Khát vọng vươn lên

Ngày đầu tiên của năm mới nào cũng là ngày đặc biệt. Đó là ngày ai ai cũng khát khao mong đợi với hy vọng và tin rằng, từ hôm nay sẽ bắt đầu một thời gian mới, một tình yêu mới, những kỳ vọng mới.

Ngày đầu tiên của năm mới 2011 này là ngày nghìn năm có một: 1-1-2011.

Với Việt Nam, năm mới 2011 bắt đầu bằng một sự kiện trọng đại: Đại hội Đảng lần thứ XI.

Năm 2010 là một năm dồn nén sự kiện, đầy biến động và nhiều dấu ấn. Từ việc dồn sức khắc phục hậu quả thiên tai, phục hồi kinh tế vĩ mô, an sinh xã hội; tổ chức thành công đại hội đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI đến việc tổ chức thắng lợi Đại lễ 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội, hoàn thành xuất sắc vai trò Chủ tịch Hiệp hội các nước Đông Nam Á-ASEANNhững sáng kiến và cố gắng của Việt Nam đã góp phần để từ nay, ASEAN không chỉ là một tổ chức khu vực của các nước Đông Nam Á mà nó đã trở thành một nhịp cầu kết nối các cường quốc châu Á - Thái Bình Dương, vị thế của đất nước ta ngày càng cao trên trường quốc tế.

Với Việt Nam, mười năm qua là một thời kỳ thực sự sôi động, một thời kỳ thực sự hội nhập, ra biển lớn của chúng ta...

Thập kỷ đầu tiên của thế kỷ XXI ở Việt Nam kết thúc bằng ba sự kiện lớn, gắn liền với quá trình hình thành và phát triển của Thủ đô Hà Nội: Thủ đô mở rộng với quy mô chưa từng có; Đại lễ 1000 năm Thăng Long - Hà Nội và Hoàng thành Thăng Long được LHQ công nhận là Di sản văn hóa thế giới...

Mới đó mà thế kỷ XXI đã qua mười năm. Mới đó mà chúng ta bước vào thời kỳ đổi mới đã hơn hai chục năm - một phần tư thế kỷ. Mới đó mà Thăng Long - Hà Nội của chúng ta đã bước sang thiên niên kỷ thứ hai. Mới đó thôi, mới ngày nào chúng ta vừa buông tay súng, cầm lấy búa, lấy cày mà giờ đây đất nước đã sáng đẹp đến như vậy. Chúng ta đã độc lập, tự chủ trên phương diện kinh tế; chúng ta đã sánh vai trên mặt trận ngoại giao quốc tế; chúng ta đã quyết khẳng định chủ quyền quốc gia của mình với tất cả các nước trên thế giới, như di huấn tổ tiên để lại...

 Năm Canh Dần, năm cuối cùng của thập niên đầu tiên của thế kỷ XXI khép lại với một sự kiện thực sự tiêu biểu cho bản sắc người Việt - Đại hội Thi đua yêu nước. Và năm đầu tiên của thập niên thứ hai bắt đầu bằng một sự kiện trọng đại - Đại hội XI của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Những sự kiện mang tầm vóc thời đại. Những sự kiện tượng trưng cho khát vọng vươn lên của dân tộc Việt Nam. Với tiền đề và khát vọng đó, chúng ta vững bước đi tiếp!

(Nguồn: Báo HaNoimoi)

 

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất