Tỉnh ủy Nam Định biểu dương tổ chức cơ sở đảng trong sạch, vững mạnh 5 năm (2010- 2015)
Đồng chí Đoàn Hồng Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nam Định (thứ 6 từ trái sang) tặng Cờ cho các đảng bộ cơ sở đạt trong sạch, vững mạnh tiêu biểu.

Đồng chí Đoàn Hồng Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí: Trần Văn Chung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Phạm Đình Nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh, các huyện, thành phố; đại diện các TCCSĐ và đảng viên tiêu biểu trong toàn Đảng bộ.

Tại Hội nghị, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nam Định đã biểu dương, khen thưởng 103 đảng viên có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng đảng và 64 tổ chức cơ sở đảng (TCCSĐ) đạt trong sạch, vững mạnh 5 năm liền (2010-2015); trong đó có 38 đơn vị được tặng Cờ thi đua xuất sắc; 28 đơn vị và 103 đảng viên được tặng Bằng khen.

Đảng bộ tỉnh Nam Định có 16 đảng bộ trực thuộc bao gồm 1.038 TCCSĐ, 5.663 chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở với gần 106 nghìn đảng viên. Trong những năm qua, các cấp ủy đảng ở Nam Định luôn quan tâm công tác xây dựng TCCSĐ trong sạch, vững mạnh.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nam Định chỉ đạo các cấp ủy thực hiện nghiêm túc một số giải pháp trọng tâm như tăng cường công tác giáo dục lý luận, chính trị để nâng cao bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức cho đội ngũ cán bộ, đảng viên; tập trung xây dựng, chỉnh đốn Đảng, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của TCCSĐ và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên; thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”; gắn với việc thực hiện Chỉ thị số 03 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật đảng góp phần giữ nghiêm kỷ luật của Đảng, đồng thời thực hiện tốt công tác tổng kết, khen thưởng trong Đảng theo đúng quy định của Trung ương.

Các cấp ủy giữ vững và phát huy tốt vai trò là hạt nhân chính trị ở cơ sở, lãnh đạo cán bộ, đảng viên và nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối, nghị quyết của Đảng; chính sách, pháp luật của Nhà nước và sự chỉ đạo của cấp ủy cấp trên. Kinh tế - xã hội của tỉnh có bước phát triển vững chắc; đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân không ngừng được cải thiên; bộ mặt nông thôn có nhiều đổi mới, tiến bộ; an ninh nông thôn, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn ổn định. Hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở được xây dựng, củng cố vững mạnh, toàn diện.

Bám sát các quy định, hướng dẫn của Trung ương, của cấp ủy cấp trên và chức năng nhiệm vụ của TCCSĐ, sát với tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị, các cấp ủy cơ sở coi trọng việc đánh giá, phân loại chất lượng tổ chức đảng, đảng viên hằng năm, bảo đảm chặt chẽ, dân chủ, khách quan, đúng thực chất.

Hoa Hiền

 

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất