Công tác đảng ở Trường tiểu học Chiềng Lề, TP. Sơn La
Giờ học của cô trò trường tiểu học Chiềng Lề.
Chúng tôi tìm tới Trường tiểu học Chiềng Lề, ngôi trường nằm trên địa bàn TP. Sơn La, một đơn vị được đánh giá tốt trong gắn công tác xây dựng đảng với thực hiện nhiệm vụ chuyên môn. 6 năm qua, Chi bộ và Ban giám hiệu Nhà trường đã đề ra được nghị quyết lãnh đạo đúng đắn sát với tình hình thực tế của trường trên cơ sở bám sát nghị quyết của đảng bộ cấp trên trong lĩnh vực giáo dục.

Cô giáo Trần Thị Toan, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Hằng năm, chi bộ đưa ra nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, công tác chính trị, tư tưởng, công tác tổ chức cán bộ, lãnh đạo các tổ chức đoàn thể và xây dựng chi bộ trong sạch vững mạnh. Đến nay, chi bộ nhà trường đã có 34 đảng viên, trong đó đa phần là những đảng viên có bề dày giảng dạy và luôn là những hạt nhân trong các phong trào thi đua. 100% đảng viên là giáo viên dạy giỏi cấp trường; 57% giáo viên là đảng viên đạt danh hiệu dạy giỏi từ cấp thành phố cho đến cấp quốc gia.

Đảng viên trong Chi bộ nhà trường luôn năng động, chấp hành tốt chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước và các quy định của cơ sở, quy định của Trường; tiên phong trong thực hiện các phong trào thi đua, cuộc vận động của ngành, trường phát động, nhất là trong việc nâng cao chất lượng dạy và học. Do đó, chất lượng giáo dục của nhà trường những năm qua được giữ vững, giáo dục mũi nhọn đã khẳng định rõ được hướng đi, đội tuyển học sinh giỏi của trường hằng năm luôn đạt thành tích cao, đứng đầu trong các trường tiểu học trên địa bàn thành phố. Riêng năm học này, 71 học sinh của trường đạt giải tại các kỳ thi học sinh giỏi từ cấp thành phố đến cấp quốc gia; 35 học sinh đạt giải thi Toán, Tiếng Anh qua mạng in-tơ-net do ngành giáo dục tổ chức ở cấp thành phố và cấp tỉnh; 68 học sinh đạt giải thi viết chữ đẹp cấp thành phố; 36 học sinh đạt giải giao lưu toán, tiếng Việt cấp thành phố, trong đó có 2 giải nhất cá nhân, 1 giải nhì đồng đội; 21 giáo viên được công nhận giáo viên giỏi cấp thành phố, trong đó 4 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi xuất sắc; 4 giáo viên tham gia hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh đạt thành tích xuất sắc, được UBND tỉnh và LĐLĐ tỉnh tặng Bằng khen.

Cán bộ, đảng viên và giáo viên nhà trường luôn đoàn kết nhất trí, khắc phục mọi khó khăn, nêu cao tinh thần trách nhiệm, ý thức tổ chức kỷ luật, quyết tâm phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ được giao, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của nhà trường. Để đảng viên chủ động, kịp thời nắm các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước cũng như thực hiện tốt nghị quyết các cấp về công tác giáo dục, chi bộ nhà trường định kỳ tổ chức thông tin thời sự, quán triệt nội dung các nghị quyết tới đảng viên, góp phần nâng cao nhận thức và trách nhiệm của đảng viên trong việc đoàn kết, quyết tâm thực hiện nhiệm vụ được giao. Nhà trường được Phòng GD&ĐT TP xếp loại xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”; thư viện nhà trường đạt chuẩn năm 2011; mô hình bán trú của trường được đánh giá cao khi đảm bảo tốt cho trên 900 học sinh bán trú. Năm 2011, UBND tỉnh Sơn La cấp Bằng công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục và đạt chuẩn quốc gia năm 2012 cho trường.

Bí thư chi bộ Trần Thị Toan cho biết: Chi bộ luôn xác định rõ: “Muốn có trò giỏi trước hết phải có giáo viên giỏi”. Do vậy những năm qua, cùng với ra nghị quyết chuyên đề về thực hiện tốt các nhiệm vụ, chi bộ đã ra nghị quyết tạo điều kiện cho các giáo viên học tập nâng cao trình độ chuyên môn, đáp ứng hiệu quả nhu cầu dạy và học. Đến nay, 100% giáo viên nhà trường đạt chuẩn và trên chuẩn, trong đó gần 80% giáo viên xếp loạt xuất sắc, trên 17% xếp loại khá; 100% đảng viên hoàn thành xuất sắc và hoàn thành tốt nhiệm vụ; chi bộ liên tục đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh...  

Kế thừa và phát huy thành tích đạt được trong những năm qua, Trường tiểu học Chiềng Lề tiếp tục đoàn kết, nỗ lực đổi mới tư duy, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của chi bộ, coi trọng công tác Đảng trong trường học; quyết tâm phấn đấu xây dựng nhà trường thành trung tâm chất lượng cao về giáo dục tiểu học của TP. Sơn La. Theo đó, cùng với thực tốt các chỉ tiêu đã đề ra, dưới sự lãnh chỉ đạo của chi bộ, nhà trường phấn đấu bước sang năm học 2013-2014 đạt chuẩn quốc gia mức độ 2.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất