Phú Yên: Đảng uỷ Khối các Cơ quan tỉnh tổng kết 4 năm thực hiện Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”
Đồng chí Nguyễn Văn Sý, Phó bí thư Đảng uỷ Khối trao giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong 4 năm thực hiện Cuộc vận động.

Vừa qua, Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Phú Yên đã tổ chức Hội nghị tổng kết 4 năm thực hiện Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

Trong 4 năm triển khai, Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh đã thực hiện tốt việc quán triệt, triển khai các chuyên đề của Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” đến từng đảng viên ở các TCCSĐ trực thuộc. 100% đảng viên tham gia học tập, viết bản thu hoạch, đề ra phương hướng phấn đấu, rèn luyện. 100% TCCSĐ (62/62) thực hiện việc chào cờ đầu tuần gắn với học tập tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh; gắn Cuộc vận động với việc đánh giá nhiệm vụ tuần qua, triển khai nhiệm vụ tuần tiếp theo ở các cơ quan, đơn vị. Những việc làm này đã trở thành nền nếp, có ý nghĩa và hiệu quả thiết thực.


Một số TCCSĐ tổ chức “làm theo” trong việc tiết kiệm văn phòng phẩm, điện thoại, điện thắp sáng, nước, xe công... Điển hình như: Đảng bộ Kho bạc Nhà nước, năm 2008 tiết kiệm được 170.000.000 đồng, năm 2009 tiết kiệm được 282.000.000 đồng; Chi bộ Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, tiết kiệm trong năm 2008 là 47.000.000 đồng; Chi bộ Hội Nông dân tỉnh trong 2 năm (2008, 2009) tiết kiệm được 54.000.000 đồng; Chi bộ Ban quản lý các khu kinh tế tiết kiệm được 25.000.000 đồng (năm 2009), duy trì và làm tốt công tác cải cách hành chính theo cơ chế một cửa, giảm thủ tục rườm rà, tạo niềm tin với các nhà đầu tư; Chi bộ Hồi sức cấp cứu, khám bệnh thuộc Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã áp dụng được nhiều tiến bộ khoa học vào điều trị cho người bệnh có hiệu quả... Những việc làm trên tuy nhỏ, nhưng là biểu hiện rất rõ nét của sự chuyển biến từ nhận thức đến hành động của mỗi cán bộ, đảng viên ở các TCCSĐ thuộc Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh.


Tuy vậy, vẫn còn một số hạn chế như: Có đảng viên khi học xong các chuyên đề chưa viết bản thu hoạch và đề ra phương hướng phấn đấu; có chi, đảng bộ chưa chỉ đạo việc viết bản thu hoạch cho quần chúng trong cơ quan; một số chi, đảng bộ cơ sở do chưa dành nhiều thời gian trong việc nghiên cứu kỹ các văn bản hướng dẫn của cấp trên nên khi triển khai, chỉ đạo và thực hiện còn lúng túng, chậm so với thời gian quy định, ảnh hưởng chung đến việc triển khai, thực hiện Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh” trong toàn Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh.


Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Văn Nhân Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, Trưởng Bộ phận thường trực giúp việc Ban Chỉ đạo Cuộc vận động tỉnh đã biểu dương những thành tích đạt được trong 4 năm triển khai, thực hiện Cuộc vận động ở Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh Phú Yên, đồng thời yêu cầu các TCCSĐ tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, khắc phục những điểm còn hạn chế để tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh luôn là động lực, là nền tảng trong việc xây dựng hệ thống chính trị, xây dựng TCCSĐ vững mạnh, toàn diện. Cuộc vận động đã góp phần mạnh mẽ vào việc nâng cao đạo đức cách mạng, tu dưỡng rèn luyện phẩm chất người cán bộ, đảng viên, chủ động đẩy mạnh việc chống tham ô, lãng phí, quan liêu và các tệ nạn xã hội khác… góp phần thực hiện thắng lợi việc phát triển kinh tế, xã hội, xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh.


Tại hội nghị, Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh đã khen thưởng 13 tập thể, 21 cá nhân có thành tích xuất sắc trong 4 năm thực hiện Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất