Đảng ủy Công an Trung ương sơ kết 5 năm công tác phát triển đảng viên

Thực hiện Kế hoạch số 35-KH/ĐUCA ngày 28-5-2012 của Ban Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương, ngày 21-3-2013, tại Hà Nội, Đảng ủy Công an Trung ương đã tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm công tác phát triển đảng viên (2006-2011). Đồng chí Thượng tướng Đặng Văn Hiếu, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy CATW, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị. Các đồng chí bí thư đảng ủy các tổng cục, nhà trường, cơ quan và đơn vị trực thuộc Bộ Công an tham dự.

Báo cáo tổng kết và các ý kiến phát biểu tại Hội nghị đã ghi nhận những kết quả tích cực đạt được trong công tác phát triển đảng viên những năm qua. Số lượng đảng viên kết nạp trong 5 năm (2006-2011) tăng gấp đôi trong nhiệm kỳ (2001-2005); số đảng viên được kết nạp là các học sinh, sinh viên tại Học viện An ninh, Trường Công an nhân dân tăng đáng kể cả về số lượng và chất lượng. Các đảng viên mới được kết nạp là những quần chúng ưu tú, tiêu biểu trong các phong trào thi đua, có động cơ, mục đích vào Đảng đúng đắn; lập trường chính trị vững vàng.

Các ý kiến từ các đảng bộ cơ sở đã tập trung đi sâu trao đổi kinh nghiệm tổ chức thực hiện các khâu trong quy trình giáo dục, bồi dưỡng và rèn luyện quần chúng ưu tú trước khi kết nạp vào Đảng; đồng thời cũng nêu những khó khăn, những bất cập trong công tác phát triển đảng viên ở cơ sở. Nhiều ý kiến nhấn mạnh vai trò của bí thư và cấp ủy trong công tác phát triển đảng viên; về công tác quản lý đảng viên ở một số tổ chức cơ sở đảng còn chưa tốt, một số ít đảng viên dự bị đã bị kỷ luật, bị xóa tên khỏi danh sách đảng viên.

Hội nghị nêu những bài học kinh nghiệm (2006- 2011) và tập trung bàn các giải pháp nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng công tác phát triển đảng viên trong nhiệm kỳ này.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất