Để Tạp chí được mến yêu thêm trong lòng độc giả

Năm nay cũng vậy, tôi tranh thủ ngày chủ nhật, lật lại các số tạp chí từ tháng 12-2008 đến tháng 11-2009, rà lại từng mục, xem lại một số bài mình thích. Việc này đối với tôi không khó, vì đọc xong mỗi số tôi đều ghi chép vào sổ tay cẩn thận. Từ đầu năm đến nay, tôi thích nhất số 6, nhất là các bài Chi bộ hệ phát thanh đối ngoại Đài Tiếng nói Việt Nam làm theo lời Bác, Bác Hồ với các nhà báo nước ngoài, Báo chí với cách mạng... Ngoài ra, số 11 cũng là số hay với những bài rất thiết thực và bổ ích như Tầm cao trí tuệ; số 5 có bài Hồ Chí Minh những năm 1945 - 1947: Sự tỏa sáng của một thiên tài, Gắn công tác xây dựng đảng với xây dựng văn hóa doanh nghiệp; Nghệ An đẩy mạnh việc mua, đọc và làm theo báo, tạp chí của Đảng; số 8 với Đại đoàn kết - Bài học của Cách mạng Tháng Tám, Ham muốn...

Không phải chỉ riêng tôi mà những người gắn bó với Tạp chí Xây dựng Đảng ở Đảng bộ phường Tam Hòa chúng tôi đều có chung đánh giá:

Về nội dung, chất lượng Tạp chí ngày càng được đổi mới, có chiều sâu, phong phú và gắn lý luận với thực tiễn. Hầu hết các bài đều ngắn gọn, dễ hiểu và hướng về cơ sở. Đây là điều mà ở cấp cơ sở và địa bàn dân cư chúng tôi rất cần. Những lúc lúng túng trước những tình huống nảy sinh, chúng tôi tìm đến mục Trả lời bạn đọc. Tháng 11 - 2009, khi thực hiện đánh giá chất lượng tổ chức cơ sở đảng và đảng viên, mặc dù Tỉnh ủy Đồng Nai và Ban Tổ chức Thành ủy Biên Hòa đã có hướng dẫn cụ thể, nhưng có thêm Tạp chí Xây dựng Đảng chúng tôi thấy yên tâm, vững vàng hơn.

Ngoài chuyên mục Trả lời bạn đọc, tôi cũng rất thích Xã luận và trang trích lời Chủ tịch Hồ Chí Minh. Nội dung 12 số tạp chí (từ số 12-2008 đến số 11-2009) tôi thấy bài nào cũng được, không có bài nào kém, tuy nhiên vẫn còn một số bài ở mức trung bình. Một số bài ở chuyên mục Ý kiến đảng viên, Sinh hoạt đảng, Đảng viên phấn đấu tốt chưa gây được nhiều ấn tượng đối với người đọc. Nên chăng, có thêm bài về vấn đề đảng viên giữ mối liên hệ với chi ủy nơi cư trú theo Quy định 76-QĐ/TW của Bộ Chính trị để các địa phương có thêm kinh nghiệm.

Về hình thức: Bìa Tạp chí có các hình ảnh vừa đẹp, vừa có ý nghĩa, phản ánh được chủ đề trọng tâm, hoặc những sự kiện mang tính thời sự.

Các bài trong ruột đều được trình bày đẹp, chữ rõ, diễn đạt mạch lạc, lớn tuổi như tôi vẫn đọc tốt. Đặc biệt là ít thấy sai lỗi chính tả, sai ngữ pháp. Tuy nhiên, ảnh minh họa các bài còn ít, đôi khi chưa được thật sáng đẹp.

Tôi rất hoan nghênh sự quan tâm và mối liên hệ khá chặt chẽ giữa Tạp chí và bạn đọc, bạn viết. Nếu như thêm việc tổ chức gặp mặt với cộng tác viên các khu vực thì sẽ tốt hơn. Nếu làm được như thế, Tạp chí sẽ thu nhận thêm nhiều ý kiến đóng góp để ngày càng được mến yêu thêm trong lòng độc giả.

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất