Việc nước, việc nhà đều giỏi
Đảng viên - CCB Lê Thế Bảy

CCB làm kinh tế giỏi
Làm bánh phở là nghề trước kia cha mẹ anh Bảy đã làm, bị gián đoạn một thời gian dài và đã được anh gây dựng lại từ năm 1994 đến nay. Anh Bảy khẳng định: Để có bánh phở ngon, trước hết phải có gạo ngon. Do vậy, anh chỉ mua gạo loại một để làm bánh và luôn chú tâm thực hiện đúng kỹ thuật chế biến. Đầu tiên là đem gạo ngâm nước (khoảng một giờ), sau đó vo thật sạch, xay thành bột, rồi tráng bánh, để nguội và cuối cùng đem chấn thành sợi. Trong đó, khâu khó nhất là tráng bánh.  Cơ sở sản xuất của anh Bảy có đầy đủ máy xay, máy chấn, máy cắt sợi..., nhưng riêng công đoạn tráng bánh, anh Bảy vẫn thực hiện đun bằng than, tráng bằng tay. Khi tráng phải giữ lửa cháy đều để hơi nóng từ nước trong nồi bốc mạnh lên tấm vải bịt trên miệng nồi, đồng thời phải tráng bột đều và mỏng thì bánh mới chín mướt và bảo đảm độ mềm. Theo kinh nghiệm của anh thì tráng bánh bằng phương pháp thủ công bao giờ bánh ăn cũng ngon hơn.  
  
Nhờ sản phẩm có chất lượng tốt và giá cả hợp lý, các chủ quán đến đặt hàng của anh Bảy ngày càng nhiều. Mùa nắng cũng như mùa mưa, bánh phở của anh Bảy lúc nào cũng đắt hàng. Trung bình mỗi ngày anh sản xuất hơn 250kg bánh phở với mức lãi ròng trên 300.000 đồng. Vợ chồng anh luôn chăm chỉ làm ăn, ai cũng thành thạo mọi công đoạn chế biến nên dễ đổi nhau trong công việc. Nhờ sự nỗ lực vươn lên, anh chị đã xây được nhà cửa khang trang, nuôi con ăn học chu đáo. Một con anh đã tốt nghiệp đại học. Năm nào anh cũng đạt danh hiệu “Nông dân sản xuất - kinh doanh giỏi” và “CCB làm kinh tế giỏi”. 

Tổ trưởng dân phố mẫn cán

Không chỉ nổi tiếng làm bánh phở ngon, bảo đảm kinh tế cho gia đình, đồng chí Lê Thế Bảy còn nổi bật về sự năng nổ, nhiệt tình đối với công tác địa phương. 15 năm trên cương vị tổ trưởng dân phố, anh luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm của người đảng viên, góp phần xây dựng tổ dân phố 33 liên tục đạt danh hiệu Tổ dân phố văn hóa. Anh luôn chú trọng tuyên truyền vận động nhân dân không lấn chiếm lề đường, thực hiện nghiêm chỉnh các quy tắc an toàn giao thông và nếp sống văn hoá, văn minh đô thị. Phong trào ra quân Ngày chủ nhật xanh - sạch - đẹp được anh phối hợp với các đoàn thể duy trì đều đặn hàng tuần, đưa tổ 33 trở thành con chim đầu đàn của phường trên lĩnh vực vệ sinh phòng dịch.  


Anh Bảy luôn sâu sát, gần gũi, nắm rõ tình hình đời sống của bà con  trong tổ. Hễ nhà ai gặp rủi ro, hoạn nạn, đau ốm nặng, anh kịp thời thăm hỏi, động viên và vận động mọi người giúp đỡ. Có những đôi vợ chồng xảy ra chuyện “cơm không lành, canh không ngọt” đã được người tổ trưởng này khuyên nhủ, hoà giải, giúp vun đắp lại hạnh phúc gia đình. Không ít trẻ em có nguy cơ bỏ học, anh đến tận nhà, ân cần động viên và vận động quyên góp hỗ trợ kịp thời dụng cụ học tập cho các em. Cuối mỗi năm học, vào dịp Ngày Quốc tế thiếu nhi 1-6, anh chủ động phối hợp với chi hội phụ nữ tổ chức vận động kinh phí khen thưởng học sinh giỏi và phát quà cho trẻ em…


Nhiều năm qua, tổ 33 không có không có tệ nạn xã hội, không có thanh niên trốn tránh nghĩa vụ quân sự, đánh nhau, gây rối... Người dân nơi đây ngày ngày chăm chỉ làm ăn lương thiện, đoàn kết, gắn bó nhau trong tình làng, nghĩa xóm. Khi nói đến ông tổ trưởng tổ dân phố kiêm chi hội trưởng CCB Lê Thế Bảy, ai cũng tỏ rõ sự quý mến, tin tưởng.

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất