Tăng cường củng cố và phát triển lực lượng chính trị trong Khu chế xuất Tân Thuận
Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thị Thu Hà trao đổi với các bí thư chi bộ các doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước tại buổi làm việc
Ngày 4-6, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM đã làm việc với Đảng ủy Khu chế xuất (KCX) Tân Thuận (quận 7, TPHCM) kiểm tra công tác xây dựng đảng và các đoàn thể chính trị - xã hội trong các doanh nghiệp (DN) ngoài khu vực nhà nước. Cùng tham dự có đại diện lãnh đạo các ban Thành ủy, lãnh đạo Đảng ủy Các KCX-KCN TPHCM…

Báo cáo của Đảng ủy KCX Tân Thuận tại buổi làm việc cho biết, sau 2 năm triển khai thực hiện đề án “Củng cố và phát triển lực lượng chính trị trong KCX Tân Thuận”, đến nay, đảng bộ đã kết nạp thêm được 53 đảng viên mới, nâng tổ số đảng viên toàn đảng bộ lên 166 đảng viên (có 40 đảng viên làm việc trong các DN có trên 500 lao động); thành lập 6 chi bộ trong DN có từ 500 lao động trở lên (trong tổng số 28 DN). Về đoàn thể chính trị - xã hội, đã thành lập 137 công đoàn cơ sở với 43.052 đoàn viên; thành lập 20 chi đoàn TNCS với 805 đoàn viên.

Đồng chí Nguyễn Tùng, Bí thư Đảng ủy KCX Tân Thuận nhìn nhận, công tác phát triển tổ chức đảng và đảng viên ở các DN, đặc biệt là các DN 100% vốn đầu tư nước ngoài hiện nay rất khó khăn; chất lượng sinh hoạt chi bộ chưa đạt yêu cầu đề ra. Bên cạnh đó, cán bộ công đoàn chuyên trách KCX Tân Thuận còn quá mỏng do đó khó sâu sát cơ sở để nắm bắt tình hình ở cơ sở.

Chỉ đạo tại buổi làm việc, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thị Thu Hà đề nghị Đảng ủy KCX Tân Thuận trước hết phải tăng cường tuyên truyền, vận động trong toàn đảng bộ mình và toàn KCX về mục đích, yêu cầu, ý nghĩa và sự cần thiết của việc thành lập tổ chức đảng và các đoàn thể chính trị - xã hội trong các DN ngoài khu vực nhà nước. Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà yêu cầu từ nay đến cuối năm 2014, Đảng ủy KCX Tân Thuận phải xây dựng kế hoạch, lộ trình để làm sao phấn đấu thành lập thêm 22 chi bộ trong DN có từ 500 lao động trở lên trực thuộc KCX Tân Thuận. Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, đẩy mạnh sinh hoạt theo chuyên đề, nhất là chuyên đề về học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tăng cường bố trí cán bộ chuyên trách công đoàn để sâu sát cơ sở, bám sát cuộc sống, thực tiễn DN và tình hình đời sống công đoàn viên, công nhân, người lao động để kịp thời giải quyết những bức xúc, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động.

Nhấn mạnh đến các hoạt động chăm lo thiết thực đời sống công nhân, người lao động, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thị Thu Hà yêu cầu Đảng ủy KCX Tân Thuận chỉ đạo công đoàn và Đoàn TN KCX phối hợp để từ nay đến cuối năm 2013 phải xây dựng 3-4 cửa hàng bình ổn để phục vụ đời sống cho công nhân, người lao động trong KCX.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất