Từ một bài thu hoạch...
Hồ Chủ tịch thăm nhà ăn tập thể của công nhân Nhà máy cao su

Về nhận thức, đồng chí đảng viên trẻ này cho rằng: Học tập tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh không phải học những gì cao xa mà là học cách sống giản dị, học cách  nghĩ, cách làm những điều có ích cho những người xung quanh, cho cộng đồng. Làm một công dân tốt thì mới làm được người đảng viên tốt. Cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh là tấm gương sáng của đạo đức cách mạng. Đó là: Trung với nước, hiếu với dân; yêu thương con người; sống có nghĩa, có tình; cần, kiệm, liêm, chính, chí công, vô tư; tinh thần quốc tế trong sáng… Hiện nay, thế giới và trong nước có nhiều biến động phức tạp về kinh tế, chính trị và xã hội, tình trạng tham nhũng không giảm, đạo đức xã hội xuống cấp… là những lý do cần thiết phải phát động phong trào “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” để chấn chỉnh nhận thức, hành động đối với đảng viên cũng như tạo hiệu ứng sâu rộng trong quần chúng nhằm xây dựng lại hình ảnh người đảng viên gương mẫu đã bị một số thành phần làm hoen ố, gây mất lòng tin của nhân dân.  

Về ý nghĩa, tầm quan trọng của Cuộc vận động, đồng chí này viết: Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” cũng là một cuộc thanh lọc để tổ chức đảng được trong sạch hơn, để những con người như Nguyễn Trường Tô (Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang), Bùi Tiến Dũng (Trưởng ban PMU18), Phạm Thanh Bình (Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vinashin)… không còn được đứng trong Đảng và bị xử lý thích đáng để làm gương nhằm lấy lại lòng tin trong nhân dân. Qua học tập tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, bản thân tôi càng thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ: “Đảng viên đi trước, làng nước theo sau”. Đảng viên phải là người luôn gương mẫu thực hiện các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách phát luật của Nhà nước, cố gắng hoàn thành tốt nhất công việc được giao, chăm lo tốt cho gia đình, làm điều tốt cho những người xung quanh và cho cộng đồng, làm tròn nghĩa vụ của một công dân, người đảng viên, nhằm góp phần tạo sự phát triển thật sự vững mạnh cho thành phố nơi tôi đang sống cũng như cho đất nước trong thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế, CNH, HĐH đất nước. Theo tôi, Cuộc vận động này không dừng lại ở đây mà cần phải phát động sâu rộng hơn nữa để những điều tốt đẹp được nhân lên và những cái xấu phải được phát hiện, loại bỏ.   

Về tiếp tục học tập và làm theo Bác, người đảng viên trẻ này xác định:  Là một đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam, bản thân luôn phấn đấu không ngừng, sống chan hòa, giản dị, không xa hoa, lãng phí, không tham nhũng, luôn lắng nghe ý kiến của quần chúng đồng nghiệp; làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, luôn cầu thị; luôn gương mẫu đi đầu trong công tác, không chán nản, bi quan; làm việc với phương châm “hết việc chứ không hết giờ”, đảm bảo chất lượng, tạo được sự tin tưởng và tôn trọng của cấp trên và đồng nghiệp; luôn chấp hành tốt các chủ trưởng chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước tại nơi công tác cũng như nơi cư trú, các nội quy, quy định của cơ quan, đảm bảo giờ giấc làm việc cũng như hiệu suất công việc và cuối cùng là luôn gương mẫu và vận động, giáo dục các thành viên trong gia đình giữ gìn đạo đức, lối sống; sống chan hòa trong cộng đồng nơi cư trú, luôn thể hiện tinh thần tương thân tương ái, đoàn kết giúp đỡ nhau trong mọi hoàn cảnh.  

Dù đây chỉ là một bài thu hoạch và không phải là “bài thu hoạch mẫu”, (không nên có “bài thu hoạch mẫu”), nhưng đáng quý ở tính chân thực và có sức thuyết phục. Những trang viết đã thể hiện nhận thức đúng đắn của đảng viên trẻ hiện nay về Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ chí Minh”. Hy vọng sẽ có nhiều đảng viên có nhận thức đúng đắn cũng như những việc làm thiết thực qua Cuộc vận động này.  

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất