Võ Nhai học và làm theo gương Bác Hồ bằng những việc làm thiết thực
Để bảo vệ rừng, Chi bộ Hạt Kiểm lâm huyện Võ Nhai lập hòm thư tiếp nhận thông tin từ nhân dân, kịp thời ngăn chặn, xử lý các vụ vi phạm lâm luật.
Bảo vệ rừng là một trong những vấn đề “nóng” của huyện Võ Nhai nhiều năm nay nên khi triển khai Chỉ thị số 03-CT/TW, Chi bộ Hạt Kiểm lâm huyện Võ Nhai không chỉ tổ chức học tập, quán triệt Chỉ thị mà yêu cầu toàn thể cán bộ, đảng viên, nhân viên trong đơn vị xây dựng kế hoạch công tác, đăng ký chọn chủ đề học tập, làm theo Bác. Đặc biệt, để đánh giá sát năng lực, tư cách, đạo đức, cũng như hạn chế, tồn tại trong công tác chuyên môn, mối quan hệ với nhân dân của kiểm lâm viên, Chi bộ Hạt kiểm lâm Võ Nhai đã xây dựng mẫu phiếu đánh giá gửi cấp ủy, chính quyền các xã có kiểm lâm viên phụ trách địa bàn. Với cách làm này, lực lượng kiểm lâm của Hạt kiểm lâm Võ Nhai đã có chuyển biến tích cực trong công tác chuyên môn, nhất là phương pháp giải quyết công việc chuyên môn, thái độ, cách ứng xử khi làm việc với chính quyền các xã, người dân địa phương.

Trường THPT Võ Nhai lại cụ thể việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh bằng đợt phát động đổi mới môi trường, phương pháp dạy, học. Trong đó, từ tập thể Ban lãnh đạo Nhà trường đến giáo viên, nhân viên phải gương mẫu chấp hành quy định về thời gian công tác, trang phục, tác phong, sự cần mẫn, sáng tạo trong công tác chuyên môn, trách nhiệm, gần gũi với học trò. Thầy, cô là tấm gương để học trò noi theo nên sau 3 năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 03-CT/TW, Trường THPT Võ Nhai đã tạo môi trường giáo dục thân thiện, học sinh tích cực, được Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Nguyên đánh giá cao, khen thưởng...


Sau khi đã triển khai sâu rộng Chị thị số 03-CT/TW tới các chi, đảng bộ trực thuộc, những tháng đầu năm 2014, Huyện ủy Võ Nhai tiếp tục tổ chức Hội thi Báo cáo viên giỏi truyền đạt tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh từ cấp cơ sở đến cấp huyện. Đây là đợt sinh hoạt chính trị thu hút được sự quan tâm, tham gia của cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và nhân dân trên địa bàn. Dù điều kiện của huyện vùng cao, đặc biệt khó khăn nhưng đã có 14 đảng bộ trực thuộc của Võ Nhai tổ chức thành công Hội thi cấp cơ sở thu hút nhiều thí sinh tham gia và sự cổ vũ của đông đảo các tầng lớp nhân dân. Đến Hội thi báo cáo viên giỏi truyền đạt tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh cấp huyện của Võ Nhai đã thu hút 28 thí sinh ưu tú của 27 chi, đảng bộ tham gia. Điều bất ngờ là tại Hội thi cấp huyện của Võ Nhai, các thí sinh đều thể hiện sự yêu kính Bác, miệt mài sưu tầm, nghiên cứu những việc làm, mẩu chuyện về Bác và học, làm theo những điều hữu ích đó. Thí sinh Lê Thị Tường Vi, giáo viên Trường Dân tộc nội trú huyện Võ Nhai cho biết: “Em mong muốn tham dự hội thi này để được nghe nhiều câu chuyện, việc làm cảm động của Bác, rồi học tập, noi theo. Thật thú vị và ý nghĩa khi mà những việc làm của Bác từ thế kỷ trước dù rất nhỏ như tập thể dục mỗi ngày để rèn luyện sức khỏe, chăm sóc vườn cây, ao cá để tăng gia, tạo môi trường trong lành tại nơi ở, làm việc vẫn thiết thực với cuộc sống của chúng ta hôm nay”. Đồng chí Nịnh Văn Hào, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy Võ Nhai khẳng định: “Qua Hội thi Báo cáo viên giỏi truyền đạt tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh cấp cơ sở, cấp huyện, cho thấy các chi, đảng bộ trong huyện đã triển khai khá toàn diện Chỉ thị số 03-CT/TW. Thí sinh đại diện cho các chi, đảng bộ không chỉ nghiên cứu các văn bản chỉ đạo, còn tìm tòi đọc các tài liệu viết về Bác nên có nhiều câu chuyện, việc làm của Bác rất cảm động, ý nghĩa mà có người chia sẻ là lần đầu tiên được nghe, được biết. Điều quý hơn là từ những mẩu chuyện, việc làm của Bác, các thi sinh đã học tập, vận dụng thực tế vào công tác chuyên môn”.
    
Mỗi cơ sở đảng ở Võ Nhai tổ chức triển khai Chỉ thị số 03-CT/TW về “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” có đặc thù riêng, phù hợp với nhiệm vụ chuyên môn nhưng đều có tác động sâu rộng, ý nghĩa thiết thực, hiệu quả với cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và nhân dân. Đồng chí Triệu Anh Duyên, Phó Bí Thường trực Huyện ủy Võ Nhai nhấn mạnh: “Nhận thức đây là đợt sinh hoạt chính trị lớn, có ý nghĩa sâu sắc, tác động toàn diện đến tư tưởng, tình cảm, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và nhân dân trong huyện nên ngay từ khi tiếp nhận Chỉ thị số 03-CT/TW, các văn bản chỉ đạo của tỉnh về Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, Ban Thường vụ Huyện ủy đã bổ sung nội dung này vào hoạt động toàn khóa XX của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện. Đồng thời, thành lập Ban Chỉ đạo cấp, yêu cầu các chi, đảng bộ trực thuộc tổ chức học tập, quán triệt Chỉ thị đúng tiến độ đề ra, xây dựng kế hoạch thực hiện cụ thể, nhất là Hội thi báo cáo viên giỏi truyền đạt tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh cấp cơ sở, cấp huyện vừa qua”.
    
Từ nay đến cuối nhiệm kỳ, Ban Thường vụ Huyện Võ Nhai đưa ra 4 giải pháp để tiếp tục thực hiện hiệu quả Chị thị số 03-CT/TW, trong đó: Tập trung chỉ rõ những mặt còn hạn chế để khắc phục; nâng cao nhận thức của cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của việc thực hiện Chỉ thị đối với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của huyện; tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo, tuyên truyền, kiểm tra, đôn đốc thực hiện Chỉ thị; khuyến khích, biểu dương các chi, đảng bộ có thành tích xuất sắc trong công tác này…

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất