Mỗi người dân luôn bên cạnh Đảng

Hôm nay, huyện H. là huyện đầu tiên của tỉnh T. tổ chức đại hội đảng bộ điểm. Công tác chuẩn bị đã diễn ra từ nhiều tháng trước. Và chương trình đại hội đã diễn ra rất long trọng, được truyền hình trực tiếp trên sóng địa phương.

Khoảng 8 giờ sáng, một người đàn ông chừng 60 tuổi gõ cửa phòng tôi:
- Tôi xin tự giới thiệu, tôi tên là Th, công dân tổ 9, phường S. Tôi vừa xem truyền hình trực tiếp về đại hội Đảng bộ huyện H, tôi phát hiện thấy ở phần trang trí trên phông tại hội trường có điểm sai.

Nói rồi anh Th. rút tờ giấy, cây bút mang theo từ nhà vẽ cho tôi xem hình búa liềm được gắn trên nền phông trang trí. Đầu nhọn của chiếc búa theo đúng quy định là phải ở trên, hướng về đầu nhọn của lưỡi liềm, nhưng ở hội trường này, người ta lại làm ngược lại, nghĩa là đầu nhọn của búa hướng về phía cán liềm.

Anh nói thêm: Tôi thấy đây là một đại hội quan trọng, có nhiều lãnh đạo của tỉnh dự mà lại để sơ suất như vậy. Qua quan sát, tôi cho rằng hình búa liềm này đã được gắn ở hội trường từ lâu và rất nhiều cuộc họp lớn đã diễn ra ở đây mà lại để sai sót như vậy? Chị có cách nào thông báo cho người ta để sửa ngay được không?

Để kiểm chứng, tôi cùng anh Th. mở ti vi xem chương trình đại hội đang được truyền hình trực tiếp, mở sách về Đảng đối chiếu lại hình ảnh búa liềm và khẳng định ý kiến của anh Th. là hoàn toàn đúng. Ngay sau đó, tôi đã gọi điện phản ánh với người có trách nhiệm của huyện H.

Việc làm của anh Th. thật đáng trân trọng và đáng để chúng ta suy nghĩ. Anh chỉ là một công dân bình thường nhưng quan tâm đến công việc của Đảng, phản ánh sai sót với tinh thần trách nhiệm cao và mong muốn tích cực. Những người được gọi là cán bộ như chúng ta không thể lơ là bỏ qua những việc tưởng chừng là tiểu tiết, vì mỗi việc làm của chúng ta đều có liên quan đến quần chúng và đều có sự giám sát chặt chẽ của nhân dân.

                                                           

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất