Chi nhánh VietinBank Quảng Nam học và làm theo Bác Hồ từ những việc nhỏ

Thấm nhuần lời dạy của Bác "cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư", tại VietinBank Quảng Nam, đạo đức nghề nghiệp luôn được đồng chí Giám đốc Chi nhánh nêu cao tại các cuộc họp, đồng chí yêu cầu: “Mỗi cán bộ nhân viên Chi nhánh VietinBank Quảng Nam phải thấm nhuần giá trị cốt lõi của VietinBank, nắm được sứ mệnh, tầm nhìn và văn hóa VietinBank, trong đó có đạo đức, minh bạch, trung thực. Tiêu chuẩn hóa, cụ thể hóa giá trị cốt lõi đi vào hành động thực tế mỗi ngày qua công việc và cuộc sống...”. Đồng lòng với chủ trương, yêu cầu của lãnh đạo VietinBank, mỗi cán bộ Phòng Kế toán – Ngân quỹ, nay là Phòng Dịch vụ khách hàng luôn nêu cao tinh thần làm việc “vui lòng khách đến, vừa lòng khách đi”, luôn nở những nụ cười thân thiện, tạo không khí làm việc vui tươi, sôi nổi. Trong mỗi buổi sinh hoạt chi bộ, đảng viên Chi bộ 3 (Chi bộ Phòng Dịch vụ khách hàng) luôn đề cập đến tính trung thực để mỗi đảng viên không ngừng phấn đấu, rèn luyện đạo đức nghề nghiệp, bên cạnh đó, quán triệt nguyên tắc: “Kịp thời, chính xác và hiệu quả” trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Với đặc thù công việc, thường xuyên thu, chi tiền cho khách hàng, tính trung thực của cán bộ ngân hàng càng cần được nâng cao hơn. Việc trả lại tiền thừa cho khách hàng của cán bộ, nhân viên Chi nhánh, mà đặc biệt là bộ phận giao dịch viên tại phòng dịch vụ khách hàng và các phòng giao dịch đã trở thành điểm sáng đáng tự hào trong việc nâng cao đạo đức nghề nghiệp của VietinBank. Năm 2017, Chi nhánh đã trả lại cho khách hàng 110 triệu đồng tiền thừa, năm 2018 là hơn 780 triệu đồng, tạo niềm tin yêu cũng như xây dựng hình ảnh VietinBank trong lòng mỗi người dân đất Quảng nói riêng và cả nước nói chung.

Một số gương mặt điển hình, tiêu biểu trong trả tiền thừa cho khách hàng 2 năm qua như: Giao dịch viên Nguyễn Thị Như Mai, Phòng Giao dịch Tam Kỳ, năm 2017 chị đã trả hơn 87 triệu đồng tiền thừa cho khách hàng; giao dịch viên Trần Thị Tuyết Lợi ở Phòng Kế toán đã trả 620 triệu đồng tiền thừa cho khách hàng năm 2018, và còn rất nhiều những gương mặt khác đã và đang góp phần xây dựng hình ảnh đẹp VietinBank trong lòng người dân qua việc trả lại tiền thừa cho khách hàng. Tôi nhớ mãi hôm ấy, khách hàng Nguyễn Ngọc Tân vừa vui mừng, vừa ríu rít cảm ơn một giao dịch viên vì đã nhận lại khoản tiền thừa mà anh nghĩ là đã mất. Chứng kiến những gương mặt hạnh phúc, nụ cười rạng rỡ của khách hàng khi được nhận lại tiền thừa, những người làm giao dịch lại có thêm động lực để tiếp tục cống hiến, tiếp tục yêu nghề. Những hành động, nghĩa cử tuy nhỏ nhưng cao đẹp ấy cũng đã góp phần vào sự thành công chung của Chi nhánh VietinBank Quảng Nam hôm nay.

Năm 2017, lần đầu tiên trong hơn 20 năm qua, Chi nhánh được xếp loại chi nhánh hoàn thành xuất sắc, năm 2018 cũng là năm mà Chi nhánh đạt được khá nhiều thành công, được nhận giấy khen của Chủ tịch Hội đồng Quản trị VietinBank. Đây là niềm vui, niềm tự hào của mỗi cán bộ, nhân viên Chi nhánh VietinBank Quảng Nam.                                                                        


Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất