Ban Tổ chức Trung ương: Hội thảo công tác chính sách cán bộ khu vực phía Nam
Đại diện Ban Tổ chức Huyện uỷ Càn Long (Trà Vinh) phát biểu tại Hội thảo

Ngày 11-7 tại TP. Hồ Chí Minh, Ban Tổ chức Trung ương tổ chức Hội thảo công tác chính sách cán bộ khu vực phía Nam. Đại diện lãnh đạo vụ Chính sách cán bộ, Vụ Địa phương 3 (Ban Tổ chức Trung ương) chủ trì Hội thảo. Về dự Hội thảo có đại diện lãnh đạo ban tổ chức tỉnh, thành uỷ, lãnh đạo các phòng phù trách thi đua khen thưởng và chính sách người có công, đại diện lãnh đạo cấp uỷ một số huyện, thị, thành uỷ, một số xã, thị trấn của 6 địa phương TP. Hồ Chí Minh, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Tháp, Tây Ninh, Bến Tre và Trà Vinh. Đây là Hội thảo thứ 2, sau hội thảo khu vực phía Bắc được tổ chức ngày 5-7.

Thực hiện nhiệm vụ của Bộ Chính trị, Ban Bí thư giao năm 2012, trong đó có giao Ban Tổ chức Trung ương chuẩn bị Đề án “Quy đinh khen thưởng trong Đảng theo Luật Thi đua Khen thưởng” trình Ban Bí thư vào quý III/2012, Ban Tổ chức Trung ương đã tham khảo ý kiến một số nội dung của dự thảo Đề cương Đề án và khảo sát thực tiễn ở một số tỉnh, thành phố. Tại Hội thảo, các đại biểu đã thảo luận xung quanh hầu hết các nội dung cơ bản, từ thực trang về vấn đề khen thưởng trong Đảng đến nội dung quan điểm, mục đích, yêu cầu, đối tượng, phạm vi nghiên cứu của Đề án, các đối tượng được xét khen thưởng, các loại hình khen thưởng, thẩm quyền khen thưởng trong Đảng. Đã có nhiều ý kiến xác đáng góp ý vào nội dung nhận xét những ưu điểm, hạn chế của công tác khen thưởng trong Đảng đối với TCCSĐ và đảng viên theo quy định của Điều lệ Đảng thời gian qua.

Nhiều vướng mắc từ thực tiễn hoạt động ở cơ sở được các đại biểu trình bày tại Hội thảo như: Tỉ lệ đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ không quá 15%, nhưng trong những chi bộ có lượng đảng viên ít, 15% chưa đạt… 1 đảng viên. Hay, có những trường hợp, 3 nhiệm kỳ hoạt thành xuất sắc vai trò là bí thư đảng uỷ xã, chỉ được cấp tỉnh khen thưởng, trong khi đó chủ tịch UBND cùng cơ sở lại có bằng khen của Thủ tướng Chính phủ...

Ban Tổ chức Trung ương tiếp thu các ý kiến đóng góp phát biểu của đại biểu dự Hội thảo. Cùng với quá trình khảo sát các địa phương khác, Vụ Chính sách cán bộ (Ban Tổ chức Trung ương) sẽ tập hợp, báo cáo tình hình với lãnh đạo Ban Tổ chức Trung ương để kịp thời chỉnh sửa, bổ sung vào Dự thảo Đề cương.

Hội thảo cũng trao đổi nhiều nội dung xunh quanh việc chuẩn bị sơ kết Hướng dẫn 30-HD/BTCTW “Về điều kiện, căn cứ và quy trình xét, công nhận người hoạt động cách mạng trước ngày 01-01-1945 và người hoạt động cách mạng từ ngày 01-01-1945 đến trước Tổng khởi nghĩa 19-8-1945 đã hy sinh, từ trần”.

Dự kiến, Hội thảo công tác chính sách cán bộ khu vực miền Trung-Tây Nguyên sẽ được tổ chức vào trung tuần tháng 7 tại Đà Nẵng.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất