Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số TP. Hồ Chí Minh năm 2022 diễn ra từ ngày 8 đến ngày 14-10 với khoảng 30 sự kiện
Đồng chí Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh phát biểu tại buổi họp báo công bố

Đồng chí Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh phát biểu tại buổi họp báo công bố "Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số TP. Hồ Chí Minh 2022 (Ảnh: H.Hào).

Chuyển đổi số - động lực mới cho phát triển của Thành phố

Hội thảo khoa học: “Chính sách cấp cao về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số” là Hội thảo quốc tế về các chính sách, kinh nghiệm, mô hình đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số thành công của một số nước, định hướng của TP. Hồ Chí Minh trong giai đoạn tới (quy mô 1.000 người); Tọa đàm quốc tế về chuyển đổi số; Triển lãm sản phẩm công nghệ và chuyển đổi số; các sự kiện kết nối hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; Các cuộc thi và trao thưởng cho những tổ chức và cá nhân có đóng góp cho hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số của TP. Hồ Chí Minh.

Chuỗi các hoạt động, sự kiện do UBND TP. Hồ Chí Minh là đơn vị chủ trì, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Thông tin và Truyền thông và Sở Công thương TP. Hồ Chí Minh là đơn vị tổ chức.

Mục đích tổ chức của Tuần lễ này là:

Tổng kết hoạt động đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp và chuyển đổi số của cộng đồng trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh năm 2022; Kết nối hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của Thành phố với các tỉnh lân cận, đơn vị trong và ngoài nước; Tập hợp và truyền thông về những mô hình khởi nghiệp thành công đến cộng đồng khởi nghiệp trong nước và quốc tế, đồng thời tôn vinh các tập thể, cá nhân có đóng góp tích cực vào hoạt động đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp và chuyển đổi số của TP. Hồ Chí Minh; Phát động tuyên truyền, phổ biến thông điệp của Chính phủ về chuyển đổi số, triển khai Chiến lược quốc gia trong chuyển đổi số, phát triển kinh tế số, xã hội số, Chính phủ số, thực hiện các hoạt động thiết thực hưởng ứng chào mừng Ngày Chuyển đổi số quốc gia (10-10) nhằm phát động phong trào, kêu gọi cộng đồng doanh nghiệp, người dân cùng chung tay quyết tâm thực hiện thành công Chiến lược chuyển đổi số của TP. Hồ Chí Minh; Thúc đẩy việc phát triển các giải pháp chuyển đổi số, giải pháp công nghệ và đổi mới sáng tạo trong cuộc sống, đặc biệt là khu vực công, y tế và giáo dục; Thu hút sự quan tâm của các cá nhân, nhóm nghiên cứu trong và ngoài nước về việc hỗ trợ Thành phố chuyển đổi số và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Tuần lễ là chuỗi các sự kiện về hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số của TP. Hồ Chí Minh cũng như những vấn đề mới nhất liên quan đến vai trò của ứng dụng khoa học - công nghệ, chuyển đổi số trong xây dựng và phát triển Thành phố, đổi mới sáng tạo và đô thị thông minh.

Đồng chí Võ Thị Trung Trinh, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP. Hồ Chí Minh phát biểu tại buổi họp báo công bố

Đồng chí Võ Thị Trung Trinh, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP. Hồ Chí Minh phát biểu tại buổi họp báo công bố "Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số TP. Hồ Chí Minh 2022 (Ảnh: H.Hào).

Đồng chí Chu Vân Hải, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ TP. Hồ Chí Minh trình bày các chuỗi sự kiện diễn ra trong

Đồng chí Chu Vân Hải, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ TP. Hồ Chí Minh trình bày các chuỗi sự kiện diễn ra trong "Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số TP. Hồ Chí Minh 2022 (Ảnh: H.Hào).

Các nhóm sự kiện, hoạt động diễn ra của Tuần lễ là:

Các hoạt động tổng kết các cuộc thi về khởi nghiệp sáng tạo, chuyển đổi số trong năm 2022: Cuộc thi chuyển đổi số trong giáo dục “DigiTrans Edtech 2022” dành cho 2 nhóm đối tượng là các trường trung học cơ sở, trung học phổ thông và các trường đại học; “Chuyển đổi số trong nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao”; Chung kết Cuộc thi Design Thinking Camp cho thanh niên - sinh viên năm 2022; UEH BizTech HACKATHON; Hội thi STEM Robot Challenge 2022, chủ đề “F1 in Ho Chi Minh City – Giải đua xe F1-Racing bảng A và B” dành cho học sinh tiểu học và trung học cơ sở,...

Các sự kiện kết nối Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo đặc biệt lĩnh vực chuyển đổi số: Hội thảo “Các giải pháp chuyển đổi số hỗ trợ nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh và kinh nghiệm sử dụng nguồn Quỹ Phát triển khoa học và công nghệ của doanh nghiệp”; Hội thảo giải pháp chuyển đổi số cho tổ chức, doanh nghiệp; Hội thảo “Blockchain trong ứng dụng số đa ngành”; Tọa đàm về xu thế, định hướng phát triển trí tuệ nhân tạo,...

Triển lãm Đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số TP. Hồ Chí Minh năm 2022 với 3 khu vực chính: Triển lãm sản phẩm của startups chuyển đổi số; Triển lãm và Hội nghị Công nghệ cho cuộc sống (Tech4life Expo & Summit); Triển lãm sản phẩm của các tập đoàn lớn với sự tham gia của gần 200 doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo trong nước và một số nước lân cận… Theo đó, lĩnh vực chuyển đổi số chiếm tỷ lệ 85% tổng số doanh nghiệp tham gia triển lãm đợt này.

Sự kiện kết nối đầu tư: Kết nối đầu tư cho các dự án Cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp CiC 2022; Crowdpitch: the new generation of innovation (Thế hệ đổi mới sáng tạo tương lai).

Sự kiện hợp tác quốc tế: Hội thảo khoa học: “Chính sách cấp cao về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số”; Tọa đàm quốc tế về chuyển đổi số từ Phần Lan; Hội nghị đổi mới sáng tạo Việt Nam (Vietnam Innovation Summit), các sự kiện này sẽ diễn ra vào 2 ngày chính của Tuần lễ ngày 13 và 14-10-2022 tại White Palace, Phạm Văn Đồng với số lượng khách mời tham dự hơn 1.000 người.

Lễ trao giải thưởng Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp TP. Hồ Chí Minh 2022: Là năm thứ năm liên tiếp được tổ chức, Giải thưởng I-Star 2022 đang thu hút sự tham gia đông đảo của cộng đồng khởi nghiệp và được coi là một trong những hoạt động có ý nghĩa quan trọng trong việc thúc đẩy đổi mới sáng tạo, ứng dụng kết quả nghiên cứu phát triển vào sản xuất, kinh doanh, góp phần giải quyết các vấn đề của cộng đồng và tạo ra những đột phá mới cho sự tăng trưởng bền vững của TP. Hồ Chí Minh. Ban tổ chức đã nhận được 370 bài dự thi, 40 bài dự thi có số lượng yêu thích lớn đã được chọn vào vòng chung kết. Dự kiến 12 tổ chức và cá nhân, thuộc 4 nhóm đối tượng chính, sẽ được trao thưởng với trị giá 50 triệu đồng/giải. Lễ trao giải sẽ được tổ chức vào ngày 14-10-2022 tại White Palace Phạm Văn Đồng.

Các sự kiện, các hoạt động truyền thông khác: Ra mắt Thư viện số Doanh nhân Việt Nam; Triển lãm chủ đề "Sách và chuyển đổi số" kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Ngành Xuất bản, in và phát hành; Truyền thông trên báo chí, Cổng chuyển đổi số thành phố; Bản tin chuyển đổi số số đặc biệt chào mừng Ngày 10-10.

Toàn bộ thông tin về Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số TP. Hồ Chí Minh 2022 được đăng tải tại website: https://whise.vn/vi/


Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất