Vinh danh sinh viên tiêu biểu xuất sắc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Đồng chí Hà Thị Khiết, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương và Thứ tr ưởng Bộ GD-ĐT Trần Quang Quý trao bằng khen và kỷ niệm chương cho sinh viên tiêu biểu xuất sắc tại buổi Lễ

Lễ tôn vinh được tổ chức nhằm khích lệ, động viên sinh viên Việt Nam học tập tốt, rèn luyện tốt, làm theo tấm gương Bác Hồ; đẩy mạnh phong trào thi đua học tập và rèn luyện trong sinh viên; tôn vinh truyền thống hiếu học, nâng cao trách nhiệm của sinh viên đối với đất nước.


Những tấm gương tiêu biểu về học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh của các trường đại học, cao đẳng trong cả nước gồm 60 sinh viên nam và 141 sinh viên nữ. Trong đó, kết quả trung bình học tập năm 2009 - 2010 của các sinh viên đạt từ 8,0 trở lên (đối với đào tạo theo niên chế) và đạt từ 3.2 trở lên (đối với đào tạo theo tín chỉ). Ngoài ra, các sinh viên còn tham gia nghiên cứu khoa học và có các đề tài nghiên cứu có tính ứng dụng cao, đạt các giải thưởng trong các cuộc thi sáng tạo công nghệ cấp trường trở lên, sinh viên đoạt giải các kỳ thi Olympic.


Trong buổi sáng cùng ngày, các sinh viên đã tham dự Lễ Dâng hương tại  Ðài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ và Lễ Báo công tại Lăng Bác.


Nguồn: Nhân dân điện tử

 

Phản hồi (1)

Nguyenmanhtuan 24/10/2010

Không những họ là những tấm gương tiêu biểu mà họ còn là những con ngườii giàu lòng nhân ái, nhân văn như những gì mà Chủ tịch Hồ Chi Minh đã dạy. Sau lễ tuyên dương, các sinh viên xuất sắc đã quyên góp một phần số tiền thưởng để ủng hộ đồng bào miền Trung thông qua một chuyến đi đến tận vùng lũ tận tay đưa những món qùa của minh cho nhân dân. Đó là nghĩa cử cao đẹp của những sinh viên thời đại Hồ Chí Minh.

1

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất