Đảng bộ phường An Hải Đông sau 4 năm thực hiện Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”

Đảng bộ phường An Hải Đông, Sơn Trà, Đà Nẵng hiện có 37 chi bộ trực thuộc, trong đó có 28 chi bộ tổ dân phố, 9 chi bộ cơ quan, đơn vị, trường học với 582 đảng viên. Đội ngũ cán bộ, đảng viên của phường phần lớn là cán bộ hưu trí, cán bộ lớn tuổi đã tham gia công tác tại phường trên dưới chục năm, có nhiều kinh nghiệm trong công tác lãnh đạo, tổ chức thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, còn một phần là cán bộ trẻ, có trình độ trung cấp trở lên.


Sau khi tiếp thu tinh thần của Chỉ thị 06-CT/TW ngày 7-11-2006 của Bộ Chính trị về tổ chức Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, Đảng ủy phường đã xây dựng và triển khai kế hoạch trong cán bộ chủ chốt của phường và các chi bộ trực thuộc, thành lập Ban chỉ đạo Cuộc vận động do đồng chí Bí thư Đảng ủy làm trưởng ban, đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy làm phó ban trực và các thành viên là đại diện lãnh đạo các ban xây dựng đảng, UBND, Mặt trận và các đoàn thể chính trị - xã hội.


Để Cuộc vận động đạt kết quả tốt nhất, Đảng uỷ đã chỉ đạo các chi bộ, hội, đoàn thể, đảng viên xây dựng chương trình hành động theo nội dung các tiêu chuẩn đạo đức Hồ Chí Minh một cách cụ thể, phù hợp với tình hình, điều kiện của từng chi bộ.


Các chi bộ tổ chức tuyên truyền nội dung Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” đến từng tổ dân phố theo phương thức: tổ dân phố triệu tập nhân dân và chủ trì buổi sinh hoạt, chi ủy chịu trách nhiệm báo cáo nội dung tuyên truyền và hướng dẫn ghi phiếu xin ý kiến, trưởng ban công tác Mặt trận phát và thu phiếu. Kết quả gần 80% số hộ dân tham dự các buổi tuyên truyền ở từng tổ dân phố, số phiếu thu về đạt 90% tổng số phiếu phát ra.


Nhìn chung, việc tham gia ý kiến của nhân dân rất có trách nhiệm đối với công tác tổ chức xây dựng đảng và góp ý chân tình với đảng viên, đa số các ý kiến thống nhất đánh giá nhiều đảng viên có phẩm chất đạo đức, lối sống tốt, được quần chúng khen ngợi. Tuy nhiên, một bộ phận nhân dân cũng chưa thật sự hài lòng đối với một số đảng viên, cán bộ, công chức có biểu hiện vi phạm về đạo đức, nói không đi đôi với làm, nhất là chưa gần gũi nhân dân; đồng thời đa số ý kiến nhân dân cũng kiến nghị với tổ chức đảng cần tăng cường chăm lo giáo dục thế hệ thanh niên, kết nạp đảng viên trẻ; chủ động giải quyết kịp thời các vấn đề về an ninh, trật tự, an toàn xã hội; chăm lo nhiều hơn cho người nghèo…

Qua 4 năm “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” cán bộ, đảng viên và nhân dân của phường đã nhận thức rõ hơn về tư tưởng Hồ Chí Minh, về tấm gương đạo đức cách mạng của Người. Gắn liền với đó là ý thức, hành động và trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ chính trị ở địa phương cũng như đời sống hàng ngày.

Ở phường Hải An Đông, giờ đây, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được nâng cao; đã xóa hộ nghèo theo tiêu chí cũ, đang phấn đấu xóa nghèo theo tiêu chí mới; an ninh trật tự được giữ vững; các phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” và “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” đều được phát động sâu rộng và duy trì thực hiện thường xuyên trên địa bàn; mô hình “một xây, hai chống, ba phòng” được đông đảo nhân dân tự nguyện đăng ký thực hiện.

Hằng năm, trên địa bàn phường, số hộ đạt gia đình văn hoá chiếm 86%; không có trọng án; tệ nạn ma túy được khống chế, không có phát sinh mới; tiêu chí “5 không, 3 có” của thành phố đề ra cơ bản thực hiện tốt. Nhân dân tích cực hưởng ứng chủ trương nâng cấp chỉnh trang cơ sở hạ tầng của phường theo phương châm “Nhà nước hỗ trợ, nhân dân tự nguyện đóng góp”. Cán bộ, đảng viên trong phường đều tích cực phấn đấu rèn luyện trên các mặt chính trị, tư tưởng, ý thức tổ chức kỷ luật và đạo đức cách mạng. Đảng viên đủ tư cách hoàn thành tốt nhiệm vụ đạt tỷ lệ cao, không có đảng viên yếu kém. Chi bộ trong sạch, vững mạnh (TSVM) đạt trên 65%, không có chi bộ yếu kém. Chính quyền, mặt trận, hội, đoàn thể đều được công nhận loại xuất sắc và tốt. Đảng bộ luôn đạt Đảng bộ TSVM và TSVM tiêu biểu.

 

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất