Những tấm lòng hướng về Đại hội Đảng XI
Hà Nội rực rỡ trong ngày khai mạc Đại hội XI

Trong niềm vui chung, người dân trên khắp mọi miền trên Tổ quốc chia sẻ niềm tin, sự đồng lòng và kỳ vọng lớn lao đối với vai trò lãnh đạo của Đảng trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.

Từ tỉnh Phú Yên, ông Minh Bình (phuongnamsh@...) chia sẻ: "Ở các huyện miền núi Phú Yên trong những ngày chuẩn bị diễn ra Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI, từ trung tâm thị tứ đến các buôn làng vùng sâu, vùng xa, cờ Đảng, Tổ quốc, băng rôn, khẩu hiệu rực đỏ và được treo ở nơi trang trọng nhất. Vừa nhân dịp Đại hội Đảng, vừa là thời điểm giáp Tết Nguyên đán nên mọi người hăng hái thi đua lao động sản xuất, và ở các ngõ xóm đều thấy người dân truyền tay nhau những tờ báo, những thông tin về hoạt động hướng đến Đại hội...".
Như để dẫn chứng cho điều này, ông Bình kể: "Tại huyện Sơn Hòa và Sông Hinh, không khí thu hoạch nông sản diễn ra tất bật, nông dân tích cực thu gom mía, sắn. Trên các tuyến đường về trung tâm huyện, xe cộ nối đuôi nhau vận chuyển nông sản về các nhà máy. Trong mỗi câu chuyện ở các công sở, thôn buôn, mọi người đều truyền cho nhau nghe những thông tin về hoạt động của Đại hội. Tất cả đều tin tưởng Đại hội sẽ bầu chọn ra Ban Chấp hành Trung ương nhiệm kỳ mới đủ đức vẹn tài tiếp tục đưa đất nước phát triển đi lên".

Đặt niềm tin ở Đảng, ông Đặng Ngọc Thiện (thienhai52@...), một doanh nhân thành phố Hải Phòng, mong muốn Đại hội lần này sẽ đề ra những quyết sách lớn để đưa đất nước phát triển toàn diện và bền vững, trong đó có những định hướng phát triển doanh nghiệp vừa và nhỏ. Bức thư của ông Thiện có đoạn viết: “Đón nhận những thông tin, chứng kiến những thành tựu to lớn của đất nước ta trong bối cảnh luôn phải đối phó với mọi thử thách của cuộc khủng hoảng tài chính và suy thoái kinh tế thế giới vừa qua,… nhân dân nói chung và cộng đồng doanh nghiệp nói riêng hết sức trân trọng sự lãnh đạo tài tình của Đảng, Nhà nước. Uy tín, vị thế của nước ta trên trường quốc tế ngày một nâng cao. Đời sống nhân dân không ngừng được cải thiện, thu hẹp khoảng cách giàu nghèo giữa các vùng dân cư. Việt Nam đã thực sự là điểm hẹn hấp dẫn của các nhà đầu tư nước ngoài…”.

Dẫn chứng về sự phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh Bắc Ninh, cụ thể là của thôn Trại Than (xã Cao Đức, huyện Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh) nằm ven sông Đuống, ông Nguyễn Văn Sửu (vanvat_1939@...) cho biết: "Đường làng quê tôi bây giờ được trải bê tông to đẹp, nhà cao tầng mọc lên san sát. Khu nuôi trồng thủy sản của thôn được qui hoạch, có mương dẫn nước, đường điện để phục vụ sản xuất. Giờ làng tôi không còn cảnh nghèo khó như xưa, nhờ những giống lúa, cây màu mới nên giá trị trên diện tích canh tác của thôn đã nâng lên. Nhiều gia đình từ nghèo khó giờ trong nhà đã có bát ăn, bát để...". Khẳng định những thành quả có được hôm nay là nhờ Đảng đã có chủ trương đúng đắn đầu tư cho nông nghiệp, nông thôn và nông dân thỏa đáng, ông Sửu mong rằng Đại hội Đảng lần này tiếp tục quan tâm đến vấn đề tam nông…

Anh Nguyễn Sĩ Hùng (hungnguyen_1974@...), công nhân công trình đô thị tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu thì chia sẻ: “Tôi thấy tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu phát triển công nghiệp khá mạnh, bản thân tôi là một công nhân, trong những năm qua, đời sống công nhân ngày càng được nâng cao, ổn định. Tôi hy vọng sau Đại hội Đảng này sẽ có nhiều chính sách hỗ trợ cho doanh nghiệp, cũng như nhiều chế độ ưu đãi thu hút đội ngũ công nhân có tay nghề cao; đời sống vật chất và tinh thần, nhất là những nhu cầu cấp thiết về nhà ở, công trình phúc lợi cho người lao động trong các khu, cụm công nghiệp sẽ được quan tâm, chăm lo hơn nữa...".

Chị Đặng Thanh Hà (havenice@... ) ở Đắk Nông có suy nghĩ: "Thế hệ trẻ hôm nay có nhiều hoài bão, tri thức, mong muốn cống hiến nhiều cho Đảng, Nhà nước. Tôi mong muốn Đại hội lần này sẽ đưa ra những quyết sách nhằm phát triển công tác đoàn, công tác thanh niên, để cho các đoàn viên thanh niên có thêm cơ hội được rèn luyện, trưởng thành, góp phần vào phát triển nhân lực trẻ cho quê hương, đất nước".

Ông Hồ Bá Thanh, cán bộ nghỉ hưu ở thị trấn Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh (hobathanh_1936@...) phấn khởi hướng về Đại hội với tâm sự: “Đại hội chính là thể hiện tinh thần trách nhiệm của Đảng đối với nhân dân. Tôi mong muốn rằng, Đại hội lần này sẽ tiếp tục mang đến những đổi thay tốt đẹp cho đất nước. Bởi Đảng ta là Đảng của dân, do dân và vì dân”. Mỗi người một hành động, cảm nhận khác nhau, nhưng tựu chung lại ở mọi người dân là sự tin tưởng mong chờ kết quả tốt đẹp của Đại hội Đảng.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất