Xuân của niềm tin

Đất trời đã sang xuân. Thế giới đã để lại đằng sau một 2010 sôi động với bao sóng gió, thách thức. Giữa những biến động khó lường của động đất, ngập lụt, núi lửa, nóng kỷ lục, lạnh chưa từng thấy, nạn bùn đỏ, sập hầm, khủng hoảng kinh tế, nợ công..., Việt Nam vẫn có một Canh Dần với những thành tựu đầy ý nghĩa và thật đáng tự hào! Trong năm kết thúc thập kỷ đầu tiên của thế kỷ XXI, dải đất hình chữ S, đất nước nơi đầu sóng đã vượt mọi khó khăn, thách thức, khai thác thành công những nhân tố thuận lợi để vươn lên, ra khỏi danh sách các nước nghèo, tạo vị thế, xung lực mới cho quá trình hội nhập và phát triển. Việt Nam đã hoàn thành một cách sáng tạo Năm Chủ tịch ASEAN, xứng đáng một thành viên chủ động, tích cực, có trách nhiệm trong cộng đồng quốc tế. Ngành Tổ chức xây dựng Đảng đã có một năm gắn mình với mọi vận động lịch sử của Đảng và đất nước, sôi nổi những hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống, dồn sức cho đại hội, kiểm nghiệm và phát huy những đột phá trong công tác cán bộ, để lại dấu ấn thành công về thí điểm phát huy dân chủ trong bầu cử tại đại hội, góp phần thúc đẩy đổi mới công tác tổ chức xây dựng đảng.

Khi đất nước vào xuân cũng là lúc Đảng ta khai hội - Đại hội của đoàn kết, trí tuệ, dân chủ và đổi mới. Đại hội kết tụ suy nghĩ, trăn trở, tìm tòi đầy tâm huyết và trách nhiệm của toàn Đảng, của mọi tầng lớp nhân dân trước thực tiễn sinh động của công cuộc đổi mới, trước tương lai của đất nước và vận mệnh của dân tộc. Những thành tựu của Canh Dần đã thành cơ sở quan trọng để Tân Mão tự tin, tranh thủ mọi cơ hội, hóa giải những thách thức, tận dụng các nguồn lực vì sự phát triển nhanh, bền vững của đất nước trong điều kiện mới. Cùng những kinh nghiệm của lịch sử, thành công của Canh Dần, kết quả của Đại hội XI sẽ tiếp thêm sinh lực cho hành động, cho niềm tin trong tổ chức thực hiện có hiệu quả mọi nhiệm vụ, vững bước tới đích dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh. Những nhiệm vụ, những quyết sách đã xác định trong Nghị quyết Đại hội giữa xuân này trao cho Ngành Tổ chức xây dựng Đảng vinh dự và trách nhiệm lớn lao: Góp phần tiếp tục đổi mới, kiện toàn tổ chức bộ máy của Đảng và hệ thống chính trị; tiếp tục đổi mới mạnh mẽ, đồng bộ công tác cán bộ, coi trọng công tác bảo vệ chính trị nội bộ; tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng; tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, là đạo đức, là văn minh.

Xuân này, lịch sử Đảng thêm trang Xuân - Đại hội. Thật dễ hiểu vì sao cả nước tưng bừng xuân - xuân của đất trời, xuân của lòng người, xuân của niềm tin, xuân hướng tới tương lai, xuân tiến về phía trước.

Phản hồi (1)

Văn Công Khôi 04/02/2011

Mong sao Ngành Tổ chức Xây dựng Đảng năm nay "tiếp tục đổi mới mạnh mẽ, đồng bộ công tác cán bộ, coi trọng công tác bảo vệ chính trị nội bộ; tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng; tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, là đạo đức, là văn minh" bằng những kết quả cụ thể. Câu đối của các đồng chí làm tôi khó đọc bài quá!

1

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất