Bệnh viện Đa khoa khu vực Nghĩa Lộ làm theo lời Bác
Y bác sỹ Bệnh viện Đa khoa khu vực Nghĩa Lộ khám chữa bệnh cho nhân dân


Ấn tượng đầu tiên khi đến Bệnh viện Đa khoa khu vực Nghĩa Lộ là khu vực phòng chờ được bố trí rộng rãi, sạch sẽ, thoáng mát, hệ thống trang thiết bị như ghế ngồi, quạt mát cho bệnh nhân ngồi đợi khám, chữa bệnh được đầu tư khang trang. Thứ hai là cán bộ, đảng viên, công chức luôn có thái độ ân cần, chu đáo, thân mật khi hướng dẫn, tư vấn về chăm sóc sức khoẻ cho người bệnh cũng như các chế độ chính sách, thủ tục ra, vào viện cho bệnh nhân. Một số thủ tục hành chính đã được Bệnh viện giảm bớt, đỡ gây phiền hà cho người bệnh. Các khoa lâm sàng luôn chú trọng công tác khám chữa bệnh toàn diện, đảm bảo đủ thuốc và sử dụng thuốc an toàn, hợp lý.    


Cán bộ, đảng viên, công chức Bệnh viện nghiêm túc thực hành tiết kiệm, chống tham ô, lãng phí, nhất là trong việc tu sửa, xây dựng, mua sắm thiết bị y tế,... Thực hiện nghiêm túc quy chế chi tiêu nội bộ trong khoán công tác phí, điện thoại, xăng xe, sử dụng và thực hiện quy định bảo dưỡng trang thiết bị định kỳ; giao trách nhiệm cho các cá nhân trong việc bảo quản, vận hành, phát huy hiệu quả các trang thiết bị hiện có.    


Thực hiện lời Bác dạy "Thầy thuốc như mẹ hiền", nhằm nâng cao công tác khám chữa bệnh và nâng cao y đức cho đội ngũ y bác sỹ, nhân viên, nêu cao tinh thần trách nhiệm, hết lòng phục vụ nhân dân, Đảng ủy chỉ đạo thường xuyên lắng nghe ý kiến của bệnh nhân, nhân dân trên địa bàn về công tác khám, chữa bệnh dưới nhiều hình thức: trực tiếp gặp gỡ; qua hòm thư góp ý; qua điện thoại đường dây nóng... Từ đó, Lãnh đạo Bệnh viện kịp thời uốn nắn, sửa chữa sai sót của cán bộ, đảng viên, công  chức, chuyên môn nghiệp vụ được giữ vững và phát huy.  


Công tác quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng về chuyên môn nghiệp vụ, lý luận chính trị luôn được Đảng ủy chú trọng. Trong 5 năm qua, Bệnh viện đã cử 140 lượt cán bộ, đảng viên đi học nâng cao chuyên môn nghiệp vụ, góp phần nâng tổng số cán bộ, đảng viên, công chức có trình độ trên đại học lên 17; đại học, cao đẳng: 23, trung cấp: 21. Nhiều cán bộ, đảng viên đã và đang theo học các lớp cử nhân, cao cấp và trung cấp lý luận chính trị.  


Công tác xã hội-nhân đạo luôn được quan tâm, triển khai, thực hiện hiệu quả với nhiều phong trào như: "Tủ áo ấm tình thương", "Hòm từ thiện ủng hộ bệnh nhân nghèo"... Trong 2 năm qua, Bệnh viện đã quyên góp được trên 200 bộ quần áo và trên 10 triệu đồng để hỗ trợ bệnh nhân nghèo, chăm sóc, điều trị bệnh nhân vô gia cư, như bệnh nhân Hoàng Thị Nhàn 37 tuổi, bị tai nạn giao thông được người qua đường đưa vào viện; Phùng Xuân Đinh 62 tuổi, tàn tật, mất khả năng lao động, không có người thân, nằm điều trị tại khoa chấn thương phục hồi chức năng. Có bệnh nhân không rõ họ tên, địa chỉ, trên 80 tuổi được người qua đường đưa vào viện trong tình trạng suy hô hấp cấp, suy kiệt tuổi già, sau 19 ngày, bệnh nhân tử vong. Bệnh viện đã cùng các ban, ngành, đoàn thể của thị xã lo thủ tục mai táng chu đáo… Nhiều bệnh nhân không nơi nương tựa, bệnh nhân nghèo đều được các y bác sỹ điều trị, chăm sóc và nuôi dưỡng tận tình. Bệnh viện thường xuyên tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ các cán bộ, đảng viên, công chức và người lao động trong cơ quan khi gặp hoạn nạn, rủi ro, thiên tai, lũ lụt. 

Thực hiện Cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh", Đảng bộ Bệnh viện đã thường xuyên chăm lo công tác xây dựng đảng, củng cố, kiện toàn các khoa, phòng, xây dựng các tổ chức đoàn thể vững mạnh. Trong sinh hoạt đảng, Đảng uỷ thường xuyên liên hệ với nội dung "đăng ký làm theo Bác" để nhắc nhở cán bộ, đảng viên thực hiện; gắn việc thực hiện với phân loại đảng viên. Do vậy trong năm 2010 vừa qua, 5/5 chi bộ đạt trong sạch, vững mạnh, Đảng bộ Bệnh viện đạt danh hiệu "Trong sạch vững mạnh tiêu biểu" và được Đảng bộ thị xã Nghĩa Lộ khen thưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong 4 năm thực hiện Cuộc vận động.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất