Bộ Chính trị quyết định phân công đồng chí Nguyễn Thị Thanh giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình
Đồng chí Tô Huy Rứa, Trưởng ban Tổ chức Trung ương trao quyết định của Bộ Chính trị cho đồng chí Bùi Văn Nam và đồng chí Nguyễn Thị Thanh.
Ngày 6-8, Ban Tổ chức Trung ương, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh đã tổ chức công bố, trao các quyết định của Bộ Chính trị về việc phân công Bí thư Tinh ủy Ninh Bình. Dự hội nghị có các đồng chí Tô Huy Rứa, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương; các đồng chí đại diện Ban Tổ chức Trung ương, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Văn phòng Trung ương Đảng…

Tại buổi lễ, đại diện Ban Tổ chức Trung ương đã công bố Quyết định của Bộ Chính trị về việc điều động, phân công đồng chí Bùi Văn Nam, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình giữ chức Thứ trưởng Bộ Công an.

Tiếp đó, đại diện Ban Tổ chức Trung ương đã công bố Quyết định chuẩn y kết quả bầu Bí thư Tỉnh ủy đối với đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UVDKT.Ư Đảng, TVTU, Bí thư Huyện ủy Yên Khánh.

Thay mặt Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng, đồng chí Tô Huy Rứa, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương đã trao các Quyết định và phát biểu giao nhiệm vụ cho đồng chí Bùi Văn Nam và đồng chí Nguyễn Thị Thanh.

Đồng chí Tô Huy Rứa ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của đồng chí Bùi Văn Nam đối với sự phát triển của tỉnh Ninh Bình. Trong thời gian 2 năm được Bộ Chính trị điều động, phân công về giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình, đồng chí Bùi Văn Nam với tinh thần trách nhiệm cao, tận tụy với công việc, đã cùng với tập thể Ban Thường vụ, BCH Đảng bộ tỉnh lãnh đạo Đảng bộ, nhân dân trong tỉnh vượt qua khó khăn, tiếp tục có bước phát triển, giành được những kết quả quan trọng. Đặc biệt, trong công tác xây dựng đảng, đồng chí đã có nhiều cố gắng, phấn đấu cùng với Đảng bộ, trước hết là cùng Ban Thường vụ, Thường trực Tỉnh ủy xây dựng được sự đoàn kết, nhất trí cao trong Đảng bộ, trong Thường vụ, Thường trực Tỉnh ủy. Do nhu cầu công việc, đồng chí Bùi Văn Nam được Bộ Chính trị điều động về nhận nhiệm vụ mới tại Bộ Công an.

Thực hiện nhiệm vụ về công tác cán bộ, BCH Đảng bộ tỉnh Ninh Bình đã tiến hành các bước theo đúng quy trình bổ nhiệm cán bộ, bầu đồng chí Nguyễn Thị Thanh giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình với sự tín nhiệm 100% số phiếu tán thành.

Đồng chí Trưởng ban Tổ chức Trung ương đề nghị đồng chí Nguyễn Thị Thanh trên cương vị công tác mới tiếp tục học hỏi nâng cao trình độ về mọi mặt, tận tụy với công việc, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đề nghị các đồng chí trong Thường trực, Thường vụ, BCH Đảng bộ tỉnh tiếp tục vun đắp, bồi dưỡng, giúp đỡ, tạo điều kiện để đồng chí Nguyễn Thị Thanh phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh đã phát biểu bày tỏ tình cảm, sự biết ơn sâu sắc tới các đồng chí trong Bộ Chính trị, Ban Bí thư, các đồng chí Thường trực, Ban Thường vụ, BCH Đảng bộ tỉnh đã đào tạo, bồi dưỡng, giúp đỡ, tin tưởng, tín nhiệm giao nhiệm vụ công tác mới. Đây là vừa niềm vinh dự, vừa là trọng trách rất nặng nề trước Đảng bộ và nhân dân tỉnh nhà. Để hoàn thành được trọng trách đó, đồng chí mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm của Trung ương, của các cấp, các ngành và nhân dân trong tỉnh, nhất là các đồng chí trong Thường trực, Thường vụ, BCH Đảng bộ tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh hứa trước Đảng bộ và nhân dân trong tỉnh, nguyện đem hết tâm huyết của mình, tiếp tục rèn luyện, giữ gìn phẩm chất, đạo đưc lối sống, khắc phục khó khăn, không ngừng nâng cao năng lực trình độ về mọi mặt, phát huy tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo để cùng với các đồng chí trong Thường trực, Thường vụ, BCH Đảng bộ tỉnh lãnh đạo nhân dân trong tỉnh thực hiện đạt kết quả cao Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, đưa Ninh Bình ngày càng phát triển, đáp ứng yêu cầu và sự mong đợi của Trung ương và cán bộ, đảng viên, nhân dân trong tỉnh.

Nguồn: Báo Ninh Bình

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất