Đổi mới

Mỗi dịp Tết đến xuân về, nhân dân ta đón xuân mùa cùng lúc mừng Đảng ta thêm một tuổi. Mùa xuân của Đảng, Đảng của mùa xuân.

84 năm vượt thác ghềnh, sóng gió là bấy nhiêu năm Đảng vững tay lái đưa con thuyền Cách mạng Việt Nam dần tới bến vinh quang, là bấy nhiêu năm nhân dân trao gửi niềm tin Đảng dẫn lối, chỉ đường giành và giữ độc lập, tự do, ấm no, hạnh phúc. Trên con đường vạn dặm trường chinh ấy, Đảng ta đã không ngừng Đổi mới, đóng dấu ấn đậm nét nhất từ Đại hội VI của Đảng vào năm Bính Dần (1986), sáng thêm trí tuệ, vững hơn bản lĩnh rũ bỏ bảo thủ, trì trệ, thoái hoá, tiếp nhận nguồn sinh khí mới từ thực tiễn cuộc sống sôi động của đất nước, thời đại, đưa đất nước đi lên.

Trong hoàn cảnh một ngày bằng mấy mươi năm, khi kinh tế đất nước còn muôn vàn khó khăn, thách thức, văn hoá, đạo đức xã  hội còn nhiều bức xúc, khi đời sống của không ít người dân chưa đủ no ấm thì Đổi mới luôn là mệnh lệnh cuộc sống, là xuyên suốt thời gian trong mọi lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hoá, xã hội, quốc phòng, an ninh, đối ngoại. Ở đâu có đổi mới, ở đó có phát triển, đi lên.  

Trong xây dựng Đảng, khi một bộ phận không nhỏ cán bộ, đảng viên, trong đó có những đảng viên giữ vị trí lãnh đạo, quản lý, kể cả một số cán bộ cao cấp, suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống với những biểu hiện khác nhau về phai nhạt lý tưởng, sa vào chủ nghĩa cá nhân ích kỷ, cơ hội, thực dụng, chạy theo danh lợi, tiền tài, kèn cựa địa vị, cục bộ, tham nhũng, lãng phí, tùy tiện, vô nguyên tắc... thì đổi mới và chỉnh đốn là sự sống còn của Đảng, là bản lĩnh, trí tuệ của Đảng cầm quyền. Liệu có thể cầm quyền nếu trong Đảng không ít đảng viên, cán bộ của Đảng kém đạo đức, thấp văn hoá, dân không phục, không tin?

Đổi mới hợp lòng dân, ý Đảng là cội nguồn của mọi thắng lợi. Mừng xuân, mừng Ngày thành lập Đảng, tin tưởng năm Giáp Ngọ: Mã đáo thành công!

Phản hồi (1)

Trần Minh 03/02/2014

Tôi luôn thích đọc những bài của nhà báo Nguyễn Thúy Hoàn. Ngắn gọn, chặt chẽ, xúc tích, giàu suy ngẫm,rất thời sự. Với chủ đề đổi mới, tôi tin tưởng Tạp chí Xây dựng Đảng tiên phong đổi mới trước. Vững bản lĩnh, chẳng có gì không thể vượt qua. Năm mới chúc Tạp chí Xây dựng Đảng Mã đáo thành công, chúc nhà báo Nguyễn Thúy Hoàn và toàn thể anh chị em trong Tạp chí nhiều sức khỏe, an khang, thịnh vượng, đổi mới từng tin, bài.

1

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất