Phụ nữ Hòa Vang làm theo tấm gương đạo đức Bác Hồ
Nhiều phụ nữ Hoà Vang vượt khó vươn lên từ nghề trồng hoa

Thực hiện Cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh", phụ nữ Hoà Vang (Đà Nẵng) đã có những việc làm năng động, sáng tạo, đạt nhiều kết quả thiết thực.

Học tập lòng nhân ái bao la của Bác, làm theo Bác về tinh thần đoàn kết giúp đỡ nhau, Ban Chấp hành Hội Phụ nữ huyện đã tổ chức phát hành “Vé số hỗ trợ phụ nữ nghèo phát triển”, được đông đảo nhân dân hưởng ứng, gây quỹ được 192 triệu đồng. Số tiền này đã được hỗ trợ cho 64 hội viên nghèo bằng hình thức cho mượn luân chuyển. Mỗi chị được mượn 3 triệu đồng để làm vốn sản xuất - kinh doanh nhỏ, sau 2 năm chuyển sang cho hộ khác. Từ số vốn đó, nhiều hộ đã sắm được máy may, xe nước mía, tủ bán hàng… làm phương kế mưu sinh. Hội  phát động phong trào “Tiếp sức phụ nữ nghèo”, vận động các tổ chức, cá nhân ủng hộ kinh phí để giúp đỡ 112 hội viên nghèo khó và hỗ trợ hằng tháng cho 15 trường hợp khác. Các hội cơ sở ở Hoà Vang có nhiều hoạt động phong phú như lập "Hũ gạo tiết kiệm", "Ống tre tiếp sức", "Ang lúa tình thương"... để giúp đỡ những người nghèo khó, không may mắn trong cuộc sống. Ở xã miền núi Hoà Bắc, Hội Phụ nữ tổ chức đêm văn nghệ gây quỹ, từ số tiền khán giả ủng hộ đã xây dựng một ngôi nhà tình thương tặng hội viên có hoàn cảnh khó khăn nhất. Thực hiện lời dạy của Bác “Kính Chúa, yêu nước”, sống tốt đời, đẹp đạo của người công giáo, phụ nữ Hoà Sơn nhiệt tình quyên góp kinh phí để hỗ trợ hộ nghèo những đồ dùng thiết yếu.

Thấm thía lời dạy của Bác: Vì lợi ích mười năm  trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người, phụ nữ Hòa Vang cùng nhân dân trong huyện luôn quan tâm, chăm lo "sự nghiệp trồng người" bằng những hoạt động thiết thực. Hội LHPN Hòa Vang đã vận động hội viên ủng hộ sách giáo khoa cũ cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Sau bốn năm thực hiện, đã ủng hộ hơn 3.000 bộ sách giáo khoa, trị giá gần 200 triệu đồng, thiết thực góp phần giúp học sinh nghèo.

Hội LHPN xã Hoà Nhơn hằng năm tổ chức gặp mặt, biểu dương, tặng quà các em thi đỗ đại học. Phụ nữ Hoà Châu lập quỹ “Chắp cánh ước mơ”, phụ nữ Hòa Phong có mô hình "Ươm mầm Trạng nguyên" để vận động hội viên, các tổ chức, những người con quê hương đang làm ăn xa đóng góp quỹ khen thưởng học sinh giỏi và hỗ trợ các em có hoàn cảnh khó khăn. Bằng nhiều mô hình, từ năm 2007 đến nay, 11 xã trong huyện đã vận động được 9 tấn gạo, 121 ang lúa và 225 triệu đồng.

Thực hiện bảo vệ môi trường, chi hội phụ nữ thôn Phong Nam (Hoà Châu) vận động kinh phí xây dựng nơi  chứa rác. Hằng ngày nhân dân trong thôn đem rác đến đây tập kết tiện cho xe chở rác của Công ty Môi trường Đô thị Đà Nẵng đến thu gom. Từ đó, trong thôn không còn tình trạng vứt rác bừa bãi,
xây dựng  môi trường sạch đẹp và nếp sống văn minh đô thị. Mô hình này đã đoạt giải thưởng của Hội LHPN TP.Đà Nẵng. Chi hội thôn Thạch Bồ (Hoà Tiến) có mô hình "Mái nhà xanh" bằng cách vận động hội viên trồng chuối lấy lá. Trồng chuối vừa tạo bóng mát, vừa có sản phẩm lá chuối để bán, thân cây chuối làm thức ăn  nuôi gia súc, gia cầm. Những chiếc lá chuối lớn không chỉ để gói bánh, mà còn gói được nhiều loại hàng hoá, thực phẩm, thay thế túi ni lông, thiết thực góp phần bảo vệ môi trường…

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất