Giới thiệu 2 cuốn sách chào mừng Đại hội

Cuốn sách “Hồ Chí Minh - Người mang lại ánh sáng” là tập hợp 61 bài viết được biên soạn theo hình thức tập hợp các văn bản, tài liệu của nhiều nhân chứng lịch sử trong và ngoài nước đã từng quen biết và làm việc với Chủ tịch Hồ Chí Minh trong suốt cuộc đời hoạt động cách mạng của Người. Sự ra đời của cuốn sách “Hồ Chí Minh - Người mang lại ánh sáng” một lần nữa khẳng định công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với Đảng và dân tộc ta.

Tác phẩm “Ký ức về những ngày độc lập đầu tiên 1945-1946” là bộ sưu tập hơn 200 bức ảnh chụp những sự kiện chính trị diễn ra chủ yếu tại Hà Nội và một số địa phương ở miền Bắc. Đây là cuốn album do nhà sử học Philip Devillers, người Pháp gửi tặng Giáo sư Phan Huy Lê, Chủ tịch Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam. Bộ sưu tập ảnh này đã làm sống lại những ngày tháng sôi động, hào hùng của dân tộc trong những ngày Cách mạng tháng Tám -1945.
 
Ông Nguyễn Kiềm, Cục trưởng Cục Xuất bản Việt Nam cho biết 80% những bức ảnh trong cuốn sách này chưa được công bố. Đây là những bức ảnh được chụp trong khoảng thời gian từ ngày 17-8-1945 đến 8-6-1946. Trong số này có gần 40 bức có hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh mà phần lớn không thấy có ở trong nước (do bị hỏng hay mất mát). Những bức ảnh gợi cho chúng ta về không khí cách mạng và những nhân chứng về Cách mạng tháng Tám cùng những hiểu biết về kiến trúc, đường phố và trang phục của Hà Nội xưa. Hai cuốn sách vừa được giới thiệu là món quà quý chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng. 

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất