Huyện Tam Dương (Vĩnh Phúc) tổ chức Hội thi Bí thư chi bộ giỏi lần thứ nhất - năm 2024
Các đồng chí: Ủy viên Thường trực Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bùi Huy Vĩnh; Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Nguyễn Bá Huy và lãnh đạo Huyện ủy Tam Dương trao cờ lưu niệm cho các thí sinh tham gia hội thi. Ảnh: Trà Hương

Các đồng chí: Ủy viên Thường trực Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bùi Huy Vĩnh; Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Nguyễn Bá Huy và lãnh đạo Huyện ủy Tam Dương trao cờ lưu niệm cho các thí sinh tham gia Hội thi. Ảnh: Trà Hương

Tham gia Hội thi có 16 thí sinh là bí thư chi bộ trực thuộc 13 đảng bộ xã, thị trấn và 3 đảng bộ cơ quan.

Các thí sinh trải qua 4 phần thi: Chào hỏi giới thiệu về bản thân, tổ chức đảng nơi mình đang sinh hoạt; phần thi trắc nghiệm; xử lý tình huống; trả lời câu hỏi kiến thức chung, nghiệp vụ. Ngoài ra, các thí sinh còn trả lời câu hỏi thêm của Ban Giám khảo.

Hội thi là đợt sinh hoạt chính trị trong toàn Đảng bộ Huyện nhằm tiếp tục nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của các cấp ủy, tổ chức đảng, đội ngũ cán bộ, đảng viên và nhân dân về vị trí, vai trò, chức năng, nhiệm vụ của chi bộ. Tuyên truyền, phổ biến, đưa nghị quyết, chỉ thị của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước vào thực tiễn.

Nâng cao kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ công tác cho đội ngũ bí thư chi bộ. Làm cơ sở để các cấp ủy, tổ chức đảng có giải pháp củng cố, kiện toàn, nâng cao chất lượng hoạt động của chi bộ và bồi dưỡng nâng cao trình độ nghiệp vụ cho đội ngũ chi ủy viên, nhất là bí thư chi bộ.

Hội thi cũng là dịp để các bí thư chi bộ cơ sở, các đảng viên được giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm về nghiệp vụ, lý luận và thực tiễn trong xây dựng chi bộ, quá trình điều hành triển khai nhiệm vụ, kỹ năng giải quyết các tình huống và các vấn đề phát sinh trong thực tiễn ở cơ sở, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Ban Tổ chức Hội thi đã trao các giải Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích và Giấy chứng nhận cho các thí sinh đoạt giải.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất