Vinh dự, trọng trách và nỗ lực cống hiến cho Đảng
Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM tuyên dương các đảng viên công nhân tiêu biểu.

Luôn phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của người đảng viên, người chiến sĩ cộng sản; không thoả mãn với những gì đạt được và không ngừng học tập, rèn luyện, tu dưỡng để đóng góp nhiều hơn cho đơn vị, cho sự phát triển Thành ph, xứng đáng là người đảng viên công nhân trong thời kỳ mới là những điểm nổi bật đáng trân trọng của 152 đảng viên tiêu biểu được tuyên dương tại chương trình giao lưu “Gương sáng đảng viên”, do Liên đoàn Lao động TP. HCM tổ chức sáng 1-2.

“Nhờ Công đoàn mà tôi được kết nạp Đảng”

Cần mẫn trong công tác chuyên môn, tích cực trong công tác đảng, tham gia mọi hoạt động do công đoàn phát động, hơn 10 năm công tác tại Công ty Pungkook Sài Gòn trong Khu chế xuất Tân Thuận TP.HCM, gần 10 năm tuổi Đảng với bảng thành tích công tác xuất sắc cùng nhiều nhận xét tốt đẹp từ các đồng nghiệp, đó là những gì mà đảng viên trẻ Phạm Thị Thùy Linh (Phó Bí thư Chi bộ xây dựng lực lượng doanh nghiệp 2 - Khu chế xuất Tân Thuận) có được cho đến nay.

Xuất thân từ một gia đình nông dân ở Trà Ôn, Vĩnh Long, đức tính chịu thương chịu khó dường như đã ngấm sâu vào cô gái này. Phụ trách khâu cuối cùng trong một quy trình sản xuất: Khâu kiểm hàng để xuất khẩu đi các nước, công việc của chị không cho phép một sai sót nhỏ nào. Bởi sai sót sẽ ảnh hưởng uy tín công ty, ảnh hưởng trực tiếp thu nhập của anh chị em công đoàn viên trong nhà máy. Khi được hỏi về quá trình được đứng vào hàng ngũ của Đảng, chị tự hào kể: Tôi được sự giúp đỡ của Ban Chấp hành Công đoàn tại Công ty Pungkook Sài Gòn. Chị Nguyệt là ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn đã giới thiệu tôi. Có thể nói nhờ Công đoàn mà tôi được kết nạp Đảng. “Làm việc cho một công ty nước ngoài, thực sự tôi không nghĩ có ngày mình sẽ trở thành đảng viên. Vinh dự này lớn đến nỗi đêm đó tôi không sao ngủ được” – chị Thùy Linh xúc động nói.

Sinh ra từ vùng đất Cần Thơ gạo trắng nước trong, anh Trương Công Định (một người đảng viên công nhân đang công tác tại Công ty Cổ phần Bút bi Thiên Long) tốt nghiệp phổ thông trung học ở quê nhà và lên TPHCM tìm việc từ năm 2000, sau đó chính thức bắt đầu làm việc cho Công ty Cô phần Bút bi Thiên Long. Cần cù, chịu khó, thời gian đầu anh đảm nhận nhiệm vụ đứng máy. Là một công nhân am hiểu quy trình sản xuất và không ngại vất vả, anh được lãnh đạo công ty đánh giá cao trong vị trí này. Sản xuất bút bi đòi hỏi những chi tiết tỉ mỉ, từ màu mực đến kiểu dáng chủng loại của từng cây bút, anh đã không ngừng nghiên cứu cải tiến và đến năm 2004 anh trở thành công nhân pha chế mực cho đến nay. Với những cống hiến của mình, năm 2010 anh Định đã vinh dự được kết nạp vào Đảng Cộng Sản Việt Nam, khi đang là ủy viên Ban chấp hành Công đoàn của Công ty Thiên Long.

“Tôi đã được hiểu về Đảng, được trở thành đảng viên thông qua Công đoàn. Tự hào về vinh dự đó nên tôi luôn cố gắng gương mẫu học tôt, công tác tốt, sống gương mẫu để những anh em trẻ cũng hiểu được và cố gắng như mình” - anh Trương Công Định chân thành chia sẻ.

Là đảng viên, càng phải gương mẫu

Trong số 3 đảng viên xuất thân từ công nhân tham gia giao lưu tại chương trình khi được hỏi về trách nhiệm của một đảng viên công nhân trong giai đoạn hiện nay đều khẳng định: Là đảng viên thì càng phải gương mẫu, tích cực học tập hơn nữa, bởi đảng viên phải là người tiên phong trong mọi công việc. Bên cạnh đó, mỗi đảng viên đều phải có trách nhiệm xây dựng Đảng ngày càng lớn mạnh, tham gia tốt công tác phát triển đảng, bồi dưỡng và giới thiệu những quần chúng ưu tú để chi bộ xem xét kết nạp!

Được kết nạp vào Đảng khi tuổi đời còn rất trẻ (24 tuổi), chị Nguyễn Kim Thanh (hiện là Chủ tịch Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Sản xuất thương mại Dịch vụ Khang Thái, Gò Vấp, TPHCM) cho rằng, khi đã trở thành đảng viên, bản thân mình càng phải cố gắng làm việc, học tập nhiều hơn nữa. Quan trọng hơn cả là tập thói quen làm việc một cách khoa học, việc nào quan trọng làm trước, việc nào ít quan trọng làm sau. Với chị, làm việc khoa học cũng là một cách để tăng hiệu quả, tăng năng suất lao động và cũng là phẩm chất cần có của một người đảng viên công nhân giai đoạn hiện nay. Hiện nay, Công ty Khang Thái đã thành lập được chi bộ đảng. Với mong muốn chi bộ của mình sẽ ngày càng lớn mạnh, chị Nguyễn Kim Thanh cho rằng, tổ chức Công đoàn phải thường xuyên quan tâm sâu sát đến công việc và đời sống của anh chị em công nhân viên để có những giúp đỡ khi họ gặp khó khăn. Đồng thời chú ý những anh chị em công tác tốt, hoạt động phong trào hiệu quả để giới thiệu kết nạp Đảng.

Nói về kinh nghiệm trong công tác bồi dưỡng, kết nạp đảng viên mới tại chi bộ mình, anh Trương Công Định cho hay: “Khi lựa chọn những anh em công nhân trẻ để phát triển Đảng, chúng tôi ưu tiên các đồng chí gương mẫu, có trách nhiệm với công việc, lối sống lành mạnh. Vì vậy chi bộ của công ty chúng tôi luôn đạt trong sạch vững mạnh, dù còn rất non trẻ”.

Hiểu rằng trách nhiệm của người đảng viên luôn nặng nề, và phải luôn cố gắng hết mình để xứng đáng với vinh dự mà quần chúng, đoàn thể đã trao cho, đảng viên trẻ Phạm Thị Thùy Linh luôn tâm niệm sẽ phát triển một chi bộ vững mạnh ngay trong Công ty Pungkook của mình. “Chúng tôi đang hoàn tất hồ sơ để phát triển thêm 4 đồng chí để chuẩn bị thành lập Chi bộ tại công ty Pungkook, đó là món quà mà chúng tôi muốn dâng Đảng nhân dịp kỷ niệm 83 năm Ngày thành lập Đảng” – chị Thùy Linh vui mừng cho biết.

Phát biểu tại chương trình, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy TP. HCM Nguyễn Thị Thu Hà nhấn mạnh: Trong giai đoạn hiện nay, công nhân TP, trước hết là mỗi đảng viên trẻ phải thể hiện tính gương mẫu về đạo đức, lối sống, tác phong sinh hoạt mà còn giỏi nghề, thạo việc và tập hợp, thu hút được đông đảo quần chúng thi đua hoàn thành kế hoạch sản xuất, kinh doanh, thực hiện và quán triệt mọi đường lối, chính sách của Đảng và pháp luật Nhà nước. Chỉ có như vậy, chúng ta mới có thể hoàn thành được mục tiêu đưa đất nước ra khỏi tình trạng kém phát triển, nâng cao đời sống vật chất, văn hóa, tinh thần cho nhân dân, tạo nền tảng đến năm 2020 nước ta cơ bản trở thành một nước công nghiệp phát triển.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất