Thành công nhờ phát huy tính tiền phong, gương mẫu của người đảng viên
Sáng tạo trong công việc

Thuộc thế hệ “7X”, sau khi tốt nghiệp Đại học Bách Khoa, năm 1995, anh Đinh Văn Cường được nhận vào Trạm biến áp 500kV Pleiku công tác. Qua 6 năm phấn đấu rèn luyện, năm 2001, anh vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đảng. Có năng lực, nhiệt huyệt trong công tác, được đồng nghiệp tin tưởng, năm 2003, anh được Lãnh đạo Công ty Truyền tải điện 3 tin tưởng giao nhiệm vụ Phó Trạm biến áp 500kV Pleiku, sau đó là Bí thư chi bộ, Trạm trưởng Trạm biến áp 500kV Pleiku. Đến năm  2015, anh được tín nhiệm trong vai trò mới, Bí thư chi bộ, Giám đốc Truyền tải điện Gia Lai.

Anh nhận nhiệm vụ Bí thư Chi bộ, Trạm trưởng Trạm biến áp 500kV Pleiku trong thời điểm trạm bắt đầu thi công mở rộng nâng công suất sau hơn 15 năm vận hành ổn định; đưa Trạm biến áp 500kV Pleiku từ 01 máy biến áp (MBA) 500kV - 450MVA và 01 MBA 220kV-125MVA, công suất 575 MVA năm 2009 qua các nấc thang cải tạo, sửa chữa. Đến thời điểm tháng 5-2015, trạm vận hành với sơ đồ thiết bị 03 MBA 500kV, 02 MBA 220kV, 02 MBA 35kV, 01 MBA 22kV, tổng dung lượng là 1610 MVA. Năm 2014, anh hoàn thành xuất sắc vai trò người đứng đầu của đơn vị được giao nhiệm vụ tổ chức giám sát thi công “Đường dây 500kV Pleiku - Mỹ Phước - Cầu Bông”, góp phần đưa công trình trọng điểm, huyết mạch đối với hệ thống truyền tải điện 500kV Quốc gia về đích đúng hẹn.

Anh chia sẻ: “Việc gì cũng có thể thực hiện được, khó khăn mấy rồi cũng vượt qua nếu mỗi đảng viên, cán bộ, công nhân viên (CBCNV) giữ được tính tiền phong gương mẫu, nỗ lực cố gắng. Là lãnh đạo, yếu tố đó càng phải được trau dồi nhiều hơn để tạo được sức lan tỏa, “thắp lửa” cổ vũ anh em tận tâm với công việc được giao, tạo nền tảng vững chắc để đơn vị phát triển”.

Nói là làm, trong suốt thời gian Trạm biến áp 500kV Pleiku mở rộng nâng công suất, anh luôn bám sát các công trình, tiên phong gương mẫu trong mọi công việc. Từ thực tế thi công anh đề xuất nhiều giải pháp cải tiến kỹ thuật, hợp lý hóa sản xuất mang lại lợi ích cao về kinh tế được Công ty Truyền tải điện 3 công nhận và cho áp dụng. Tiêu biểu như sáng kiến: "Mở rộng khả năng giám sát của các rơ le giám sát điện rộng SEL-451 trên lưới điện truyền tải tại Trạm biến áp 500kV Pleiku”; “Giải pháp sử dụng tủ bảo vệ so lệch tổng trở cao (F00.AB2) để cải tạo chuyển đổi thành tủ bảo vệ ngăn lộ tổng 220kV MBA 500kV AT2 (F02.AB1) và sử dụng tủ điều khiển F01.AA1 ngăn lộ F01 cải tạo thành tủ điều khiển ngăn lộ tổng 220kV MBA 500kV số 3 (AT5) phục vụ đóng điện theo sơ đồ tối thiểu đúng tiến độ”. Chính sự năng động, tâm huyết của người đứng đầu đã khơi nguồn mạnh mẽ cho phong trào thi đua lao động sáng tạo trong đơn vị. Hằng năm, Trạm biến áp 500kV Pleiku luôn là một trong những đơn vị dẫn đầu về sáng kiến cải tiến kỹ thuật, hợp lý hóa sản xuất tại Công ty Truyền tải điện 3.

Giản dị,  sẻ chia trong cuộc sống

Anh Đào Ngọc Sơn, Chủ tịch Công đoàn Trạm biến áp 500kV Pleiku, người bạn đồng hành cùng anh trong suốt hai mươi năm công tác nhận xét: “Với tinh thần cầu thị, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm; sống giản dị, gắn bó sẻ chia với anh em đồng nghiệp và ý thức tự rèn luyện, vươn lên trong công tác nên đồng chí Bí thư  Đinh Văn Cường luôn nhận được tình cảm, sự ủng hộ từ phía anh em. Nhờ thế, khối đoàn kết nội bộ giữ vững, phát huy được sức mạnh tập thể thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị”.

CBCNV Trạm biến áp 500kV Pleiku hầu hết là những người con xa quê từ mọi miền đất nước. Nhờ sự gần gũi, gắn bó chân tình, cùng làm, cùng học, cùng sát cánh với tập thể nên anh luôn quan tâm, chia sẻ với anh em từ  cuộc sống thường nhật đến bố trí, sắp xếp công việc hợp lý mang lại hiệu quả cao. Xác định “cán bộ là gốc của mọi công việc”, là nhân tố trung tâm, tiên quyết, anh luôn tạo điều kiện để CBCNV có thời gian học tập, nâng cao năng lực chuyên môn đáp ứng những yêu cầu cần thiết trong công tác quản lý vận hành, nhất là lĩnh vực ứng dụng công nghệ thông tin trong điều hành, sản xuất. Chỉ tính riêng năm 2014, đơn vị đã cử hơn 10 lượt người tham gia hơn 20 khóa học, bồi dưỡng đào tạo nâng cao trình độ chuyên mộn, nghiệp vụ.

Đồng chí Đinh Văn Cường cho rằng: Để phát huy tính tiền phong gương mẫu của đảng viên, cán bộ lãnh đạo thì phải luôn đặt mình trong tổ chức, trong tập thể và không ngừng tu dưỡng rèn luyện bản thân về bản lĩnh chính trị, đạo đức lối sống cũng như năng lực chuyên môn. Bởi vậy, anh luôn chủ động sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ được giao, đi đầu trong các phong trào thi đua lao động, sản xuất, kiên quyết đấu tranh chống những biểu hiện suy thoái, tiêu cực, đồng thời biết khiêm tốn lắng nghe và tiếp thu những ý kiến phê bình bằng tinh thần cầu thị, tự giác sửa đổi vì lợi ích chung của tập thể. Với những nỗ lực cố gắng của mình, anh đã nhận được nhiều Bằng khen, Giấy khen của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Bộ Công thương, UBND tỉnh Gia Lai, nhiều năm liền là đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và chiến sĩ thi đua cơ sở… Dù vậy, với đảng viên Đinh Văn Cường, lao động, sáng tạo luôn là động lực, là tâm huyết để anh nỗ lực, phấn đấu trong chặng đường tiếp theo.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất