HAI THẾ HỆ SAY SƯA CÙNG TẠP CHÍ

Vào những năm 70 của thế kỷ trước lúc đó tôi làm công tác đảng ở cơ sở xã, cha tôi bảo: “Làm công tác đảng phải biết đọc Tạp chí Xây dựng Đảng, cẩm nang của cán bộ tổ chức đấy!”. Thời gian đó Tạp chí phát hành với số lượng còn ít; cuốn Tạp chí mỏng, chỉ khoảng hơn 20 trang; các chuyên mục không phong phú như bây giờ nhưng cũng phản ánh được nhiều mặt về công tác tổ chức xây dựng đảng. Trên 40 năm công tác thì tôi có 36 năm làm công tác xây dựng đảng từ cơ sở xã, rồi lên huyện, lên tỉnh. Trong suốt thời gian đó tôi đã coi Tạp chí Xây dựng Đảng như là người thầy, người đồng chí, người bạn thân thiết của mình. Thông qua công tác thực tế tôi tập viết những nội dung mà mình tâm đắc (xây dựng tổ chức cơ sở đảng, kết nạp đảng viên, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ…). Tôi tự hào là thế hệ thứ hai trong gia đình (sau cha tôi) có bài viết được Tạp chí sử dụng. Nói như vậy không phải là “khoe” mà là tôi muốn bày tỏ một sự trân trọng, yêu mến Tạp chí của cha con tôi, của người làm công tác đảng, của bạn đọc khi nhận thức được tác dụng của Tạp chí. Và điều đó cũng thể hiện được Tạp chí rất trân trọng tiếng nói chân chất, mộc mạc từ thực tiễn của những người trực tiếp làm công tác đảng ở cơ sở.

Tạp chí Xây dựng Đảng ngày càng được đổi mới cả về nội dung và hình thức nên thu hút được đông đảo bạn đọc. Không bằng lòng với kết quả đạt được, Tạp chí vẫn không ngừng đổi mới, và mới đây Tạp chí đã tổ chức Hội thảo với chủ đề “Nâng cao chất lượng Tạp chí Xây dựng Đảng”. Là bạn đọc lâu năm, tôi luôn mong Tạp chí của mình ngày càng nâng cao tính chiến đấu, tính hấp dẫn, và thực hiện tốt ý kiến chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Đức Hạt, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức Trung ương nhân 84 năm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam: “Tạp chí cần có nhiều hơn những bài viết của bạn đọc từ cơ sở, của nhiều tác giả. Các bài viết trên Tạp chí không chỉ thông tin một chiều mà đa dạng phong phú để hấp dẫn bạn đọc”.

Nhân kỷ niệm lần thứ 44 năm số tạp chí đầu tiên được xuất bản tôi xin gởi lời tri ân và chúc Tạp chí Xây dựng Đảng ngày càng có nhiều cống hiến và phát triển.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất