Người cán bộ tổ chức tận tụy

Nhiệm vụ Bình được giao là giúp Ban Tổ chức hướng dẫn kiểm tra cán bộ, cấp dưới và trực tiếp tổ chức thực hiện các mặt công tác đảng viên, quy trình, thủ tục kết nạp đảng viên, nâng cao chất lượng đảng viên, hồ sơ quản lý đảng viên, thống kê, tổng hợp, phân tích tình hình đảng viên, tổ chức đảng... Một môi trường với những công việc hoàn toàn mới mẻ, thường xuyên ở trong các mối quan hệ với con người, với tổ chức... đòi hỏi người cán bộ phải có kiến thức nhiều mặt, am hiểu xã hội, trong khi bản thân là cán bộ trẻ, kiến thức chưa nhiều, kỹ năng, kinh nghiệm chưa có, Bình không khỏi băn khoăn, lo lắng.

Hằng ngày ngồi trong phòng, đối diện với những túi hồ sơ với lượng giấy tờ, tài liệu cứ ngày một dày lên, phải phân loại, sắp xếp như thế nào cho hợp lý, khoa học, có lúc Bình đã thấy nản. Nhưng với quyết tâm vượt khó vươn lên và được các đồng chí, đồng nghiệp trong Ban động viên, giúp đỡ, hướng dẫn nhiệt tình, tỉ mỉ, Bình đã được khích lệ.  Bình cố gắng tìm hiểu quy cách, trình tự tiếp nhận, kiểm tra, sắp xếp hồ sơ của những người đi trước để tìm cho mình một phương pháp làm việc khoa học và hiệu quả. Bình xác định, để hoàn thành tốt công việc phải nắm vững nghiệp vụ công tác đảng viên, hằng ngày, tranh thủ sau giờ làm việc, Bình đọc thêm các tài liệu, các quy định, hướng dẫn của Ban Tổ chức Trung ương về nghiệp vụ công tác đảng viên, công tác văn thư, lưu trữ, tin học văn phòng... Hồ sơ của mỗi đảng viên trước đây thường chưa được tập hợp trong một túi riêng, Bình chủ động đề xuất với lãnh đạo Ban mua thêm túi hồ sơ, xếp tất cả các loại giấy tờ trong hồ sơ của mỗi đảng viên vào một túi riêng, xếp theo từng đơn vị, khu vực sao cho khi tra tìm được dễ dàng. Trong theo dõi hồ sơ đảng viên dự bị, chị sắp xếp theo thứ tự từng tháng trong năm, ngoài sổ sách theo dõi, ghi chép, Bình còn thường xuyên cập nhật các thông tin về đảng viên trong hệ thống phần mềm  trên máy vi tính. Hằng tháng theo dõi, đôn đốc cấp ủy cơ sở làm thủ tục chuyển đảng chính thức khi đến hạn, thực hiện đúng quy định của Ðiều lệ Ðảng, bảo đảm quyền lợi chính đáng cho đảng viên. Khi tiếp nhận hồ sơ đảng viên mới được kết nạp, hồ sơ đảng viên từ nơi khác chuyển đến hoặc bổ sung hồ sơ theo định kỳ... bao giờ Bình cũng xem xét kỹ càng, kịp thời phát hiện những sai sót và hướng dẫn bổ sung, hoàn chỉnh hồ sơ theo đúng quy định.

Miệt mài, say mê trong công tác, Bình luôn biết điều chỉnh mình, chủ động trang bị cho mình những kiến thức vững chắc về nghiệp vụ. Chủ động xây dựng kế hoạch, sắp xếp thời gian hợp lý đi cơ sở để trau dồi kiến thức, học hỏi, tích lũy thêm kinh nghiệm từ thực tế để áp dụng vào hoạt động nghiệp vụ của mình. Bình luôn quan tâm hỏi han, giúp cơ sở giải quyết những khó khăn, vướng mắc. Có những việc có thể giải đáp, hướng dẫn ngay tại chỗ, nhưng cũng có những vấn đề chưa chắc chắn, Bình ghi chép lại, về xin ý kiến lãnh đạo, trao đổi với đồng nghiệp và tìm đọc tài liệu để trả lời cơ sở. Tuy thời gian làm nghiệp vụ công tác đảng viên chưa lâu, kinh nghiệm chưa nhiều, nhưng với cách làm đó, Bình đã tìm cho mình một hướng đi thiết thực, hiệu quả.

Trong xử lý công việc hằng ngày, Bình luôn có thái độ mềm dẻo, thận trọng, giải quyết một cách  tinh tế, linh hoạt mà vẫn bảo đảm nguyên tắc, thể hiện ý thức trách nhiệm cao trước tổ chức. Có đồng chí để thất lạc một số giấy tờ trong hồ sơ, kiểm tra thấy thiếu, Bình yêu cầu bổ sung cho đủ, đồng chí đó không hiểu, bức xúc, cho là chị tìm cách gây phiền hà, nhưng khi được giải thích tận tình "việc kiểm tra hồ sơ kỹ là để quản lý hồ sơ chặt chẽ, chính xác, đúng quy trình hướng dẫn, bảo vệ quyền lợi của mỗi đảng viên..." thì đã thay đổi thái độ, vui vẻ hoàn thiện hồ sơ đúng yêu cầu. Trong cuộc sống thường ngày, Bình luôn vui vẻ, hòa nhã, tôn trọng và xử sự đúng mực với anh em, đồng chí, đồng nghiệp. Với các bạn trẻ mới về công tác, Bình luôn chủ động gần gũi, động viên, chia sẻ và hướng dẫn công tác tận tình, giống như ngày Bình mới về được các anh, các chị đi trước dìu dắt vậy.

Qua đánh giá, xếp loại hằng năm, đồng chí Bình luôn là đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Qua gần 10 năm công tác ở Ban Tổ chức Huyện ủy Từ Sơn (nay là Thị ủy Từ Sơn) Bình đã trưởng thành và vững vàng lên rất nhiều. Năm 2009, chị đã được cấp trên tín nhiệm bổ nhiệm giữ chức vụ Phó phòng Nội vụ thị xã Từ Sơn. Với bản lĩnh chính trị vững vàng của người cán bộ làm công tác tổ chức xây dựng đảng cùng với sự nỗ lực phấn đấu, Nguyễn Thị Bình đã có những đóng góp thiết thực, đáng quý vào quá trình xây dựng, phát triển của Ngành Tổ chức xây dựng Đảng ở địa phương.

Nguồn: Nhân Dân điện tử  

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất