Tỉnh ủy Quảng Ninh công bố kết quả thi tuyển lãnh đạo cấp sở
Các đồng chí Lãnh đạo tỉnh chúc mừng 2 đồng chí trúng tuyển phó giám đốc.

Theo kết quả của Hội đồng thi tuyển, đồng chí Nguyễn Thùy Yên, nguyên Phó trưởng phòng Lãnh sự, Sở Ngoại vụ được bổ nhiệm làm Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ; đồng chí Nguyễn Thị Thơm, Trưởng phòng Tổ chức Cán bộ biên chế Sở Nội vụ được bổ nhiệm làm Phó giám đốc Sở Nội vụ.

Đây là lần thứ 2 Quảng Ninh tổ chức thi tuyển các chức danh lãnh đạo quản lý cấp Sở, ngành sau kỳ thi thí điểm thành công ở 2 chức danh Trưởng Ban quản lý Vịnh Hạ Long và Phó giám đốc Sở Thông Tin và Truyền Thông vào tháng 1-2013.

Phát biểu tại lễ công bố, đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh nhận xét: Kỳ thi lần này có nhiều nét mới hơn so với kỳ thi thí điểm đầu tiên như: Hội đồng thi tuyển ngoài Ban Thường vụ Tỉnh ủy còn có các cơ quan chuyên môn giúp việc, có các giám đốc các sở, ngành, đơn vị được bổ nhiệm cán bộ, kỳ thi này có số thí sinh đông hơn nhưng chất lượng các đề tài được chuẩn bị tốt, công phu.

Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu các thí sinh tiếp tục hoàn thiện các đề án xem như là một nghiên cứu khoa học để giúp tỉnh hoàn thiệc cơ sở lý luận của mình trong sự nghiệp đổi mới của tỉnh. Theo Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh: Sau thành công 2 kỳ thi vừa qua, tới đây, Quảng Ninh sẽ tiếp tục mở rộng việc thi tuyển ở các chức danh lãnh đạo cấp sở, đặc biệt là thi tuyển lãnh đạo ở các cấp huyện, thị, thành phố trong tỉnh.

Dự kiến tháng 10-2013, Thường vụ Tỉnh ủy tiếp tục tổ chức thi tuyển chức danh phó giám đốc các sở: Tài nguyên và Môi trường, Giao thông Vận tải, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Tư pháp với 13 ứng viên tham gia. Các ứng viên phải thi thuyết trình đề tài đã lựa chọn và trả lời các câu hỏi của Hội đồng thi tuyển.

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Phạm Minh Chính nhấn mạnh: Việc tổ chức thi tuyển các chức danh lãnh đạo quản lý cấp sở, ngành là chủ trương lớn của Đảng và Tỉnh ủy Quảng Ninh. Tổ chức thi tuyển chức danh cán bộ lãnh đạo quản lý lần này sẽ góp phần thu hút những cán bộ trẻ, có năng lực trình độ, có triển vọng phát triển để bổ nhiệm vào các vị trí lãnh đạo, quản lý cấp sở, ngành một cách công bằng.

Nguồn: TTXVN/Báo Quảng Ninh

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất