Công ty Vạn Xuân tài trợ 500 "bộ sản phẩm điều trị F0 Vạn Xuân" cho người dân tại tỉnh Long An


Lãnh đạo Công ty Vạn Xuân, lãnh đạo Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Long An trao Bộ sản phẩm Vạn Xuân hỗ trợ điều trị F0 cho đại diện các trạm y tế.

Tại Trung tâm Y tế huyện Đức Hòa, Bs. Phan Văn Vinh (Công ty Vạn Xuân) và Bs. Võ Thành Sơn (Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Long An) đã có buổi tập huấn, chia sẻ kinh nghiệm cho đại diện các trạm y tế về cách thức sử dụng bộ sản phẩm Vạn Xuân thế nào cho đúng, cho hiệu quả, trường hợp nào không được sử dụng thuốc… Buổi tập huấn diễn ra khá sôi nổi, nhiều câu hỏi của đại diện các trạm y tế đã được các bác sĩ giải đáp rất tận tình, hướng dẫn rất chi tiết để đại diện các trạm y tế về hướng dẫn lại cho người dân bị F0 biết cách sử dụng bộ sản phẩm Vạn Xuân đạt được hiệu quả tốt nhất.


Bs. Phan Văn Vinh (Công ty Vạn Xuân) chia sẻ, hướng dẫn cách thức sử dụng bộ sản phẩm Vạn Xuân và theo dõi trong quá trình dùng thuốc cho đại diện các trạm y tế tại huyện Đức Hòa.


Bs. Võ Thành Sơn (Bệnh viện Y học cổ truyền Long An) chia sẻ, hướng dẫn cách thức sử dụng bộ sản phẩm Vạn Xuân và theo dõi trong quá trình dùng thuốc cho đại diện các trạm y tế tại huyện Đức Hòa.

Phát biểu tại buổi tài trợ, Ds. Phan Văn Hiển, Giám đốc Công ty Vạn Xuân cho biết: Với mong muốn cùng chung tay, góp sức trong việc phòng, chống dịch Covid-19, Công ty Vạn Xuân đã nghiên cứu, cho ra đời một số thuốc dùng phối hợp với nhau trong hỗ trợ điều trị Covid-19 gọi là Bộ sản phẩm điều trị F0 Vạn Xuân để điều trị nhiều cấp độ ở các giai đoạn khác nhau của bệnh nhân Covid-19 trong giai đoạn từ 7 đến 10 ngày. Bộ sản phẩm gồm có 6 loại: Vạn Xuân Hương; Dầu Mặt trời Vạn Xuân; Xoang Vạn Xuân; Dehovi; Phyllantol; Vạn Xuân Hộ não tâm. Các loại thuốc trong bộ sản phẩm này đều nằm trong số 20 sản phẩm của Công ty Vạn Xuân được sản xuất theo tiêu chuẩn GMP và được Bộ Y tế cấp phép lưu hành từ lâu.

Trong đợt bùng phát dịch Covid-19 lần thứ 4 năm 2021 vừa qua, Công ty Vạn Xuân đã tài trợ gần 5.000 bộ sản phẩm điều trị F0 Vạn Xuân cho như nhiều đơn vị như: Sở Y tế Đồng Nai (1.900 bộ); Bệnh viện Y học cổ truyền Đồng Nai (500); Trung tâm Y tế TP. Nam Định (1.000); Trung tâm Y tế huyện Nghĩa Hưng (120); và một số bộ, ngành, Trung ương.

Cũng theo Ds. Phan Văn Hiển, các bài thuốc của Công ty Vạn Xuân được xây dựng, bào chế từ thảo dược, dựa theo những nguyên lý cơ bản của lý luận đông y. Công ty Vạn Xuân đã đầu tư xây dựng nhà máy đạt chuẩn GMP-WHO với nhiều dây chuyền thiết bị máy móc sản xuất hiện đại, sản phẩm của Công ty Vạn Xuân luôn được thầy thuốc, bệnh nhân cả nước tin dùng từ những đơn vị đầu ngành của ngành đông dược y học cổ truyền Việt Nam như Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương, Bệnh viện Y cổ truyền Hà Nội, Bệnh viện Y cổ truyền TP. Hồ Chí Minh… cho tới các bệnh viện, cơ sở y tế, bệnh nhân ở những tuyến đầu của tổ quốc như Quảng Ninh, Cà Mau và cả bạn bè quốc tế ở các nước như: Pháp, Nga, Mỹ… Nhiều sản phẩm của Công ty Vạn Xuân đã được Bộ Y tế xếp vào danh mục thuốc thiết yếu khám, chữa bệnh trong BHYT.


Ds. Phan Văn Hiển – Giám đốc Công ty Vạn Xuân phát biểu tại Trung tâm Y tế huyện Đức Hòa.


Bs. Nguyễn Thanh Sang – Phó Giám đốc Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Long An cảm ơn ban lãnh đạo Công ty Vạn Xuân đã tài trợ 500 bộ sản phẩm Vạn Xuân cho người dân tại tỉnh Long An.


Ds CK II Nguyễn Đức Thu – Phó Giám đốc Bệnh viện Y học cổ truyền (YHCT) tỉnh Đồng Nai chia sẻ về những kinh nghiệm, kết quả đạt được sau khi người dân bị F0 tại Đồng Nai sử dụng bộ sản phẩm Vạn Xuân (chương trình này do Sở Y tế Đồng Nai và Bệnh viện YHCT tỉnh Đồng Nai thực hiện, Công ty Vạn Xuân tài trợ 2.400 bộ sản phẩm Vạn Xuân trong năm 2021).


Buổi tài trợ bộ sản phẩm Vạn Xuân điều trị F0 tại cho Trung tâm Y tế huyện Đức Hòa tỉnh Long An sáng ngày 8-4-2022.

Giảm trên 90% các triệu chứng trong quá trình điều trị

“BS chuyên khoa II Vũ Mạnh Cường, cố vấn chuyên môn Công ty Vạn Xuân, đại diện cho nhóm nghiên cứu Công ty Vạn Xuân về thuốc đông y điều trị bệnh nhân F0 không triệu chứng hoặc có triệu chứng nhẹ tại tỉnh Đồng Nai đã cho biết: Qua nghiên cứu 294 bệnh nhân Covid-9 điều trị bằng túi thuốc cổ truyền Vạn Xuân tại các Bệnh viện dã chiến số 7 trên địa bàn tỉnh Đồng Nai do Bệnh viện Y dược cổ truyền tỉnh Đồng Nai thực hiện (từ tháng 10-2021 đến tháng 12-2021), kết quả thu được như sau:

* Bộ sản phẩm Vạn Xuân điều trị F0 đã được áp dụng điều trị cho bệnh nhân từ 18 tuổi đến 65 tuổi tại tỉnh Đồng Nai; người bệnh được chẩn đoán nhiễm SARS-CoV-2 bằng kết quả khẳng định PCR (+), CT < 30; người bệnh phân loại mức độ nhẹ (viêm đường hô hấp trên cấp tính): người bệnh nhiễm SARS-CoV-2 giai đoạn sớm trong 5 ngày đầu từ lúc có một trong các triệu chứng lâm sàng không đặc hiệu như sốt, ho khan, đau họng, nghẹt mũi, mệt mỏi, đau đầu, đau mỏi cơ, giảm vị giác, giảm khứu giác; người bệnh không có các dấu hiệu của viêm phổi hoặc thiếu ô-xy, nhịp thở ≤ 20 lần/phút, SpO2 ≥ 96% khi thở khí trời; người bệnh được điều trị theo dõi nội trú tại bệnh viện hoặc các khu cách ly tập trung; người bệnh chưa chích vắc-xin hoặc mới chích 1 mũi vắc-xin ngừa Covid-19.

* Sử dụng bộ sản phẩm Vạn Xuân điều trị F0 cho bệnh nhân Covid-19 không triệu chứng và có triệu chứng thể nhẹ có tác dụng làm giảm trên 90% các triệu chứng trong quá trình theo dõi và điều trị. Đa số các triệu chứng về đường hô hấp, thần kinh cơ và tiêu chảy đều giảm rõ rệt sau 5 ngày điều trị.

* Cải thiện thời gian cần thiết đạt tiêu chuẩn xuất viện trên người bệnh Covid-19 không triệu chứng và có triệu chứng thể nhẹ.

* Không có trưởng hợp nào trong nhóm nghiên cứu bị chuyển thành nặng hoặc rất nặng.

* Trong thời gian theo dõi điều trị bệnh nhân Covid-19 không triệu chứng và có triệu chứng thể nhẹ chưa ghi nhận các tác hại không mong muốn khi sử dụng túi thuốc cổ truyền Vạn Xuân”.

“Trước đó, ngày 20-12-2021, Cục Quản lý y, dược cổ truyền - Bộ Y tế đã tổ chức Hội thảo trực tuyến “Báo cáo, chia sẻ kinh nghiệm triển khai ứng dụng y, dược cổ truyền trong phòng, chống dịch Covid-19”. Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên chủ trì buổi Hội thảo.

Cũng tại buổi Hội thảo này, Công ty Vạn Xuân được vinh dự là một trong những doanh nghiệp được Ban Tổ chức Hội thảo chọn giới thiệu “túi thuốc cổ truyền điều trị F0 Vạn Xuân” trong phần báo cáo tham luận của một số doanh nghiệp đã triển khai các nghiên cứu, phát triển sản phẩm, thuốc cổ truyền trong phòng, chống Covid-19”.

Hoàng Hào

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất