Những người lính biển đặt trọn niềm tin vào Đại hội XI của Đảng
Cán bộ, chiến sĩ đảo Sinh Tồn Đông theo dõi Đại hội Đảng qua ti vi
Ngày khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng, các cán bộ, chiến sỹ, đảng viên đang công tác, làm nhiệm vụ trên đảo Sinh Tồn Đông của Tổ quốc đã gửi trọn niềm tin vào thành công của Đại hội.

Ngày 12-1, Đoàn công tác của Vùng D Hải quân đã đi chúc tết, tặng quà và thay quân đợt 2 năm 2010 tới đảo Sinh Tồn Đông - đúng ngày khai mạc Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI tại Hà Nội.

Đón đoàn công tác ngay tại cầu tàu, Thiếu tá Nguyễn Văn Thọ, Trưởng đảo Sinh Tồn Đông cho biết, trong những ngày qua, cán bộ, chiến sĩ trên trên đảo Sinh Tồn Đông luôn trong tinh thần sẵn sàng chiến đấu, duy trì chế độ huấn luyện, tuần tra canh gác 24/24 giờ. Với nhận thức: Đại hội XI của Đảng Cộng sản Việt Nam là sự kiện chính trị quan trọng của Đảng và nhân dân Việt Nam; tính chất quan trọng của Đại hội XI thể hiện trên nhiều mặt; Đại hội sẽ thảo luận nhiều nội dung quan trọng. Vì vậy, trước giờ khai mạc Đại hội Đảng, đảo Sinh Tồn Đông đã ưu tiên cho số cán bộ, chiến sĩ không trong ca trực tập trung tại hội trường của đảo xem khai mạc Đại hội qua tivi.

Có mặt tại hội trường của đảo, chúng tôi nhận thấy các cán bộ, chiến sĩ đã có mặt đông đủ, chăm chú tập trung nhìn lên màn hình ti vi đón chờ thời khắc trọng đại của đất nước. Trên nét mặt của các cán bộ, chiến sĩ đều toát lên một niềm tin vào Đảng, vào thành công của Đại hội, với họ đây là một sự kiện chính trị quan trọng có ý nghĩa to lớn đối với toàn Đảng, toàn quân và toàn dân tộc.  

“Cá nhân tôi cũng như mọi người dân Việt Nam, luôn đặt nhiều kỳ vọng vào Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI” - Thiếu tá Nguyễn Văn Thọ nói. Đồng chí cũng bày tỏ mong muốn, xã hội xã hội chủ nghĩa mà Đảng Cộng sản Việt Nam và nhân dân Việt Nam đang xây dựng là một xã hội dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh; do nhân dân làm chủ; có nền kinh tế phát triển cao dựa trên lực lượng sản xuất hiện đại và chế độ công hữu về các tư liệu sản xuất chủ yếu; có nền văn hoá tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc; con người có cuộc sống ấm no, tự do, hạnh phúc, có điều kiện phát triển toàn diện; các dân tộc trong cộng đồng Việt Nam bình đẳng, đoàn kết, tôn trọng và giúp nhau cùng phát triển; có Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của nhân dân, do nhân dân, vì nhân dân do Đảng Cộng sản lãnh đạo; có quan hệ hữu nghị và hợp tác với các nước trên thế giới.

Thời khắc khai mạc Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI, cán bộ, chiến sỹ trên quần đảo Trường Sa, cũng như cán bộ chiến sĩ đảo Sinh Tồn Đông, những người trực tiếp bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc luôn đặt trọn niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng, vào công cuộc đổi mới và sẽ góp phần tích cực tiếp tục thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khoá X) về chiến lược biển đến năm 2020, phấn đấu để nước ta trở thành một quốc gia mạnh về biển, giàu lên từ biển, bảo vệ vững chắc chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất