Hội thi bí thư chi bộ- đợt sinh hoạt chính trị của tổ chức đảng, đảng viên ở Hà Tĩnh

Thực hiện chủ trương của Trung ương, dưới sự chỉ đạo của Tỉnh ủy hà Tĩnh, Ban Chỉ đạo Hội thi bí thư chi bộ tỉnh đã ban hành kế hoạch, chương trình công tác để lãnh đạo, chỉ đạo hội thi ngay từ cơ sở; thành lập các ban chỉ đạo hội thi cấp tỉnh theo cụm huyện, đảng bộ trực thuộc do các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy làm Trưởng Ban; thành lập Ban Tổ chức Hội thi cấp tỉnh, ban hành quy chế, thể lệ hội thi; thành lập Ban đề thi, xây dựng bộ đề thi riêng cho bí thư chi bộ khối nông thôn, tổ dân phố và khối cơ quan …

Quá trình thực hiện, các huyện, thành, thị ủy, đảng ủy trực thuộc đã chọn đơn vị để tổ chức hội thi điểm, sau đó rút kinh nghiệm, triển khai diện rộng. Khối xã, phường, thị trấn đã tổ chức 230 hội thi; khối cơ quan, doanh nghiệp, lực lượng vũ trang, trường học đã tổ chức 152 hội thi. Tổng số bí thư chi bộ dự thi cấp cơ sở là 3.774 đồng chí. Trong đó, bí thư chi bộ dự thi có tuổi đời cao nhất là 76 tuổi; trẻ nhất là 25 tuổi, mới có 6 năm tuổi đảng.

Để nâng cao chất lượng hội thi các cấp và tạo sức lan tỏa theo từng vùng và phù hợp với từng loại hình chi bộ, trước khi có Hội thi chung kết toàn tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã chỉ đạo các huyện, thành, thị ủy, đảng ủy trực thuộc tiến hành tổ chức hội thi theo cụm xã, phường, thị trấn, khối cơ quan, sau đó tổ chức chung kết hội thi toàn huyện, đảng ủy khối. Từ các hội thi cấp huyện, đảng bộ trực thuộc, tỉnh đã lựa chọn 87 đồng chí bí thư chi bộ tiêu biểu để tiếp tục dự thi các cụm thi cấp tỉnh, gồm 3 cụm huyện, thành, thị ủy và 2 cụm đảng bộ trực thuộc. Từ các hội thi cụm cấp tỉnh, tỉnh tiếp tục lựa chọn 19 bí thư chi bộ tiêu biểu, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ vượt qua 4 vòng thi (cơ sở; cụm xã và cụm cơ quan, đơn vị; chung kết huyện và đảng bộ trực thuộc; cụm huyện và cụm đảng bộ trực thuộc), là niềm tự hào cho 19 đảng bộ trực thuộc tỉnh để tham gia chung kết lần này.

Tại Hội thi chung kết, các thí sinh dự thi đã thực hiện 3 phần thi, gồm: tự giới thiệu, hiểu biết về Đảng và xử lý tình huống. Các thí sinh đã thể hiện tốt các phần thi của mình. Nhiều đồng chí đã thực sự tạo ấn tượng tốt với khán giả, thể hiện sự hiểu biết sâu sắc; xử lý tình huống tốt, thể hiện kỹ năng và kinh nghiệm thực tiễn trong công tác đảng và thực hiện nhiệm vụ chính trị. Ban tổ chức đã kết hợp các nội dung thi với việc sân khấu hoá đã thực sự cuốn hút khán giả.

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao 2 giải Nhất, 4 giải Nhì, 6 giải Ba và 7 giải Khuyến khích cho các thí sinh theo 2 khối thôn, xóm, tổ dân phố và khối cơ quan.

Hội thi Bí thư chi bộ năm 2014 đã hoàn thành theo kế hoạch và mục tiêu đề ra; thực sự đã trở thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, có sức lan tỏa mạnh mẽ, thu hút đông đảo cán bộ, đảng viên, quần chúng nhân dân tham gia cổ vũ, động viên cả về tinh thần và vật chất. Qua đây, các đồng chí bí thư chi bộ có điều kiện giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, góp phần nâng cao năng lực của đội ngũ cán bộ cấp ủy tổ chức đảng ở cơ sở, đồng thời phát hiện nhiều nhân tố mới để đưa vào quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng, bổ sung nguồn cán bộ cấp cơ sở về lâu dài và cho đại hội đảng bộ cấp cơ sở nhiệm kỳ 2015-2020 sắp tới. Đặc biệt, thông qua hội thi giúp cấp ủy đảng các cấp có thêm thông tin đánh giá, có cách nhìn rõ hơn về thực trạng, phương thức, nội dung hoạt động của các loại hình chi bộ, sự quan tâm của quần chúng nhân dân và xã hội đối với công tác xây dựng đảng hiện nay.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất