Lập Thạch (Vĩnh Phúc) quan tâm phát triển đảng viên trong chi bộ trường học
Các đảng viên mới của Chi bộ Trường Tiểu học Sơn Đông vinh dự, tự hào khi được cầm trên tay Quyết định kết nạp đảng viên.

Các đảng viên mới của Chi bộ Trường Tiểu học Sơn Đông vinh dự, tự hào khi được cầm trên tay Quyết định kết nạp đảng viên.

Toàn huyện Lập Thạch hiện có 64 trường học với gần 2.000 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên. Hằng năm, để nâng cao chất lượng và số lượng đảng viên, các chi bộ trường học trên địa bàn đều quan tâm, chú trọng công tác tạo nguồn. Mỗi đơn vị đều có những cách làm riêng, sáng tạo để lựa chọn được quần chúng ưu tú, xem xét, đề nghị kết nạp Đảng.

Đến Trường Tiểu học Sơn Đông, chúng tôi may mắn được dự Lễ kết nạp đảng viên của chi bộ nhà trường đối với 4 quần chúng ưu tú. Lễ kết nạp diễn ra trong bầu không khí trang nghiêm. Sau khi được cầm quyết định kết nạp Đảng trên tay, các đảng viên mới không giấu nổi niềm tự hào.

Đảng viên Nguyễn Thị Thanh Nhàn chia sẻ: “Được đứng trong hàng ngũ của Đảng là niềm vinh dự, tự hào và là thành quả xứng đáng cho nỗ lực, quyết tâm không ngừng của bản thân tôi.

Đây cũng là trách nhiệm, động lực để tôi tiếp tục cố gắng, xứng đáng là người đảng viên gương mẫu, luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng chi bộ trong sạch, vững mạnh”.

Được biết, hai năm gần đây, Chi bộ Trường Tiểu học Sơn Đông kết nạp được 14 đảng viên đều là những nhân tố xuất sắc, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, có bản lĩnh chính trị vững vàng và phẩm chất, tư cách đạo đức tốt.

Để có được kết quả đó, theo Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường Nguyễn Hắc Hải, hằng năm, chi bộ đều xây dựng kế hoạch, chỉ tiêu và giao nhiệm vụ cho từng tổ chức, cá nhân. Trong đó, tổ chức công đoàn, đoàn thanh niên đóng vai trò quan trọng trong việc phát hiện, giới thiệu cán bộ, đoàn viên ưu tú để có kế hoạch bồi dưỡng.

Việc giới thiệu, lập danh sách không chạy theo số lượng. Quần chúng được lựa chọn phải là những cán bộ, giáo viên có đủ năng lực chuyên môn, phẩm chất đạo đức, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước và luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Trong những năm qua, nhờ thực hiện đúng Điều lệ Đảng cũng như các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của cấp trên, tất cả những hồ sơ đề nghị kết nạp chi bộ nhà trường gửi Đảng ủy cấp trên xem xét đều đạt kết quả tốt.

Tại Trường Mầm non Đồng Ích, việc tạo nguồn, phát triển đảng viên được đơn vị quan tâm với phương châm "không chạy theo số lượng mà lơ là chất lượng". Tất cả các khâu đều được thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ để lựa chọn những quần chúng thực sự ưu tú, nhiệt huyết.

Sau khi được đứng trong hàng ngũ của Đảng, các đảng viên vẫn không ngừng nỗ lực tu dưỡng, rèn luyện, nâng cao bản lĩnh chính trị, có nhiều cống hiến cho đơn vị, địa phương.

Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường Nguyễn Thị Giang chia sẻ: Phát triển đảng viên là yêu cầu quan trọng, không chỉ góp phần nâng cao chất lượng của tổ chức cơ sở đảng mà còn cải thiện chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường.

Vì vậy, hằng năm, nhà trường tiến hành đánh giá cán bộ, giáo viên một cách nghiêm túc, khách quan, toàn diện để có thể lựa chọn ra những quần chúng có đủ năng lực chuyên môn, phẩm chất đạo đức tốt xem xét, giới thiệu đi học lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng.

Trong quá trình đi học, Chi bộ tiếp tục cử cán bộ theo dõi, giúp đỡ để quần chúng hoàn thành tốt nhiệm vụ, thể hiện hết năng lực bản thân, chứng minh mình thật sự xứng đáng, đủ tiêu chuẩn được đứng trong hàng ngũ của Đảng.

Bằng việc nâng cao chất lượng công tác tạo nguồn, kết nạp đảng viên; xây dựng nhiều tiêu chí để cán bộ, giáo viên trong các chi bộ trường học không ngừng thi đua, phấn đấu, rèn luyện, Ngành Giáo dục huyện Lập Thạch luôn có lớp đảng viên trẻ kế cận xuất sắc, củng cố sức mạnh các tổ chức đảng ở cơ sở, qua đó từng bước nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

Năm học 2021-2022, huyện có 13/16 giáo viên THCS đoạt giải Giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, xếp thứ 3 toàn tỉnh về chất lượng giải. Hầu hết các sân chơi trí tuệ khác như thi nghiên cứu khoa học, kỹ thuật cấp tỉnh; Trạng nguyên tiếng Việt cấp quốc gia; cuộc thi hùng biện tiếng Anh… Ngành Giáo dục huyện cũng gặt hái được nhiều thành công.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất