Người bí thư gương mẫu, tận tụy với công việc

“Mẫu mực, chuyên tâm, tận tụy với công việc” là nhận xét của đồng chí, đồng đội dành cho đại tá, thạc sĩ, Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ nhiệm Khoa công tác đảng, công tác chính trị, Trường Đại học Nguyễn Huệ (Trường sĩ quan Lục quân 2). Người đã có 39 năm tuổi quân và 36 năm tuổi đảng. Dù ở cương vị nào đồng chí cũng hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

Sinh ra trên quê hương Hương Sơn - Hà Tĩnh giàu truyền thống cách mạng. Năm 1974 cuộc kháng chiến chống Mỹ đang còn gay go, ác liệt, theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc, người thanh niên ấy đã lên đường nhập ngũ, vào chiến trường miền Nam thuộc Trung đoàn 101, Quân khu 9. Miền Nam hoàn toàn giải phóng, đơn vị của anh được chuyển sang bảo vệ vùng biển - đảo Tây Nam thuộc Vùng 5 Hải quân. Bằng sự nỗ lực rèn luyện, phấn đấu, năm 1977 anh vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng. Năm 1979, với nguyện vọng phục vụ lâu dài trong quân đội, anh đã được lựa chọn về Trường sĩ quan Lục quân 2 đào tạo sĩ quan chính trị và trở thành cán bộ phục vụ tại trường.

Trong công việc, anh luôn học tập, nâng cao trình độ chuyên môn mọi mặt, nhất là năng lực lãnh đạo, quản lý, chỉ huy đơn vị. Đến nay đã 36 năm tuổi đảng và chủ yếu ở các cương vị giảng viên, bí thư chi bộ, bí thư đảng ủy hệ đào tạo hoàn thiện đại học và hiện nay là Bí thư Đảng ủy khoa Công tác đảng, công tác chính trị. Ở cương vị nào, người đảng viên ấy luôn mẫu mực trong nhận thức và hành động thực tiễn, tuyệt đối trung thành với đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách và luật pháp của Nhà nước; đề xuất nhiều biện pháp tổ chức thực hiện hiệu quả; luôn phát huy tốt tinh thần trách nhiệm và ý thức tổ chức kỷ luật. Có phong cách làm việc dân chủ, khoa học, cụ thể, tỉ mỉ; giữ vững nguyên tắc trong sinh hoạt đảng. 6 năm là giảng viên dạy giỏi cấp trường, 7 lần được Nhà trường tặng danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, hàng năm được Thường vụ Đảng ủy Nhà trường công nhận là đảng viên hoàn thành tốt và xuất sắc nhiệm vụ. Đồng chí cùng với Đảng ủy Khoa lãnh đạo thực hiện tốt các chỉ thị, nghị quyết các cấp, xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh, đơn vị vững mạnh toàn diện.

Là Bí thư đảng Đảng ủy, Nguyễn Khắc Hòa luôn là hạt nhât đoàn kết, xây dựng Đảng bộ luôn là một tập thể thống nhất; đội ngũ đảng viên luôn có bản lĩnh chính trị vững vàng, thực hiện nghiêm nguyên tắc tập trung dân chủ, giữ vững và phát huy tốt bản chất, truyền thống của quân đội, của Nhà trường. Mỗi đảng viên tích cực thực hiện tốt cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, quán triệt và thực hiện nghiêm túc Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI).

Đại tá, Bí thư đảng ủy Nguyễn Khắc Hòa còn là người chồng, người cha tiêu biểu. Vợ anh là nhà giáo ưu tú, Hiệu trưởng trường tiểu học ở thành phố Biên Hòa; hai con trai đều đạt học sinh giỏi quốc gia môn Vật lý lớp 12 và trong đó một cháu giành Huy chương Vàng trong kỳ thi Olympic các trường đại học phía Nam và được lựa chọn vào lớp kỹ sư tài năng liên kết Việt - Pháp của Đại học Bách khoa Thành phố Hồ Chí Minh.

Nguyễn Văn Công-Đỗ Huy Phú
Hòm thư: 3CB-36 Tam Phước, Biên Hòa

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất