Đảng bộ Công ty than Khánh Hoà lãnh đạo doanh nghiệp vượt qua khó khăn
Hoạt động khai thác than ở Công ty than Khánh Hòa.

Từ năm 2013 đến nay, Công ty than Khánh Hoà gặp khó khăn trong công tác đền bù, thu hồi đất để tạo mặt bằng sản xuất, người lao động thiếu việc làm, thu nhập thiếu ổn định. Trước hoàn cảnh đó, Đảng uỷ Công ty đã thực hiện tốt công tác chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên và người lao động nhằm tạo sự ổn định trong đơn vị. Đồng chí Vũ Thị Hồng Châm, Phó Bí thư Đảng uỷ Công ty cho biết: “Từ năm 2010 đến nay, Đảng bộ luôn duy trì được mối đoàn kết, thống nhất; phát huy tinh thần gương mẫu tiên phong của cán bộ, đảng viên trong thực hiện Điều lệ Đảng và nhiệm vụ chuyên môn. Mặc dù doanh nghiệp gặp khó khăn nhưng Đảng bộ luôn duy trì sự ổn định, không có đơn thư khiếu kiện vượt cấp, kéo dài”. Để làm tốt công tác xây dựng đảng và lãnh đạo doanh nghiệp hoàn thành chỉ tiêu, kế hoạch sản xuất, kinh doanh, Đảng bộ Công ty nghiêm túc tổ chức học tập các chỉ thị, nghị quyết của Đảng; chính sách, pháp luật của Nhà nước; xây dựng kế hoạch cụ thể triển khai, thực hiện nghị quyết của đảng bộ cấp trên. Định kỳ hằng tháng, Ban Chấp hành Đảng bộ Công ty đều tổ chức kiểm điểm, thẳng thắn chỉ rõ những ưu, khuyết điểm và có hướng giải quyết kịp thời.

Nhiều năm liền là tổ chức đảng trong sạch, vững mạnh, Đảng bộ Công ty và từng chi bộ trực thuộc luôn tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh. Bí thư Chi bộ phân xưởng vận tải Nguyễn Đình Tân cho biết: “100% đảng viên trong chi bộ đều đăng ký danh hiệu thi đua và các chỉ tiêu chuyên môn. Trong đó, đảng viên cam kết tăng năng suất lao động, bảo vệ tài sản, chấp hành tốt nội quy bảo hộ lao động, cứu hộ, cứu nạn, phòng chống cháy nổ của công ty”. Một trong những kinh nghiệm lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng bộ Công ty than Khánh Hoà là luôn thẳng thắn đối mặt với những khó khăn, thách thức, thận trọng phân tích, đánh giá tình hình đồng thời thông báo rộng rãi cho toàn thể đảng viên, người lao động. Nhờ đó, Đảng bộ Công ty luôn đoàn kết, thống nhất, phát huy được trí tuệ tập thể, góp phần tìm ra các giải pháp đưa doanh nghiệp thoát khỏi khó khăn. Việc bố trí, sắp xếp bộ máy của đơn vị cũng được thực hiện khoa học, phát huy được sở trường và khả năng sáng tạo của cán bộ, đảng viên, công nhân viên.

Với những nỗ lực không ngừng, năm 2015, doanh thu của Công ty than Khánh Hoà đạt 839 tỷ đồng, nộp ngân sách 136 tỷ đồng; bảo đảm thu nhập của người lao động ở mức 7,4 triệu đồng/tháng… Đảng bộ Công ty trở thành đơn vị dẫn đầu khối thi đua và được Tỉnh uỷ Thái Nguyên tặng Cờ thi đua xuất sắc giai đoạn 2010-2014. Trong thời gian tới, Đảng bộ Công ty tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo doanh nghiệp khắc phục khó khăn, nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất, kinh doanh, quan tâm chăm lo đời sống người lao động, tích cực tham gia hoạt động an sinh xã hội tại địa phương.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất