ngọc Tuấn trao các quyết định bổ nhiệm lãnh đạo chi cục thuế khu vực.

Phát biểu tại lễ công bố quyết định, đồng chí Đinh Tiến Dũng khẳng định, Quảng Ninh đang là tỉnh đi đầu cả nước trên nhiều lĩnh vực, được Trung ương đánh giá cao và nhiều địa phương tìm hiểu, học tập kinh nghiệm. Nổi bật trong đó là sự tiên phong, gương mẫu triển khai sắp xếp tổ chức, bộ máy tinh gọn, đảm bảo hoạt động hiệu lực, hiệu quả.

Đồng chí Bộ trưởng Bộ Tài chính đánh giá cao việc Tỉnh ủy Quảng Ninh sớm có quyết định thành lập Đảng bộ Cục Thuế tỉnh trực thuộc Đảng bộ tỉnh. Đây là Đảng bộ tỉnh đầu tiên trong cả nước thực hiện chủ trương chuyển đổi các tổ chức đảng của cục thuế, chi cục thuế trên địa bàn và cũng trùng với sự lựa chọn của Ban Cán sự, lãnh đạo Bộ Tài chính về việc lựa chọn tỉnh Quảng Ninh trở thành tỉnh đầu tiên thực hiện điểm việc hợp nhất chi cục thuế cấp huyện thành chi cục thuế khu vực.

Đồng chí chia sẻ với CBCC-LĐ ngành Thuế Quảng Ninh trong giai đoạn đầu của việc sắp xếp, hợp nhất có thể có sự xáo trộn nhất định về tổ chức bộ máy, đời sống, tâm tư trong ngành. Tuy nhiên, tin tưởng rằng với truyền thống đoàn kết, sáng tạo trong tập thể CBCC-LĐ của Cục Thuế Quảng Ninh, những khó khăn sẽ sớm được giải quyết, tạo điều kiện thuận lợi để đơn vị hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, đóng góp vào sự phát triển của tỉnh Quảng Ninh.

Đồng chí đề nghị Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế chỉ đạo sát sao, hướng dẫn tổ chức thực hiện tốt việc thành lập các chi cục thuế khu vực, nếu có vướng mắc ngoài thẩm quyền thì kịp thời báo cáo để xử lý, với mục tiêu sớm ổn định tổ chức. Đồng chí cũng mong muốn tỉnh Quảng Ninh tiếp tục dành sự quan tâm, tạo điều kiện để Cục Thuế Quảng Ninh hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Đọc phát biểu
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Đọc đánh giá cao những đóng góp của Cục Thuế tỉnh đối với sự phát triển KT-XH của địa phương.

Tại lễ công bố, đồng chí Nguyễn Văn Đọc khẳng định, tỉnh Quảng Ninh đồng tình, ủng hộ các giải pháp của Bộ Tài chính đối với việc thực hiện sắp xếp, sáp nhập các chi cục thuế nhằm đảm bảo tinh gọn, giảm đầu mối, đồng thời nâng cao hiệu quả, hiệu lực.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao vị trí, vai trò của Cục Thuế Quảng Ninh đối với sự phát triển KT-XH của tỉnh. Số thu nội địa của tỉnh qua các năm tăng cao, đảm bảo các nhiệm vụ chi, phục vụ nhiệm vụ phát triển của địa phương, chính là có sự đóng góp rất lớn của tập thể cán bộ ngành Thuế. Mới đây, tỉnh đã công bố quyết định thành lập Đảng bộ Cục Thuế tỉnh trực thuộc Đảng bộ tỉnh, đây là sự ghi nhận về bước trưởng thành cũng như khẳng định tầm quan trọng của ngành Thuế đối với tỉnh.

Đồng chí đề nghị, Đảng bộ Cục Thuế tỉnh cần nhanh chóng sắp xếp, sớm ổn định bộ máy, hệ thống tổ chức theo quy định của Đảng. Đồng thời, tập thể CBCC-LĐ toàn ngành cần phát huy những kết quả đã đạt được, tiếp tục cố gắng, nỗ lực, sáng tạo trong thực hiện các nhiệm vụ, hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, kế hoạch được giao, đặc biệt là hoàn thành nhiệm vụ về số thu ngân sách nội địa.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã cảm ơn sự quan tâm, ủng hộ của Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế đã luôn tạo điều kiện hỗ trợ tỉnh Quảng Ninh nói chung và Cục Thuế tỉnh nói riêng. Đây là động lực để tỉnh và ngành Thuế địa phương tiếp tục nỗ lực, cố gắng hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ đặt ra.

Cũng tại lễ công bố, Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Bùi Văn Nam đã giao nhiệm vụ cụ thể đến Cục Thuế tỉnh liên quan đến việc triển khai thực hiện sắp xếp bộ máy cũng như thực hiện các nhiệm vụ của ngành.

Cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế và tỉnh Quảng Ninh, đồng chí Cao Ngọc Tuấn, Cục trưởng Cục Thuế Quảng Ninh khẳng định, trên cơ sở những nhiệm vụ đã được giao, CBCC-LĐ ngành Thuế sẽ tiếp tục đoàn kết, nỗ lực, sáng tạo, chủ động trong thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn, phấn đấu hoàn thành cao nhất các chỉ tiêu, nhiệm vụ mà tỉnh, Tổng cục Thuế và Bộ Tài chính giao.

Được biết, sau Quảng Ninh, 5 tỉnh thành khác là: Hải Dương, Yên Bái, Quảng Ngãi, Lâm Đồng, Cà Mau sẽ triển khai sáp nhập các chi cục thuế quận, huyện, thị xã, thành phố thành các chi cục thuế khu vực thuộc cục thuế tỉnh. Trên cơ sở đó, Tổng cục Thuế sẽ đánh giá, rút kinh nghiệm và báo cáo Bộ Tài chính để triển khai việc sáp nhập trên tất cả các cục thuế địa phương. Mục tiêu đến năm 2020, giảm tối thiểu 50% tổng số các chi cục thuế hiện có trong toàn ngành Thuế.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất