Nhà báo không thẻ

Chúng tôi là những “nhà báo không thẻ”, hoạt động nghiệp dư, nhưng đã, đang và sẽ đồng hành cùng với các nhà báo chuyên nghiệp trên lĩnh vực thông tin báo chí của nước nhà. Tin, bài của các nhà báo không chuyên góp phần mang đến cho bạn đọc cái nhìn toàn diện, đa chiều trên nhiều lĩnh vực, ở khắp các vùng miền của Tổ quốc. Họ bày tỏ tiếng nói ngợi ca cái thiện, dũng cảm đấu tranh chống lại cái ác, những thói hư tật xấu, các tệ nạn xã hội, tệ quan liêu, hối lộ, tham ô.

                       

Các "nhà báo không thẻ" cầm bút với trách nhiệm và lương tâm của người làm báo chân chính, gửi gắm những nỗi niềm, trăn trở qua từng trang viết. Niềm vui của họ là được viết, được trải lòng mình về cuộc sống, được nói lên tiếng nói của mình qua câu chữ. Nhà báo nghiệp dư có ở trong các thành phần của xã hội, không phân biệt nghề nghiệp, tuổi tác, tôn giáo, dân tộc... Song tất cả đều có chung một đam mê, đó là được viết, được thử sức và tự vươn lên bằng chính khả năng của bản thân. Họ giống như con tằm cần mẫn nhả những sợi tơ vàng óng ánh, tô điểm cho đời...

Đội ngũ những người làm báo ở nước ta được coi trọng vì chính họ đã đứng ra bảo vệ lợi ích chính đáng của người dân. Bản thân họ cũng là những người phải chịu nhiều nguy hiểm rình rập khi tác nghiệp, thế nhưng họ vẫn tận tâm với nghề. Các “nhà báo không thẻ” cũng vậy, họ viết bài không phải để cầu danh, cầu lợi, bởi họ hiểu rằng, ai đó dấn bước vào nghề báo để cầu lợi danh thì không thể trở thành một nhà báo chân chính, nhà báo của nhân dân.

Kỷ niệm 87 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21-6-1925 - 21-6-2012), các nhà báo chuyên nghiệp hay “nhà báo không thẻ” cần sát cánh kề vai, cùng nhau chuyển tải thông tin thật sự có giá trị trong mọi lĩnh vực của đời sống đến với bạn đọc, góp phần xây dựng đất nước giàu mạnh và một xã hội ngày càng trong sạch, công bằng. Chúng ta có quyền tự hào vì đã đóng góp phần công sức của mình vào sự nghiệp báo chí của Đảng, của dân tộc. Hơn bao giờ hết, những người cầm bút cần thực hiện thật tốt 9 điều quy định đạo đức nghề nghiệp của người làm báo hôm nay.

Phản hồi (1)

Trần Việt Thao 09/07/2012

Nhân đọc bài viết, tôi đề nghị các cơ quan báo chí của Đảng quan tâm cấp thẻ cộng tác viên cho những " nhà báo không thẻ" đã có những bài viết quan trọng đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ của báo chí hiện nay và tạo điều kiện tập huấn nghiệp vụ báo chí, hướng dẫn, giúp họ tiếp tục có những bài viết ngày càng có chất lượng cao. ( Trần Việt Thao- VP. Tỉnh đoàn Thanh Hoá).

1

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất