Thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam tại Liên bang Nga
Đón nhận Quyết định và ra mắt Ban Liên lạc lâm thời.
Tại Trung tâm Văn hóa – Thương mại Hà Nội – Mát-xcơ-va của Thủ đô Liên bang Nga vừa diễn ra lễ thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam tại Liên bang Nga. 

Những người cựu chiến binh Việt Nam sau khi rời quân ngũ đã sang sinh sống, làm việc tại Liên bang Nga theo những cách khác nhau, mong có một tổ chức hội để cùng nhau tham gia các hoạt động. Đáp ứng mong mỏi chính đáng này, ngày 22-12-2015, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa XHCN Việt Nam tại Liên bang Nga Nguyễn Thanh Sơn đã ký Quyết định thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam tại Liên bang Nga. 

Lễ ra mắt chính thức được tổ chức trang trọng, ấm cúng, tham dự buổi lễ có đông đảo các hội viên hiện sinh sống ở Mát-xcơ-va và một số tỉnh thành lân cận, các đại biểu là cán bộ Đại sứ quán, Cơ quan Tùy viên Quốc phòng, Cơ quan Đại diện An ninh, đại diện của các hội, đoàn thể, các hội đồng hương... Đặc biệt, các cựu chiến binh Nga từng công tác tại Việt Nam cũng tới chia vui với những người đồng chí Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phạm Đức Vinh, Phó Bí thư Đảng ủy Việt Nam tại Liên bang Nga đánh giá cao sự kiện này và coi đây là một đóng góp quan trọng vào phong trào chung của cộng đồng Việt Nam tại Liên bang Nga hướng về quê hương, đất nước và quan tâm tới những người đồng hương ở xa Tổ quốc. và mong muốn xây dựng Hội thành một tổ chức vững mạnh. 

Phát biểu chia sẻ niềm vui với những người đồng chí Việt Nam, ông Nhi-kô-lai Kô-lét-nic, Chủ tịch Hội Cựu chuyên gia Quân sự Liên Xô và Nga từng công tác tại Việt Nam khẳng định: “Tất nhiên công việc giờ đây còn nhiều khó khăn, nhưng tôi nghĩ rằng, nhiệm vụ của Hội Cựu chuyên gia chúng tôi cùng với Hội cựu chiến binh Việt Nam tại Liên bang Nga trước mắt là bảo vệ quyền lợi chính đáng, hợp pháp của thành viên của các hiệp hội. Chúng ta sẽ cùng nhau làm việc vì những mục đích cao cả. Tôi nghĩ rằng, với quyết tâm của mình, các bạn sẽ xây dựng được một tổ chức mạnh. Xin chúc các đồng chí thành công”.
Thay mặt những người trong Ban liên lạc, ông Nguyễn Đình Hoàng (ảnh trên), Trưởng ban lâm thời phát biểu tri ân tất cả các thành viên đã tích cực, trách nhiệm với phần việc của mình và bày tỏ niềm biết ơn đối với Đại sứ quán Việt Nam, Cơ quan Tùy viên Quốc phòng Việt Nam tại Liên bang Nga ... đã nhiệt tình ủng hộ để có được sự kiện quan trọng là thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam tại Liên bang Nga.


Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất