Thành ủy Hà Nội công bố quyết định thành lập Đảng bộ các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội
Đồng chí Tưởng Phi Chiến (thứ 5 từ trái sang) trao quyết định và chúc mừng Ban chấp hành Đảng bộ các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội.

Thực hiện Nghị quyết số 09 ngày 27-2-2012 về tăng cường công tác xây dựng đảng và các đoàn thể nhân dân trong doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước trên địa bàn thành phố Hà Nội, sáng 1-8-2012, Thành ủy Hà Nội tổ chức Lễ công bố quyết định thành lập Đảng bộ các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội. Theo Quyết định số 1771-QĐ/TU ngày 19-6-2012, Đảng bộ các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội là đảng bộ cơ sở với 5 cơ sở đảng, 248 đảng viên. Đảng bộ được thành lập trên cơ sở chuyển từ Đảng bộ Ban quản lý các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội trực thuộc Đảng bộ Khối các cơ quan thành phố sang trực thuộc Thành ủy Hà Nội. Ban Chấp hành Đảng bộ có 15 đồng chí, Ban Thường vụ có 5 đồng chí, đồng chí Nguyễn Xuân Chính được Thành ủy chỉ định làm Bí thư Đảng bộ. Ủy ban Kiểm tra gồm 5 đồng chí, do đồng chí Nguyễn Quốc Việt làm Chủ nhiệm.

Phát biểu tại Lễ công bố, đồng chí Tưởng Phi Chiến, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội thay mặt Ban Thường vụ Thành ủy chúc mừng và mong muốn Đảng bộ các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội sẽ phát huy mạnh mẽ vai trò, vị trí của mình để hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ. Theo đồng chí Phó Bí thư, tính đến hết năm 2011, toàn thành phố có hơn 600 tổ chức đảng trong doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước. Sau 5 tháng triển khai Nghị quyết 09, đã có thêm hơn 50 tổ chức đảng và hơn 200 tổ chức công đoàn được thành lập trong các doanh nghiệp ngoài thuộc loại hình này. Đồng chí đánh giá việc thành lập Đảng bộ các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội có vai trò rất quan trọng trong triển khai Nghị quyết 09 của Thành ủy, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của tổ chức đảng trong khu vực kinh tế tư nhân.

Đồng chí Tưởng Phi Chiến yêu cầu trong thời gian tới, Ban Chấp hành Đảng bộ các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội cần tích cực, chủ động phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan, củng cố, sắp xếp lại tổ chức bộ máy, nhân sự để sớm đi vào hoạt động. Sớm xây dựng quy chế làm việc của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và Thường trực Đảng ủy, phân công nhiệm vụ cho các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ, Ban Chấp hành. Rà soát, thống kê các doanh nghiệp đang hoạt động trong các khu công nghiệp và khu chế xuất, nắm chắc số đảng viên làm việc tại đây nhưng sinh hoạt ở nơi cư trú, phối hợp với các tổ chức đảng có liên quan để chuyển về sinh hoạt tại Đảng bộ. Coi trọng việc duy trì, nâng cao hiệu quả hoạt động của các tổ chức đảng và các tổ chức đoàn thể. Tích cực giáo dục đảng viên, đoàn viên nêu cao tinh thần tiền phong gương mẫu, đi đầu trong mọi lĩnh vực, gương mẫu trong lao động sản xuất, trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn… Các tổ chức đảng, đoàn thể trong doanh nghiệp thuộc các khu công nghiệp, khu chế xuất Hà Nội cần thấy rõ trách nhiệm, phối hợp tốt với chủ doanh nghiệp tháo gỡ kịp thời những vướng mắc nảy sinh; là cầu nối giữa doanh nghiệp với các cấp ủy đảng ở địa phương. Coi trọng bồi dưỡng đội ngũ cán bộ cốt cán, phát hiện, bồi dưỡng, giới thiệu với chủ doanh nghiệp sử dụng các đảng viên có phẩm chất vào các vị trí lãnh đạo, quản lý...

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất