Lãnh đạo TP. Hồ Chí Minh gặp mặt cán bộ quy hoạch lãnh đạo, quản lý xuất thân từ công nhân
Đồng chí Lê Thanh Hải, Nguyễn Thị Thu Hà, Nguyễn Thị Quyết Tâm với cán bộ trong quy hoạch.

Chiều 12-12, Lãnh đạo TP. HCM đã tổ chức gặp mặt 109 cán bộ trong Chương trình tạo nguồn quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý xuất thân từ công nhân. Tham dự có các đồng chí Lê Thanh Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP. HCM; Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy; Nguyễn Văn Đua, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Nguyễn Thị Quyết Tâm, Chủ tịch HĐND TP; các đồng chí trong Ban Thường vụ Thành ủy; đại diện lãnh đạo các quận ủy, huyện ủy, lãnh đạo các sở, ban, ngành.

Chương trình tạo nguồn quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý xuất thân từ công nhân của Thành ủy TP. HCM là chủ trương mang ý nghĩa chính trị - xã hội sâu sắc. Từ khi triển khai thực hiện, đến nay chương trình đã tuyển chọn và xét đưa vào diện 109 cán bộ (71 công nhân, 38 sinh viên). Trong đó, có 40 nữ, 41 đảng viên, 2 cán bộ trong cấp ủy chi bộ, 21 cán bộ BCH Công đoàn, Đoàn thanh niên; 8 cán bộ có trình độ thạc sĩ, 7 cán bộ đang học cao học. Nhiều cán bộ là chiến sĩ thi đua cơ sở, chiến sĩ thi đua cấp thành phố, một đồng chí đạt danh hiệu “Bàn tay vàng” toàn quốc. Trong số 109 cán bộ được đưa vào diện quy hoạch, có 40 công nhân tham gia lớp cao cấp chính trị (23 công nhân đã hoàn thành khóa học).

Về bố trí, sử dụng, từ tháng 9-2012, 20 quận ủy, huyện ủy đã tiếp nhận 23 công nhân và bố trí công tác tại các phòng, ban. Trong đó, khối đảng 13 cán bộ, khối chính quyền 18 cán bộ và khối đoàn thể 1 cán bộ. Đối với các sinh viên trúng tuyển vào chương trình, Ban Tổ chức Thành ủy đã phối hợp với đảng ủy cấp trên cơ sở tiến hành bố trí công tác cho sinh viên, đưa về làm tại các doanh nghiệp sản xuất như Công ty cổ phần chế biến hàng xuất khẩu Cầu Tre, cảng Bến Nghé, Công ty Dệt may Gia Định, Xí nghiệp nước chấm Nam Dương, Tổng công ty Điện lực, Tổng công ty cấp nước Sài Gòn…

Phát biểu ý kiến tại buổi gặp mặt, Bí thư Thành ủy TP.HCM Lê Thanh Hải nhấn mạnh: Lãnh đạo TP mong các em phải thường xuyên học tập, nâng cao nhận thức về vai trò, vị trí, sứ mệnh lịch của của giai cấp công nhân thế giới nói chung, về tính ưu việt của giai cấp công nhân Việt Nam nói riêng. Không ngừng phấn đấu, rèn luyện đạo đức cách mạng, có lối sống trong sáng, lành mạnh, trở thành người cán bộ vừa hồng vừa chuyên, trong đó đặt trọng tâm là không ngừng học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, trở thành công nhân thế hệ mới có tri thức, góp phần thực hiện sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam ngày càng lớn mạnh. Hết sức quan tâm học tập trong thực tiễn lao động; tự giác, sẵn sàng nhận nhiệm vụ và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Lãnh đạo TP tin tưởng các em sẽ phát huy để cống hiến hết mình, xứng đáng với sự quan tâm của lãnh đạo TP, của lãnh đạo các cấp và gia đình. Chính các em là nguồn lực, là tương lai của TP. HCM và của đất nước.

Nhật Thụy

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất