Niềm tin bồi đắp sức thanh xuân của Đảng
Từ mùa xuân có Đảng, bao mốc son đã thắp sáng ngọn lửa quật cường, khí phách, vượt lên mọi thử thách nguy nan, cỗ vũ tinh thần chiến đấu, lao động sáng tạo, nêu cao ý chí đoàn kết cộng đồng, nghĩa Đảng tình Dân vì sự trường tồn của Dân tộc và Tổ quốc hùng cường.

Ba mươi năm đổi mới là một giai đoạn lịch sử quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đánh dấu sự trưởng thành về mọi mặt của Đảng, Nhà nước và Nhân dân ta. Đổi mới mang tầm vóc lịch sử và ý nghĩa cách mạng, là quá trình cải biến sâu sắc toàn diện triệt để, là sự nghiệp cách mạng to lớn của toàn Đảng, toàn dân. Đất nước đã đạt được những thành tựu to lớn có ý nghĩa lịch sử khẳng định đường lối của Đảng ta đúng đán, sáng tạo. Sự phấn đấu của Nhân dân ta là vượt bậc.

Năm 2017 là năm thử thách khốc liệt với Đảng và Nhân dân. 16 cơn bão quét qua mảnh đất hình chữ S mảnh mai kéo theo lũ ống, lũ quét, lở đất cuốn đi hơn 300 sinh mạng, nhấn chìm toàn bộ tài sản có giá trị trên 60 nghìn tỷ đồng của Nhà nước và nhân dân ở nhiều khu vực. Nhân dân gửi niềm tin vào sự chỉ đạo sát sao của Chính phủ, gửi niềm tin vào những cán bộ, chiến sỹ, đảng viên vượt sóng cao bão lớn cứu từng người dân, bới từng gốc cây ngọn cỏ tìm những thi thể bất hạnh bị vùi lấp trong đống đổ nát, chia sẻ từng gói mì tôm cho các cháu nhỏ. Tình yêu và niềm tin làm vơi đi sự mất mát để vươn lên làm lại cuộc sống.

Cơ hội tăng trưởng của nền kinh tế rất khó khăn khi quý I tăng trưởng tổng sản phẩm chỉ đạt 5,1%. Chính phủ và Thủ tướng với một ý chí: kiến tạo, liêm chính, hành động, hiệu quả, đã chỉ đạo ráo riết quyết liệt từng bộ, ngành, địa phương phấn đấu đạt từng chỉ tiêu cụ thể, và hy vọng đã đến khi quý III đã cho một kết quả khích lệ tăng trưởng đạt 7,4%. Niềm tin của nhân dân tăng lên, cả hệ thống chính trị vào cuộc đẩy mạnh sản xuất trong 3 tháng cuối năm. Xem mỗi chỉ tiêu Quốc hội đã giao là mục tiêu phải vươn tới. Kết quả là không những đã đạt được mà còn vượt mức nhiều chỉ tiêu, đạt con số tăng trưởng cả năm 6,81%, vượt qua mốc 6,7%.

Ở khúc ruột miền Trung, nơi vừa vượt qua những cơn cuồng phong sóng dữ đã hiên ngang giang rộng vòng tay đón bạn bè quốc tế trong tuần lễ cấp cao APEC. Chủ đề Việt Nam đề xướng: “Tạo động lực mới, cùng vun đắp tương lai chung” phù hợp với ý tưởng hầu hết nguyên thủ các nước có nền kinh tế lớn nhất thế giới, các tổ chức kinh tế quốc tế, cùng hơn 10 nghìn nhà doanh nghiệp, nhà báo đến với Việt Nam. Họ cùng bàn thảo xây dựng niềm tin chiến lược cho sự phát triển kinh tế thế giới. APEC 2017 khẳng định chủ trương đúng đắn của Đảng, bản lĩnh và trí tuệ Việt Nam, đặc biệt là công tác đối ngoại đa phương trong giai đoạn đất nước hội nhập quốc tế sâu rộng, góp phần khẳng định niềm tin, vị thế xứng đáng của Việt Nam trong khu vực và toàn cầu.

Sự nỗ lực vượt qua chính mình là sức mạnh lớn nhất và cũng khó khăn nhất. Năm 2017, Đảng đã thực sự tiến hành một cuộc đại phẫu thuật để cắt bớt những ung nhọt “tự chuyển biến” “tự chuyển hóa”, thoái hóa tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, lũng đoạn xã hội. Từ sau Đại hội XII của Đảng, 19 lần thông báo kết luận hội nghị của Ủy Ban kiểm tra Trung ương đã lôi những con sâu mọt cùng những biểu hiện suy thoái ra ánh sáng. Từ những cán bộ lãnh đạo đương chức lẫn những người tưởng sẽ hạ cánh an toàn đều bị xử lý kỷ luật của Đảng và luật pháp nhà nước. Chống tham nhũng tiêu cực đã nổi sóng. Cuộc đại phẫu thuật nào cũng đau đớn nhưng ung nhọt uy hiếp sự sống còn của Đảng, của chế độ cần cắt bỏ là cần thiết, cấp bách. Những kết quả trong cuộc đấu tranh làm trong sạch Đảng đã đem lại niềm vui vì đã từng bước gột rửa những biểu hiện  xấu xa, nhân dân bất bình, bức xúc, củng cố lại niềm tin của Nhân dân với Đảng.

Đảng thật sự trong sạch, vững mạnh chính là điều nhân dân mong đợi bởi chỉ có thế Đảng mới giữ vững vai trò lãnh đạo, đem lại lợi ích cho nhân dân, giữ vững độc lập, tự chủ cho Tổ quốc. Niềm tin của nhân dân là gốc rễ sức sống của Đảng. Như lời Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng: Có nhân dân là có tất cả, mất lòng tin của nhân dân là mất tất cả.

Hành trang của Đảng vào mùa xuân mới là niềm tin của Nhân dân với Đảng - mạch nguồn sức thanh xuân của Đảng.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất