Cán bộ, chiến sỹ đảo Đá Lớn (Trường Sa) hướng về Đại hội XI của Đảng

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Chỉ huy Vùng 4 và lãnh đạo Đoàn Trường Sa, ngay từ đầu năm, chi ủy, chi bộ và lãnh đạo đảo Đá Lớn đã chủ động có nhiều kế hoạch, chương trình công tác nhằm tăng cường công tác chính trị, tư tưởng, nâng cao cảnh giác của cán bộ, chiến sỹ; chủ động các hoạt động kiểm tra, huấn luyện và tuần tra, phòng thủ, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống nhằm bảo vệ biển, đảo, bảo vệ an ninh biên giới và toàn vẹn lãnh thổ, nhất là trong những ngày diễn ra các sự kiện chính trị lớn của đất nước. Đặc biệt, hướng đến Đại hội XI của Đảng, lực lượng cán bộ, chiến sỹ trên đảo Đá Lớn (Trường Sa) đã tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền, góp phần động viên, nâng cao ý thức chính trị, hành động của cán bộ, chiến sỹ trên đảo, sẵn sàng chấp nhận hy sinh, ứng phó có hiệu quả trong mọi tình huống nhằm bảo vệ an ninh, toàn vẹn lãnh thổ vùng biển, đảo của quốc gia; đồng thời phối hợp với các lực lượng có liên quan giải quyết tốt các vấn đề diễn ra trên biển, đảo, góp phần thực hiện thắng lợi nghị quyết, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về "Chiến lược biển Việt Nam đến năm 2020" và "Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới"...

Thiếu tá Hồ Văn Nam cho biết: đến nay tất cả các đơn vị trực thuộc của Vùng 4 Hải quân và Đoàn Trường Sa đều có kế hoạch bảo vệ toàn vẹn biên giới, lãnh thổ quốc gia, trong đó có bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh trên vùng biển, đảo thân yêu của Tổ quốc; giải quyết có hiệu quả các vấn đề về ứng phó trên biển Đông trên cơ sở hợp tác, đúng thông lệ và luật pháp quốc tế.

Nói về nhiệm vụ của đơn vị, Đại úy Nguyễn Phan Lê - Chỉ huy trưởng đảo Đá Lớn (Trường Sa) cho rằng, nhiều hoạt động thiết thực được lãnh đạo đảo tổ chức, thu hút sự quan tâm và tích cực tham gia của cán bộ, chiến sỹ trên đảo. "Đây không chỉ là việc làm mang ý nghĩa chính trị mà còn là chủ trương chung của đảo là tạo điều kiện để cán bộ, chiến sỹ nâng cao ý thức chính trị lẫn trình độ chuyên môn, ra sức rèn luyện, học tập, giữ vững bản lĩnh chính trị và truyền thống của Hải quân Nhân dân Việt Nam anh hùng". Đại úy Nguyễn Phan Lê cho biết: "ngay từ lúc đại hội đảng cấp cơ sở tại đơn vị và đại hội đảng cấp vùng, cấp toàn quân diễn ra, cán bộ, chiến sỹ cả ba điểm đảo A, B, C đã tập trung làm tốt văn kiện, nhân sự, tổ chức đóng góp ý kiến và tổ chức đại hội thành công; đồng thời tham gia ý kiến vào văn kiện đại hội đảng bộ cấp trên và Đại hội XI của Đảng".


Cùng với các hoạt động trên, trong thời gian qua, lãnh đạo đảo và chi ủy, chi bộ đảo Đá Lớn thường xuyên chỉ đạo các đoàn thể, đặc biệt là Đoàn thanh niên tổ chức các hoạt động cho cán bộ, chiến sỹ là đoàn viên, hội viên học tập, tìm hiểu về nghị quyết đại hội đảng các cấp, về các kỳ đại hội của Đảng, về Bác Hồ, truyền thống của Quân đội Nhân dân Việt Nam, về Cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh".v.v. gắn với tìm hiểu về các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, của Quân chủng Hải quân qua các hình thức sinh hoạt chuyên đề, hội thi tìm hiểu, thi hái hoa dân chủ, giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục -thể thao trên các điểm đảo và với các đơn vị bạn....

Nhằm lập thành tích chào mừng đại hội đảng cấp vùng, cấp quân chủng, cấp toàn quân và Đại hội XI của Đảng, dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ, Bộ Chỉ huy Vùng, Đoàn Trường Sa, của tập thể chi ủy và lãnh đạo đảo, chi bộ, Đoàn thanh niên trên đảo đã phát động phong trào thi đua đột kích, mở đợt cao điểm lập thành tích chào mừng Đại hội XI. Theo đó, trong đơn vị đã xuất hiện nhiều gương điển hình, các mô hình tốt về xây dựng đơn vị, xây dựng đảo đẹp, đoàn kết, vững mạnh toàn diện; đẩy mạnh tăng gia cải thiện đời sống; bảo vệ, bảo quản khí tài, trang thiết bị gắn với tuần tra, nâng cao cảnh giác bảo vệ vùng biển, đảo.... Đặc biệt, tại cả ba điểm đảo của đảo Đá Lớn, mô hình xây dựng đơn vị điển hình về tuần tra, cảnh giác và phòng thủ được đặc biệt quan tâm. Cùng với đó, với phương châm "đơn vị là nhà, biển đảo là quê hương", 100% cán bộ, chiến sỹ trên đảo tích cực quán triệt, tạo nhiều chuyển biến tích cực. Riêng đối với việc phát hiện từ xa tàu đánh cá của nước khác vào vùng biển nước ta; hoặc phát hiện tàu lạ giả dạng tàu đánh cá vào vùng biển của ta với mục đích khác, đơn vị đều phối hợp với với các lực lượng có liên quan, đồng thời báo cáo, xin ý kiến cấp trên chỉ đạo giải quyết nên mang lại kết quả lớn, không gây hiểu lầm và căng thẳng trên vùng biển Việt Nam.

Lãnh đạo đảo đang tiếp tục biểu dương, nhân rộng, tạo môi trường công tác, lao động, học tập và rèn luyện trong từng cán bộ, chiến sỹ, từng điểm đảo, từng đoàn thể của toàn đảo nhằm nâng cao hiểu biết, ý thức trách nhiệm; đặc biệt là nâng cao quyết tâm chính trị, ý thức chính trị và trách nhiệm về xây dựng đảo Đá Lớn thành đơn vị vững mạnh toàn diện, điển hình của Đoàn Trường Sa, góp phần cùng với toàn quân và nhân dân cả nước giữ vững toàn vẹn vùng biển, đảo, an ninh biên giới quốc gia; đồng thời làm tốt công tác bảo vệ, hướng dẫn và giúp đỡ ngư dân khi tham gia đánh bắt trên biển đúng quy định của pháp luật và luật pháp quốc tế, làm tốt công tác tuần tra, cứu hộ, cứu nạn trên biển. Đây chính là hành động thiết thực nhất của cán bộ, chiến sỹ đảo Đá Lớn nhằm bảo vệ vững chắc chủ quyền, biên giới quốc gia và góp phần vào sự thành công của Đại hội XI của Đảng sắp tới.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất