Lễ đặt hoa bên tượng Bác Hồ ở Thủ đô Mat-xcơ-va
Những đóa hoa tươi thắm kính cẩn dâng lên Chủ tịch Hồ Chí Minh 19-5-2014
Tham dự có Đại diện Lâm thời Việt Nam tại LB Nga Nguyễn Hùng cùng đông đảo các cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam, các cơ quan đại diện của Việt Nam, đại diện bà con cộng đồng người Việt Nam đang làm ăn sinh sống tại LB Nga, đại diện Bộ Ngoại giao Nga, Hội Hữu nghị Nga - Việt, Hội Cựu chiến binh và nhiều người bạn Nga, trong đó có nhiều em học sinh trường trung học số 282 ở Mat-xcơ-va.

Những đóa hoa tươi thắm, những dòng cảm xúc dạt dào trong trái tim những người Việt Nam xa quê hương và những người bạn Nga từng có nhiều gắn bó với Việt Nam đã làm cho không khí buổi lễ thật trang nghiêm thể hiện niềm kính trọng vô bờ đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Người dân sống gần nơi có Quảng trường Hồ Chí Minh và tượng đài Bác đã nhiều lần chứng kiến các hoạt động như thế này đều rất trân trọng. Họ đã từ đây tìm hiểu và càng thấy kính phục vị lãnh tụ vĩ đại của nhân dân Việt Nam.Một người dân sống gần Quảng trường Hồ Chí Minh nói về tình cảm với Người và với nhân dân Việt Nam

Tự tới tham dự hoạt động đặt hoa nhân kỷ niệm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, một người dân ở đây xúc động nói: “Hôm nay là một ngày lễ lớn, kỷ niệm lần thứ 124 Ngày sinh vị lãnh tụ vĩ đại Hồ Chí Minh, Người đã có một nhận định thiên tài là “Không có gì quý hơn độc lập, tự do”. Điều này đã nói lên rất nhiều. Tôi luôn tin tưởng rằng, mãi mãi sẽ tồn tại quan hệ hữu nghị Việt Nam - Liên Xô, mối quan hệ từ sự hiểu biết lẫn nhau và đã cùng nhau cả trong những thời điểm khó khăn nhất”.

Trước đó, cán bộ nhân viên Đại sứ quán Việt Nam, các cơ quan đại diện của Việt Nam, đại diện bà con cộng đồng người Việt Nam đang làm ăn sinh sống tại LB Nga và những người bạn Nga cũng đã dâng hương tại khu tưởng niệm Bác trong khuôn viên Đại sứ quán.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất